หนุ่มลอยกระทงยุค 4.0 เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ยอดวิวพุ่งเป็นล้าน

หนุ่มลอยกระทงยุค 4.0 เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ยอดวิวพุ่งเป็นล้าน

หนุ่มลอยกระทงยุค 4.0

ชาวโซเชียลต่างยกนิ้วเทใจให้การลอยกระทงของชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่คลิปของเขามียอดวิวเกือบ 2 ล้าน ภายในเวลา 12 ชั่วโมง กับการลอยกระทงแบบยุค 4.0 ไม่กระทบต่อสิ่งแวดล้อม

(12 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียน่าพากันแชร์คลิปภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กคุณ Pitch Kantapit ที่ได้แชร์วิธีการลอยกระทงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและเข้ากับยุคสมัยเป็นอย่างดี ทำให้คลิปนี้กลายเป็นกระแสไวรัลเพียงข้ามคืน มียอดผู้ชมเกือบ 2 ล้านวิวแล้ว

คลิปวิดีโอสั้นๆ เพียงแค่ 5 วินาที เผยให้เห็นหนุ่มคนหนึ่งกำลังตั้งใจอธิษฐานและระลึกถึงพระแม่คงคา ก่อนจะปล่อยกระทงลงบ่อน้ำที่เนื่องแน่นไปด้วยกระทงของผู้อื่นหลายใบ แต่นี่คือการลอยกระทงแบบยุค 4.0 ชายหนุ่มได้ทำการลอยกระทงผ่านแท็ปเล็ตของเขา โดยเลือกรูปภาพกระทงและสไลด์ภาพให้ดูเหมือนปล่อยกระทงลงน้ำ ที่ดูแปลกไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังไม่เพิ่มปริมาณขยะให้แหล่งน้ำอีกด้วย

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกแชร์เผยแพร่ออกไป ปรากฏว่าผ่านไปข้ามคืนมียอดผู้เข้าชมเกือบจะ 2 ล้านวิวแล้ว พร้อมกับจำนวนคนแชร์ส่งต่ออีกนับแสนครั้ง และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมในความคิดสร้างสรรค์ของเขาที่หลายคนมองว่าเป็นการลอยกระทงที่เข้ากับยุคสมัยและทำลายสิ่งแวดล้อมได้น้อยที่สุด

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย