บุกทลายรัง ยาลดความอ้วนมรณะ ทำแม่ลูกอ่อนช็อกดับ พบพิรุธเพียบ เงินหมุน 34 ล้าน

บุกทลายรัง ยาลดความอ้วน มรณะ ทำแม่ลูกอ่อนช็อกดับ พบพิรุธเพียบ เงินหมุน 34 ล้าน

ยาลดความอ้วน / วันที่ 6 ก.ค. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง.ผบ.ตร. เปิดเผยถึง กรณีสาวแม่ลูกอ่อน เสียชีวิตจากการกินยาลดน้ำหนักจากคลินิก ที่สั่งมาทางออนไลน์ ได้เพียง 12 วัน ว่า จากการตรวจสอบพบความผิดปกติจากซองยามีการส่งมาจาก จ.ตรัง เมื่อเจ้าหน้าที่แกะรอยกลับพบว่า พัสดุถูกส่งมาจาก จ.ปทุมธานี แต่เมื่อไปตรวจสอบพบว่าที่อยู่จริงกับที่ส่งไม่ตรงกัน เป็นเพียงบ้านเช่า ไม่ใช่หรูหราตามที่อวดอ้างในเว็ปไซต์ จึงได้เข้าตรวจค้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พบแรงงานต่างด้าวเพียง 1 คน ทำหน้าที่บรรจุยาใส่ซองที่มีลักษณะเดียวกันกับที่สาวแม่ลูกอ่อนกินแล้วเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ยังพบใบเสร็จส่งพัสดุยาดังกล่าว มีรายชื่อกว่า 5,600 คน พบเงินหมุนเวียในบัญชีกว่า 34 ล้านบาท มีการโอนเงินบางส่วนไปยังบัญชีที่ จ.กาฬสินธุ์ โดยพบว่าผู้รับโอนเงินมีที่พักในโรงงานยาขนาดใหญ่ และเป็นผู้ส่งยาที่มีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.ตรัง

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวอีกว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบโรงงานโกดังที่ จ.กาฬสินธุ์ แต่ทราบว่ามาเมื่อคืนที่ผ่านมามีการเผาทำลายยาจำนวนมาก ซึ่งตนเองจะลงไปตรวจสอบในช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนการเข้าตรวจค้นที่ จ.ปทุมธานี พิสูจน์ให้เห็นว่าคลินิกลดความอ้วนที่มีการกล่าวอ้างในออนไลน์ว่ามีหมอ แพทย์และผู้เชี่ยวชาญในการผลิตยา เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ กลับไม่มีอยู่จริง

ยาลดความอ้วนในท้องตลาดมีอยู่ 3 ชนิด คือ ไซบูทรามีน เฟนเตอมีน และลอร์คาเซริน ซึ่งทั้งหมดจะส่งผลกระทบต่อร่างกาย ทำให้นอนไม่หลับ คลื่นไส้ ปวดหัว ความดันโลหิตสูง บางชนิดทำให้หัวใจเต้นเร็วประสาทหลอน ระบบทางเดินอาหารผิดปกติ จนนำไปสู่ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตาย ระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว และทำให้เสียชีวิต