หนุ่มแว่นหัวร้อนฉุนรถโดนชนด่าคนไทยชั้นต่ำ

หนุ่มแว่นหัวร้อนฉุนรถโดนชนด่าคนไทยชั้นต่ำโซเชียลแห่แชร์! คลิปหนุ่มแว่นหัวร้อน ฉุนเก๋งป้ายแดงถูกชน หาเรื่องด่ากราดเหยียดคู่กรณี-ดูถูกคนไทยชั้นต่ำ

“โต้ เจ็ทโด้” คือชื่อของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่มีการโพสต์เผยแพร่คลิปและภาพ เหตุการณ์รถกระบะสีขาวเฉี่ยวชนกับรถยนต์ฮอนด้าซีวิค สีเทาดำ ป้ายแดง ทะเบียนกรุงเทพฯ บนถนนอุทยาน (ถนนอักษะ) พร้อมระบุข้อความว่า “กลับรถไม่ดูรถ มาทางตรงเลยนะเสี่ย ลงมาด่ากุยับเลย ไม่ตะบันหน้าให้ก็บุญแล้ว” โดยเรื่องราวที่ปรากฎภายในคลิป เป็นเหตุการณ์เจรจาระหว่างคู่กรณี

โดยช่วงหนึ่งของคลิป พบว่าหนุ่มแว่น เสื้อขาว ที่เป็นคนขับรถรถยนต์ฮอนด้าซีวิค ได้แสดงท่าที โมโห และตะโกนด่าทอคู่กรณีอยู่ตลอดเวลา พร้อมพูดในทำนองว่า “ผมอายุ 24 ผมขับรถป้ายแดงคันล้านสอง มีทุกอย่างที่คุณไม่มี” ขณะที่แฟนสาวของหนุ่มแว่น พยายามไกล่เกลี่ยและขอโทษคู่กรณีต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่หนุ่มคนดังกล่าวกลับพูดว่า “ฉันจะหนีคดี ถอดสัญชาติฉันเลย ฉันเกลียดประเทศไทย ฉันไม่น่ากลับมาที่นี่ มันมีแต่คนชั้นต่ำ”

ทั้งนี้ ภายหลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่างมีประชาชนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นและแชร์คลิปดังกล่าวจำนวนมาก

ทางด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์มีการนำเสนอเกี่ยวหนุ่มขับรถเก๋งหัวร้อน ด่ากราด รถยนต์กระบะคู่กรณีที่เฉี่ยวชนกัน พร้อมอ้างรู้จักผู้ใหญ่ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลาย ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.พุทธมณฑล ภ.จว.นครปฐม ว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 ต.ค. 62 เวลาประมาณ 11.00 น. บริเวณจุดกลับรถ ด้านหน้าพุทธมณฑล บนถนนพุทธมณฑลสาย4 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จว.นครปฐม โดยฝ่ายรถยนต์เก๋งขับมาจากฝั่งถนนเพชรเกษม มากลับรถบริเวณดังกล่าว ต่อมาฝ่ายรถรถยนต์กระบะได้ขับขี่มาในทิศทางตรงจากศาลายา แล้วมาถึงบริเวณจุดกลับรถจึงได้เกิดการเฉี่ยวชนกัน แล้วมีการกระทบกระทั่งพร้อมและพูดจาด่าว่ากัน ตามคลิปที่สื่อสังคมออนไลน์ได้นำเสนอไปแล้วนั้น การตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า คู่กรณีทั้งสองฝ่ายนั้นได้ใช้สิทธิกับบริษัท ประกันภัย ตกลงไกล่เกลี่ย และชดใช้ค่าเสียหายซ่อมรถที่เกิดจากการเกิดเฉี่ยวชนให้แก่กัน ส่วนในประเด็นที่มีการด่าว่าหรือดูหมิ่นกันนั้น คงต้องมีการตรวจสอบว่าเป็นความผิดต่อส่วนตัวหรือเป็นความผิดต่ออาญาแผ่นดิน หากเป็นความผิดต่อส่วนตัวแล้วฝ่ายที่เสียหาย จะต้องมาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ให้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายเสียก่อน ส่วนหากตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นความผิดต่ออาญาแผ่นดิน เจ้าหน้าที่รัฐก็สามารถกล่าวโทษเองเพื่อดำเนินการตรมขั้นตอนของกฎหมายได้

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่อว่า ในส่วนของคดีรถยนต์เฉี่ยวชนกันนั้นคู่กรณีได้สมัครใจใช้สิทธิกับบริษัทประกันภัย ชดใช้ค่าเสียหายให้แก่กันไปแล้ว ส่วนกรณีที่มีการดูหมิ่นด่าว่ากันนั้นคงต้องมีการตรวจสอบ ว่าเป็นความผิดอย่างไร มีผู้หนึ่งผู้ใดเป็นผู้เสียหาย ตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม อีกทั้งตามที่ชายคนดังกล่าวได้พูดในคลิปลักษณะที่ว่า “ตนเองอายุ 24 ปี เป็นลูกเศรษฐี มีรถป้ายแดงคันละล้านสอง มีทุกอย่างที่เจ้าของคลิปไม่มี และตนไม่แคร์ตำรวจ เพราะตนรู้จักนายตำรวจใหญ่” นั้น ถึงแม้จะเป็นการพูดส่วนตัวของคู่กรณี ก็ไม่อยากให้มาพูดพาดพิงหรือส่งผลเสียต่อองค์กรอื่น หากตรวจสอบแล้วพบว่าการกระทำข้างต้น เข้าข่ายเป็นความผิดตามกฎหมายใด ก็จะดำเนินคดีตามพยานหลักฐาน ไม่มีการยกเว้นว่ารู้จักผู้ใดหรือไม่

ทั้งนี้ ขอฝากเตือนประชาชนว่า อย่าใช้อารมณ์ในการแก้ไขปัญหา การใช้รถใช้ถนนในบางครั้งอาจเกิดเหตุกระทบกระทั่งกันได้ จึงอยากให้ทุกคนมีสติรู้จักให้อภัยกันอย่าหวังเอาชนะกันบนท้องถนน ซึ่งเมื่อเกิดเหตุกันแล้ว จะต้องเสียเวลาเกิดความลำบาก อีกทั้งอาจจะถูกดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายด้วย

 

 

 

 

 

 

ที่มา INN News

 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย