ศาลจังหวัดชลบุรีอนุมัติออกหมายจับ ‘อาจารย์ตุ๊ก’ ข้อหาฉ้อโกงประชาชน กรณีจัดงานวิ่งการกุศล

 

ศาลจังหวัดชลบุรีอนุมัติออกหมายจับ ‘อาจารย์ตุ๊ก’ ข้อหาฉ้อโกงประชาชน กรณีจัดงานวิ่งการกุศล

วันนี้ (10พ.ย.61) ความคืบหน้ากรณีปัญหาการจัดงานวิ่ง แชริตี้ ชลบุรี มาราธอน 2018 หลังจากเมื่อวานนี้ (9 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ปิดล้อมบ้าน นายธงชัย  เจียรนัย  หรือ อาจารย์ตุ๊ก ซึ่งถูกนายกิตติภัทร ชลศรานนท์ ประธานชมรมเดินวิ่งชลบุรี แฉว่าอยู่เบื้องหลังเงินทั้งหมดของการจัดงานวิ่งครั้งนี้ และได้ควบคุมตัว อาจารย์ตุ๊ก ไปสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรเสม็ด

 

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เพรียวพานิช รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้ทำการสอบปากคำ อาจารย์ตุ๊ก หรือชื่อจริงที่ทราบในเวลาต่อมา คือ นายโชคชัย ก่อการรวด ผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงประชาชน จากการสอบปากคำในเบื้องต้น อาจารย์ตุ๊ก หรือนายโชคชัย ไม่ยอมให้การใดๆ ขอไปให้การในชั้นศาล ตำรวจจึงได้นำตัวเข้าห้องคุมขัง เพื่อเตรียมส่งฟ้องศาลต่อไป

 

ขณะที่นายกิตติภัทร ประธานชมรมเดินวิ่งชลบุรี ซึ่งเดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับตำรวจ เปิดเผยว่า หลังจากให้ปากคำกับตำรวจแล้วสบายใจ และมีความมั่นใจขึ้น พร้อมกับขอบคุณสื่อมวลชนที่ได้นำเสนอข่าวข้อเท็จจริงให้สังคมได้รับรู้ ทำให้ตำรวจยังไม่ได้ตั้งข้อหาตนเอง และพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับทางตำรวจ

 

ด้านนายพิศาล ทิพย์พิมล ที่ปรึกษาทนายความจังหวัดชลบุรี ซึ่งเดินทางมาเป็นทนายให้กับนายกิตติภัทร กล่าวว่า อยากให้ นายกิตติภัทร หาหลักฐานต่างๆ มาเพิ่มเติม เพื่อยืนยันว่าไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับเงินที่ได้จากการจัดงานวิ่ง และไม่ได้เอาเงินไปใช้ส่วนตัว

 

ด้าน พ.ต.ท.วุฒินันท์ นามแสง เจ้าของคดี กล่าวว่า ในเบื้องต้นตำรวจจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจาก อาจารย์ตุ๊ก มีพฤติการณ์ในการหลบหนี

 

ทั้งนี้ ภายหลังการสอบปากคำผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในคดี เวลาต่อมา พ.ต.อ.ศักดิ์รพี ได้เรียกประชุมตำรวจที่เกี่ยวข้อง พร้อมเปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ขออนุมัติหมายจับ อาจารย์ตุ๊ก หรือนายโชคชัย และศาลได้อนุมัติออกหมายจับแล้ว เนื่องจากการทำกิจกรรมวิ่งการกุศลในครั้งนี้คาดว่าจะมีรายได้รวมกว่า 10 ล้านบาท แต่มีการมอบให้กับทางโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพาเพียง 5 แสนบาทเศษ ซึ่งผู้ต้องหาไม่สามารถหาหลักฐานมาชี้แจงได้ จึงได้ตั้งข้อหาฉ้อโกงประชาชน รวมทั้งจะขยายผลไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องหากพบก็จะดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันกระทำความผิดเช่นกัน