สำรวจที่ดิน แพรวา 21 ไร่ ใกล้ทะเลติดภูเขา ติดป้ายไว้นานแล้ว แต่ยังขายไม่ได้!

สำรวจที่ดิน แพรวา 21 ไร่ ใกล้ทะเลติดภูเขา ติดป้ายไว้นานแล้ว แต่ยังขายไม่ได้!

สำรวจที่ดิน แพรวา 21 ไร่ใกล้ทะเล ติดป้ายไว้นานแล้ว แต่ยังขายไม่ได้!

วันที่ 19 ก.ค. จากกรณี นางลัดดาวัลย์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา มารดา น.ส.แพรวา ได้เปิดเผยทางโทรศัพท์ผ่านรายการโหนกระแส สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3  ถึงแนวทางการชดใช้ค่าเสียหายให้กับเหยื่อรถตู้ 9 ศพ ซึ่งปัจจุบันเป็นเวลา 9 ปี แล้วตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุ โดยทางครอบครัวแพรวา ได้ระบุว่า เตรียมที่ดิน   21 ไร่ ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ มูลค่าประมาณ 50 ล้านบาท และอีกจุดคือบ้านพร้อมที่ดิน 300ตารางวา ที่เมืองทองธานี มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท ไว้

ผู้สื่อข่าวลงพื้นสำรวจที่ดิน จำนวน 21 ไร่ ซึ่งตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ 3 บ้านพุใหญ่ ต.สามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นที่ดินว่างเปล่า ยังไม่มีการทำประโยชน์ในที่ดิน โดยพบว่ามีวัวบางส่วนเดินลัดเลาะเข้ามากินหญ้าภายในที่ดินดังกล่าว

นอกจากนี้เมื่อทำการสำรวจโดยรอบพบว่าที่ดินผืนดังกล่าว ติดถนนสาธารณะ 2ด้านคือด้านทิศตะวันตกและทิศใต้ ส่วนทิศเหนือและทิศตะวันออกเป็นถนนดินติดกับที่ดินของบุคคลอื่น ภายในที่ดินแปลงดังกล่าว มีบ่อน้ำขนาดใหญ่อยู่ด้านใน และมีโครงการอนุรักษ์ฟื้นฟูแหล่งน้ำสาธารณะเหมืองศึกฤทธิ์อยู่กลางที่ดิน ทั้งนี้ที่ดินแปลงดังกล่าวสามารถมองเห็นวิวภูเขาขนาดใหญ่ได้อย่างชัดเจน แต่ไม่เห็นวิวทะเล

ทั้งนี้ยังพบป้ายติดประกาศเพื่อขายที่ดิน ของ บริษัท บี.ซี.พี.นครินทร์ จำกัด ซึ่งเป็นศูนย์ปรึกษาซื้อขาย บ้านและที่ดิน ลงทุนอสังหริมทรัพย์ ซึ่งตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ ติดประกาศขายที่ดินแปลงดังกล่าว เนื้อที่ 21ไร่ โดยติดไว้ที่ต้นมะพร้าวริมถนนฝั่งตะวันตกของที่ดิน ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้านใกล้เคียงที่ดินแปลงดังกล่าว ทราบว่าป้ายดังกล่าวได้ติดประกาศไว้นานแล้วแต่ยังขายที่ไม่ได้

ด้านนายศักดิ์สิทธิ์ ชาโรจน์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 บ้านพุใหญ่ ต.สามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ในพื้นที่หมู่ที่ 3 มีที่ดินของ พันเอกรัฐชัย เทพหัสดิน ณ อยุธยา ครอบครองที่ดินเนื้อที่ประมาณ 21 ไร่ ซึ่งที่ดินแปลงดังกล่าวอยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนพุใหญ่ เข้าซอยห่างจากถนนหมายเลข 4020 ไปประมาณ 300-400 เมตร

ส่วนราคาประเมินที่ดินดังกล่าวมีมูลค่าถึง 50 ล้านบาทหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ ทราบเพียงว่าราคาซื้อขายที่ดินในพื้นที่อยู่ที่ประมาณ ไร่ละ 1 ล้านบาทเศษ หรืออาจจะพุ่งสูงถึง 2 ล้านบาท หากที่ดินเป็นแปลงสวยติดถนนใหญ่ แต่มีบางรายรีบขาย ตั้งราคาเพียง 9 แสนบาท แต่ไม่ถึง 1 ล้านบาทก็มี ส่วนราคาที่ดินชายทะเล ผืนเล็กไม่กี่ไร่จะอยู่ที่ไร่ละประมาณ 20 ล้านบาท แต่หากแปลงใหญ่มาก ตกไร่ละ 10 ล้านบาทเศษ แล้วแต่แปลง

ที่มา khaosod.co.th

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน