ช่วยชีวิตเด็กชาย ลงเล่นน้ำในฝาย พลาดขาไปติดซอกแผ่นซีเมนต์ใต้น้ำ หวิดจมดับ

ช่วยชีวิตเด็กชาย ลงเล่นน้ำในฝาย พลาดขาไปติดซอกแผ่นซีเมนต์ใต้น้ำ หวิดจมดับ

ช่วยชีวิตเด็กชาย ลงเล่นน้ำในฝาย

สุราษฎร์ธานี-จนท.กู้ภัยรับแจ้งเหตุ เด็กเล่นน้ำเกิดอุบัติเหตุขาติดซอกพื้นแผ่นซีเมนซ์ บริเวณฝ่ายกั้นน้ำนาปรัง หมู่ 1 ต.ช้างซ้าย อ.กาญจนดิษฐ์ จึงได้นำกำลังเข้าพื้นที่เกิดเหตุบริเวณประตูระบายน้ำ พบ ด.ช.ศุภวัฒน์ จันทร์ทิพย์ อายุ 12 ปี กำลังโหนจับเชือกที่ชาวบ้านส่งไปให้ ท่ามกลางกระแสน้ำไหลเชี่ยว

ต่อมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านได้ตัดสินใจใช้เชือกโรยตัวลงไป แบ่งกำลังช่วยอุ้ม ด.ช.ศุภวัฒน์ใส่เสื้อชูชีพให้ และพยายามงัดแผ่นซีเมนต์ที่ขาติดอยู่ ซึ่งเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากกระแสน้ำไหลแรง ทั้งนี้ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถช่วยเหลือนำขึ้นมาได้ พบมีบาดแผลถลอกที่ข้อเท้าและมีอาการอ่อนเพลีย จึงนำส่งโรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์เพื่อตรวจร่างกาย

จากการตรวจสอบพบว่า เด็กกลุ่มนี้ มากัน 4-5 คน ลงเล่นน้ำในฝายกั้นน้ำ มีเด็กคนหนึ่งขาไปติดในซอกแผ่นซีเมนต์ใต้เขื่อน ซึ่งถูกน้ำซัดจนเคลื่อนตัวเป็นซอก เพื่อนจึงมาตามชาวบ้าน และประสานกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ ปกติฝายแห่งนี้ลงเล่นน้ำได้ เนื่องจากช่วงนี้ฝนตกหนัก และน้ำไหลแรง ทางเทศบาลจึงติดป้ายเตือนห้ามเล่นน้ำ

ด้านนายอำเภอกาญจนดิษฐ์ ได้ประสานเทศบาลทำป้ายเตือนให้ชัดเจน และซ่อมแผ่นซีเมนต์ใต้น้ำที่เคลื่อนตัว พร้อมย้ำอย่าฝ่าฝืนคำเตือน ขณะที่การช่วยเหลือของกู้ภัยค่อนข้างลำบาก เพราะขาดอุปกรณ์ พร้อมขอสนับสนุนเสื้อชูชีพในการปฏิบัติภารกิจ

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย