บก.จร.ชี้ผิด กม.! รถเก๋งขาวติดไฟเธคกะพริบวิบวับ รำคาญสายตา (ชมคลิป)

บก.จร.ชี้ผิด กม.! รถเก๋งขาวติดไฟเธคกะพริบวิบวับ รำคาญสายตา (ชมคลิป)

วิจารณ์สนั่นเฟซบุ๊ก เพจชื่อดังแชร์คลิป รถเก๋งสีขาวติดไฟท้ายกะพริบ สร้างความรำคาญทางสายตาให้กับผู้ขับขี่บนท้องถนน…

28 มี.ค. แฟนเพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่ถ่ายจากมือถือ เผยให้เห็นท้ายรถเก๋งสีขาว ขณะจอดติดไฟแดง ที่สี่แยกแห่งหนึ่ง โดยที่รถคันนี้มีการดัดแปลงไฟท้ายให้กะพริบวิบวับขณะเหยียบเบรก

พร้อมข้อความว่า “ตอนเด็กๆ แม่ไม่ให้เล่นเกมออดิชั่นหรือ เลยมีปม โอ้โห จะลีลาแพรวพราวไรขนาดนี้ ป้ายทะเบียนครบ ขอให้โดนจับ” ต่อมาได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยบอกว่า ที่ระยองมีรถประเภทนี้เยอะมาก และหากขับตามหลังจะรู้สึกรำคาญสายตา อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุจากอาการตาลายได้

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ สอบถามไปยัง “นายปรีชา” เจ้าของคลิป เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บริเวณแยกทับมา ถนนสาย 36 จังหวัดระยอง ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา โดยมีจุดประสงค์แชร์คลิปเพื่ออยากให้ชาวเน็ตทราบว่า ไฟเบรกแบบนี้มันรบกวนเพื่อนร่วมทางยังไง และอยากให้เจ้าของรถเห็นท้ายรถของตัวเองว่าจะรู้สึกอย่างไร

ขณะที่ด้าน ฝ่ายกฎหมาย กองบังคับการตำรวจจราจร ได้ชี้แจงกับทีมข่าวว่า การกระทำดังกล่าวมีความผิดตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 13 มีการนำไฟมาติดเพิ่มเติมในตัวรถ ทำให้เกิดความรำคาญ มีโทษตามมาตรา 60 ปรับไม่เกิน 2,000 บาท และมีความผิดตาม พระราชบัญญัติรถยนต์ มาตรา 12 เพิ่มเติมสิ่งใดสิ่งหนึ่งเข้าไป ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจของผู้อื่น โดยนายทะเบียน สามารถสั่งให้เจ้าของรถแก้ไขให้ครบถ้วนถูกต้องหรือเอาออกได้ หากไม่ดำเนินการสามารถเพิกถอนการจดทะเบียนรถนั้นๆ

97

ที่มา ไทยรัฐ

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว