เพจดังวอนชี้แจง เงินบริจาคช่วยยายตาบอด ลูกสาวติดคุก ถูกถอนเกลี้ยงกว่า 2 แสน

เพจดังวอนชี้แจง เงินบริจาคช่วยยายตาบอด ลูกสาวติดคุก ถูกถอนเกลี้ยงกว่า 2 แสน

 

 

กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ เมื่อในเฟซบุ๊กเพจ Red Skull ได้แชร์โพสต์จาก เพจ นางฟ้าซาลอน โดยระบุว่า ทางนางฟ้าซาลอนมาปรึกษา กรณีคุณยาย ชาว จ.ระยอง มีลูกสาวหนึ่งคน แต่ติดอยู่ในเรือนจำ ซึ่งระหว่างนั้นยาย ได้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เป็นผู้ดูแลช่วยเหลือ เนื่องจากไม่มีญาติพี่น้อง หรือลูกหลานที่ไหน

จนกระทั่งเริ่มมีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือ และมีผู้ใจบุญบริจาคเงินเข้าในบัญชี โดยเงินส่วนนี้ทางลูกของยายที่อยู่ในเรือนจำ กับตัวยายเอง ได้ไว้ใจให้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านคนที่ดูแลช่วยเหลือแต่แรกเป็นคนดูแล และล่าสุด มีจิตอาสาลงไปในพื้นที่ พบว่า ยายไม่ได้จ่ายค่าไฟมา 3 เดือน เงินถูกถอนออกจากบัญชี 2 เดือน เป็นจำนวนกว่า 2 แสนบาท เหลือติดบัญชีตอนนี้สองหมื่นโดยที่ยายยังอยู่อย่างลำบากเหมือนเดิม

จากนั้น ทางเพจ ได้ลงพื้นที่พูดคุยกับยาย จนทราบว่า ไม่รู้เรื่องการบริจาคเงินเข้าบัญชี ว่าตอนนี้มียอดเท่าไหร่แล้ว หรือการถอนเงินออกจากบัญชีเลย แล้วยายก็เล่าให้ฟังว่า ถ้าจะใช้เงินก็จะไปขอจากผู้ช่วย เพราะผู้ช่วยเป็นคนถือบัตรเอทีเอ็มไว้

โดยข้อความระบุว่า

ผมกับจ่าจินต์ เป็นคนที่ลงพื้นที่เมื่อวาน (4 พ.ย. 61) จากการที่ได้คุยกับยาย ยายไม่รู้เรืองยอดเงิน หรือการถอนเงินออกจากบัญชีเลย ยายมีลูกสาวอีกหนึ่งคนที่อยู่คนละอำเภอ นานๆ จะมาเยี่ยมทีนึง

และตอนนี้มีหลานชายมาอยู่ด้วย ส่วนเรื่องเงิน ผมกับจ่าถามยายว่ารู้ไหมว่ามีคนโอนเงินบริจาคมาให้ ตอนนี้รู้ไหมว่ามียอดเท่าไหร่แล้ว ยายก็บอกไม่รู้เหมือนกัน ก็เลยขอดูสมุดบัญชี ทีแรกยายก็ยังไม่ให้ดู แล้วยายก็เล่าให้ฟังว่าถ้าจะใช้เงินก็จะไปขอจากผู้ช่วย

เพราะผู้ช่วยเป็นคนถือบัตรเอทีเอ็มไว้ คุยกันไปสักพักยายคงเริ่มไว้ใจพวกเรา เลยหยิบสมุดบัญชีมาให้ดู พอเปิดดูยอดเงินในบัญชี ซึ่งอัพเดทล่าสุด 26 ตุลาคม 2561 สรุปมียอดเงินโอนเข้ารวมทั้งสิ้น 242,008.46 บาท และก็มียอดถอนออกมา 241,120.00 บาท เหลือเงินติดบัญชี 888.46 บาท

 

(จริงๆ ถ้าอยู่รู้ให้ละเอียดว่ามีการเบิก ถอนวันไหน เท่าไหร่ คงต้องดูจาก Statement ซึ่งจะละเอียดกว่านี้) แล้วก็มียอดเงินสดฝากเข้าบัญชียาย 20,000 บาท ซึ่งมาถึงวันนี้ผมก็ไม่แน่ใจว่ายอด 20,000 ยังเหลืออยู่ไหม เพราะยายเล่าให้ฟังต่อว่าเพิ่งไปขอบัตรเอทีเอ็ม มาเก็บไว้เอง (ตอนนี้บัตรเอทีเอ็มอยู่ที่ยายแล้ว)

คือเท่าที่ผมรู้ บัตรเอทีเอ็ม และสมุดบัญชี อยู่ที่ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ยายแบอกว่าเพิ่งไปขอคืนมาได้ไม่กี่วันมานี้เอง ถ้าฟังจากผู้ช่วย ก็บอกว่าญาติยายเป็นคนเอาไป ผมก็อยากให้ผู้ช่วย ออกมาชี้แจงว่าที่บอกว่าญาติมากดดันเอาบัตรเอทีเอ็ม กับสมุดบัญชีไป คือใคร

ทั้งนี้ ทางเพจที่ลงพื้นที่ อยากให้ทางผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านออกมาชี้แจงว่า เงินในบัญชีของยายนั้น หายไปไหน และถ้าบริสุทธิ์ใจต้องบอกได้ว่า ใครเอาบัตรกับสมุดบัญชีไป

 

 

ที่มา BUGABOONEWS
ขอบคุณภาพจากเพจ Red Skull

 

 

 

Hilight ข่าวเด่น, ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 6-11-2018 3:02:31 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 63 คน คน