ไฟไหม้กุฏิไม้สักเก่าอายุเกือบ 100 ปี วัดที่ จ.สุพรรณบุรี

ไฟไหม้กุฏิไม้สักเก่าอายุเกือบ 100 ปี วัดที่ จ.สุพรรณบุรี

สุพรรณบุรี – ไฟไหม้กุฏิไม้สักเก่าอายุเกือบ 100 ปีวัดดังวอด

ตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้กุฏิวัดพิหารแดง หมู่ 5 ต.พิหารแดง จึงประสานรถดับเพลิงเกือบ 10 คันเข้าระงับเหตุ ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้กุฏิพระสงฆ์ ซึ่งอยู่ด้านหลังศาลาการเปรียญอย่างรุนแรงและกำลังลุกลามไปยังกุฏิที่ด้านข้าง เจ้าหน้าที่จึงรีบระดมฉีดน้ำสกัดเพื่อควบคุมไม่ให้เพลิงลุกลามใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพลิงจึงสงบแต่กุฏิถูกไฟไหม้เสียหายวอดไป 1 หลังและกุฏิข้างเคียง 2 หลังถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายเล็กน้อย

จากการสอบถามพระสมุห์อภิรัฐภูริญาโณ เจ้าอาวาส เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุหลังจากพระเณรได้ปฏิบัติกิจของสงฆ์เสร็จแล้วกำลังเข้าไปอยู่ในกุฏิส่วนตัวได้ไม่นานไฟฟ้าภายในกุฏิเกิดอาการกระพริบจากนั้นอาตมาได้รับแจ้งจากพระลูกวัดว่ามีไฟไหม้ที่กุฏิหลังกลางจึงรีบออกมาดู บรรดาพระเณรต่างช่วยกันใช้สายยางฉีดเพื่อดับไฟแต่ไม่สามารถดับได้หลังเกิดเหตุผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านละแวกใกล้เคียงต่างพากันออกมาช่วยแต่ก็ไม่สามารถดับได้จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยดับดังกล่าว

สำหรับกุฏิหลังที่ถูกไฟไหม้นั้นเป็นกุฏิไม้สักเก่าอายุเกือบ 100 ปี ที่ผ่านมาได้มีการบูรณะซ่อมแซมมาแล้วเมื่อประมาณ 20 ปี ขณะนี้อยู่ระหว่างรอการบูรณะซ่อมแซมทำให้กุฏิหลังริมและหลังไม่มีพระอยู่มีแต่หลังในที่ติดกันหลังเกิดเหตุพระลูกวัดเจ้าของกุฏิหลังติดกันเกิดอาการตกใจช็อกเจ้าหน้าที่ต้องรีบนำส่ง รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย ส่วนสาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรเนื่องจากสายไฟฟ้าภายในกุฏิมีภาพเก่าตามอายุของกุฏิอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ทางด้าน พระครูศรีรัตนาภิวัฒน์ รองเจ้าคณะอำเภอเมืองสุพรรณบุรี กล่าวว่า อยากฝากถึงวัดวาอารามต่างๆ ให้ช่วยตรวจสอบสายไฟที่มีสภาพเก่าอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ไม่พร้อมใช้งานและจะเกิดอันตรายให้รับเปลี่ยนซ่อมเพื่อความปลอดภัยเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำขึ้นอีกเพื่อความปลอดภัยของพระเณรและญาติโยมที่มาทำบุญ

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน