ได๋-ไดอาน่า ลบภาพคุณหนู ลุยช่วยน้ำท่วม รับสร้างภาพ!?

ได๋-ไดอาน่า ลบภาพคุณหนู ลุยช่วยน้ำท่วม รับสร้างภาพ!?

สวยทั้งกาย สวยทั้งใจจริงๆ สำหรับพิธีกรสาวหมวยอย่าง ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้เดินทางลงพื้นที่ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ทั้งจังหวัดขอนแก่น จังหวัดร้อยเอ็ด และ จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมกับข้าวของเครื่องใช้และยาที่จำเป็น เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้

ล่าสุด ได๋ ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง ONE31 ที่มี พีเค-ปิยะวัฒน์ และ เป็กกี้-ศรีธัญญา เป็นพิธีกร

ทำไมจู่ๆ หยุดรับงาน แล้วลงมาช่วยพี่น้องชาวไทย?
“เรื่องของเรื่องคือติดตามข่าว ไม่ได้ไปด้วยเงินตัวเอง คือมีสปอนเซอร์ คือคุณแม่ของผู้บริหารโทรศัพท์มาบอกว่าจะเอาของไปบริจาค 500 ชุด ที่ขอนแก่น เขาบอกว่าได๋ช่วยหน่อยได้ไหม เราก็โอเคไปขอนแก่น จองตั๋วเครื่องบินไปเช้า เย็นกลับ พอไปเขาก็บอกว่าร้อยเอ็ดก็มี เขาเลยขนไปเลย 6 ล้อ 2 คัน กับรถพ่วงข้างหลังด้วย 2,600 ชุด พอถึงขอนแก่น ก็ประสานไปที่ร้อยเอ็ด ว่าสถานการณ์ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง เขาบอกว่ามีชาวบ้านเดือดร้อนเยอะมาก คือน้ำไหลมาจากขอนแก่น แล้วค่อยๆ มาที่ร้อยเอ็ด เราก็ขับรถไปที่ร้อยเอ็ดเลย ระยะทางค่อนข้างลำบากนิดนึง เพราะถนนบางสายน้ำท่วม ถูกตัด เราต้องอ้อม เพื่อที่จะไปให้ถึงประสานหน่วยงานที่อยู่ตรงนั้น เพื่อลงรถออฟโรดเข้าไปในหมู่บ้าน แล้วก็ลงเรืออีกทีหนึ่ง เพื่อให้ไปถึงผู้ประสบภัย”

ภาพข่าวกับภาพจริงมันแตกต่างกัน หนักแค่ไหนเวลาเราไปลงพื้นที่?
“ภาพข่าวเป็นการแคปเพียงแค่หนึ่งคน หนึ่งครัวเรือน แต่ความเป็นจริงผู้ประสบภัยมีอยู่แทบทุกพื้นที่ที่น้ำไหลผ่าน คือมันมีทั้งน้ำไหลผ่าน น้ำท่วม มันมีทั้งน้ำขัง คือตอนนี้สถานการณ์มันเริ่มจากขอนแก่น มาที่ร้อยเอ็ด เราก็คิดว่าพอแล้วกลับบ้านนอนดีกว่า สักพักพอกลับไปปุ๊บเราก็นอนไม่หลับ ติดตามภาพ เราก็จะดูว่าตอนนี้มวลน้ำไปถึงตรงไหนแล้ว ปรากฏว่าน้ำมันไปเรื่อยๆ แล้วก็ไปจมอยู่ที่อุบลฯ ณ ตอนนั้นก็ติดต่อไปเหมือนเดิมว่าตอนนี้มันมีที่อุบลฯ มาม๊าที่เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์เสริมให้อีก 3,870 ชุด เราก็ลงพื้นที่อุบลฯ เพื่อไปหาชาวบ้านที่ประสบปัญหาเขาอยู่ตรงไหนกันบ้าง เพื่อจะส่งต่อความช่วยเหลือให้ถึงมือเขาจริงๆ”

เจอเหตุการณ์น้ำเชี่ยวอันตรายจังเลย มีเหตุการณ์แบบนี้ไหม?
“มีตลอดเวลา แต่โชคดีมากที่เราอยู่กับพี่ๆ ที่โปรเฟสชั่นแนล เขาก็เลยช่วยเราอันนี้คือที่อุบลฯ แต่ก่อนหน้าที่จะเจอคนโปรเฟสชั่นแนลเนี่ย เราไปที่ร้อยเอ็ด ตอนไปร้อยเอ็ดด้วยความที่ว่าเราไม่ได้วางแผนอะไรมาก่อนเลย ไปเจอคนในพื้นที่เรือว่างก็เลยไปเลย ไม่ได้ใส่เสื้อชูชีพ ไม่ได้คิดว่าตอนนั้นมันดึกแล้ว เสร็จแล้วลงเรือไป พอจะกลับมันมืด แล้วเรามีไฟดวงเดียวอยู่ที่เรือ ส่องออกไปไม่รู้แล้วว่าบกอยู่ตรงไหน แต่โชคดีมีคนจำแนวต้นยูคาลิปตัสได้เราก็เลยไปทางนั้น ก็เลยถึงฝั่ง พอถึงปุ๊บชาวบ้านบอกว่าจริงๆ จะวิ่งมาเตือนแต่เตือนไม่ทัน เพราะว่าเรือก่อนหน้าเรามีอาสาเสียชีวิต เหมือนเรือล่ม แต่พอไปที่อุบลฯ ก็เลยประสานงานกับผู้เชี่ยวชาญเพื่อที่เราลงเรือไปแล้วเราจะได้ไม่เป็นภาระกับคนอื่น”

เวลาเห็นน้องหมา น้องแมวเสียชีวิต จิตตกไหม?
“จิตตกสิ คือรู้สึกว่าทุกชีวิตมีค่าแล้วมีความหมาย บางคนจะมองว่าช่วยคนก่อนสิ ทำไมต้องช่วยหมา แมว คือแค่มีความรู้สึกว่าคุณไม่รู้หรอกชาวบ้านเขาเครียด เขาเจออะไรมา หมา แมว วัว ควาย คือเพื่อนสนิทของเขา”

ได๋ลงไปแบบนี้ กลัวคนคิดว่าสร้างภาพไหม?
“ยอมรับเลยค่ะว่า “สร้างภาพ” เพราะว่า ณ วันแรกที่ลงพื้นที่ยังไม่มีข่าวไหน นำเสนอเรื่องน้ำท่วม ยังไม่มีข่าวไหน นำเสนอเรื่องความเดือดร้อนของชาวบ้าน ว่าเขาเดือดร้อนกันขนาดไหน ด่ามาเลยค่ะ สร้างภาพจริง เพราะว่าเอาภาพทั้งหมดมาให้ทุกคนได้ดูว่ามันลำบากกันขนาดไหน มันอาจจะมีกระแสดราม่าหลายอย่าง ทำไมคนนั้นไม่ช่วย คนนี้ไม่ช่วย แต่ถ้าเกิดคุณอยู่ในพื้นที่คุณจะเห็นว่าหน่วยงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐหรือว่าภาคเอกชนลงไปให้ความช่วยเหลือเต็มที่มากๆ เพราะฉะนั้นถ้าเกิดว่าเจอเขาก็ฝากให้กำลังใจเขาสักนิดนึง รวมไปถึงจิตอาสาที่ลงไป แต่ละคนเขาทำงานกันหนักมากๆ”

เห็นบอกว่าพี่ลงไปอยู่แบบนั้นน้ำท่า ไม่ค่อยได้อาบ?
“เราก็ลุยน้ำ จะให้ทำไง ก็ปล่อยไปก่อน เราฟื้นฟูชาวบ้านเสร็จเดี๋ยวค่อยมาฟื้นฟูตัวเอง”

ไม่ได้อาบน้ำกี่วัน?
“ไม่ๆ อาบน้ำ แต่ไม่ได้สระผมเฉยๆ ชุดก็เอาแจ็กเก็ตไปตัวเดียว เพราะตอนแรกตั้งใจไปวันเดียว แต่รอบแรกไป 2 วัน 1 คืน รอบ 2 ไป 3 วัน 2 คืน”

ไป 3 วัน จนไม่มีเวลาอาบน้ำ กลับมาแฟนบ่นว่าตัวเหม็น?
“เขาก็บ่น คือนัดกันว่าจะไปทานซูชิกัน เพราะหนูเหนื่อยมาทั้งอาทิตย์แล้ว แล้วพอถึงเวลาจริงๆ โทรศัพท์มาอยู่ร้อยเอ็ด แล้วอีกอาทิตย์นึงหนูเหนื่อยแล้วนะ ไปนู้น ไปนี่มาเดี๋ยวพี่จะพาหนูไปทานข้าวนะ ร้านนี้เปิดใหม่ โทรศัพท์มาอีกทีนึงอยู่อุบลฯ แล้วเขาก็ถามว่าจะกลับเมื่อไหร่ เราก็บอกว่าไม่รู้ ทำไมไม่กลับมาอีก เราก็บอกว่าต้องช่วยคน เขาบอกหรอ แล้วไง จะไม่กลับมาแล้วใช่ไหม เดี๋ยวกลับแล้วบอกนะ ลงเรือก่อน เดี๋ยวโทรศัพท์กลับ แล้วเขาก็ไปรับที่สยามบิน แล้วพอขึ้นรถไป เราก็ไปหัวยุ่งๆ ฟูๆ ไม่ได้สระผม คือทำงานเสร็จตี 2 ยังประชุมอยู่เลยว่าพรุ่งนี้ลงพื้นที่ยังไง เสื้อก็ใส่ซ้ำๆ”

มันเป็นเวอร์ชั่นที่เขาไม่เคยสัมผัสมาก่อนใช่ไหม?
“ใช่ๆ เขาบอกว่านี่ใคร เราก็บอกว่า หนูเอง”

วันที่กลับมาแฟนกอดแล้วตัวเหม็นแฟนว่าไง?
“ก็บอกว่าหนูไปอาบน้ำไหม ตอนแรกเขาจะไปส่งที่คอนโด แต่เขาก็ไปทิ้งที่ร้านสระผม”

แม่กดดันเรื่องแต่งงานไหม?
“ทุกวัน แม่บอกว่า แม่คงต้องตายก่อนจะได้เห็นหลาน อันนี้คือสุดท้ายของความกดดัน คือทั้งพ่อและแม่พูดเลย ว่าฉันคงต้องตายก่อนที่จะได้เห็นหน้าหลาน”

38 ปีแล้วไม่แต่ง เพราะไม่อยากแต่งหรือว่าเขาไม่มาขอ?
“เขาก็ถาม เราก็แบบดูก่อน ทำงานก่อน มีอะไรให้ทำอีกตั้งเยอะ”

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

ข่าวที่มา : khaosod , คลิป : Orange Mama

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา