ทอท.ชี้ เซ็นทรัล วิลเลจ สร้างรุกที่สนามบินสุวรรณภูมิ ใกล้เขตแนวร่อนหวั่นไม่ปลอดภัย

ทอท.ชี้ เซ็นทรัล วิลเลจ สร้างรุกที่สนามบินสุวรรณภูมิ ใกล้เขตแนวร่อนหวั่นไม่ปลอดภัย

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยถึง กรณีที่ ทอท.ทำหนังสือไปยังกรมธนารักษ์ และสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. เนื่องจากตรวจสอบพบว่า บางส่วนของโครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัล วิลเลจ มีการลุกล้ำเข้ามาในพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ ของกรมธนารักษ์

ซึ่งปัจจุบัน ทอท.ดำเนินการเช่าอยู่ว่า ในฐานะหน่วยงานผู้ดูแลพื้นที่ จึงต้องหนังสือไปยังกรมธนารักษ์ เพื่อชี้แจงการถูกรุกล้ำเขตดังกล่าว และต้องแจ้งและสอบถามไปยัง สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ด้วยมีการขออนุมัติแบบก่อสร้างหรือไม่ เนื่องจากพื้นที่ก่อสร้างดังกล่าวอยู่บริเวณใกล้เคียงกับแนวร่อนของเครื่องบินซึ่งตามหลักการจะต้องมีการยื่นแบบก่อสร้างให้ กพท.พิจารณาก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้กระทบต่อความปลอดภัยเรื่องการบิน

“ที่ผ่านมาทอท.ในฐานะคนเฝ้าบ้านได้ทำหนังสือไปยังเอกชนรายที่ลุกล้ำที่ดังกล่าวให้ออกนอกพื้นที่ภายใน 15 วัน แต่เอกชนไม่ยอมออก จึงจำเป็นต้องทำหนังสือชี้แจงให้กรมธนารักษ์ในฐานะเจ้าของที่ดินได้รับทราบ ซึ่งขณะนี้ทราบว่าเอกชนรายดังกล่าวได้ยอมถอยล่นออกไปจากพื้นที่แล้ว”

ส่วนประเด็นของการทำหนังสือไปยัง กพท.นั้น ต้องรอคำตอบจาก กพท. ว่าห้างดังกล่าวมีการยื่นแบบก่อสร้างให้ กพท.พิจารณาก่อนหรือไม หากไม่มีการยื่นแบบ กพท.จะต้องเข้าไปตรวจสอบความปลอดภัยของแบบก่อสร้างหรือไม่ เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบด้านความปลอดภัยด้านการบิน

นายนิตินัย กล่าวด้วยว่าอย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 20ก.พ. ที่ผ่านมา ห้างดังกล่าว เคยทำหนังสือขออนุญาตเข้ามาใช้พื้นที่ของสนามบินแต่ ทอท.ไม่สามารถอนุมัติตามคำขอของเอกชนได้ เนื่องจาก ทอท.เป็นเพียงผู้ดูแลพื้นที่เท่านั้น

ที่มา khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย