อ.เจษฎา รีวิวเครื่องดื่มยี่ห้อดัง ดื่มแล้วขำกลิ้งจริงหรือไม่ ทดลองกันให้เห็นชัดๆ

อ.เจษฎา รีวิวเครื่องดื่มยี่ห้อดัง ดื่มแล้วขำกลิ้งจริงหรือไม่ ทดลองกันให้เห็นชัดๆ

คลิปและเนื้อหาจากเพจ อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์

“รีวิว เครื่องดื่ม บิวตี้ดริงค์ รุ่น รีแล็กซิ่งคาล์ม” ว่าจะกินแล้วขำกลิ้งๆ อย่างที่ว่ากันมั้ย ฮะๆๆ

เห็นแชร์เต็มฟีดเลย ว่ามีคนซื้อเซปเป้รุ่นใหม่นี้ แล้วกินไป ขำกลิ้งไป เลยไปตามหาซื้อกินบ้าง … พบว่าหาแทบไม่ได้เลย หมดมันทุกเซเว่น กว่าจะเจอเจ้าขวดสุดท้ายนี่แหล่ะ

ดูจากชื่อ จริงๆ แล้วเค้าก็บอกว่ามันแค่ช่วยให้ “รู้สึกสงบผ่อนคลาย” นะ ซึ่งก็ตรงกับองค์ประกอบข้างขวดมัน ที่มีสารสกัดจากพวกที่เป็น aroma therapy เช่น ลาเวนเดอร์ คาโมไมด์ เลมอนบาล์ม ให้กลิ่นหอมๆ รู้สึกดี … แต่พอเปิดชิมดู ก็ไม่ค่อยรู้สึกถึงกลิ่นมันมากเท่าไหร่นะ น้อยกว่าที่คาด คงเพราะใส่น้อยด้วยแหล่ะ กลิ่นของลิ้นจี่ที่เติมกลิ่นสังเคราะห์เข้ามานั้น ยังจะชัดเจนกว่า

ที่น่าสนใจคือมีสาร L-theamine แอล ธีอามีน ซึ่งเป็นกรดอะมิโนตัวหนึ่ง ที่เชื่อกันว่าช่วยเรื่องผ่อนคลายได้เช่นกัน โดยมีผลการศึกษาในสัตว์ทดลอง แต่ยังไม่มีผลยืนยันในคน แต่เท่าที่ดูปริมาณ มันค่อนขัางจะน้อยมาก (10 มิลลิกรัม ขณะที่บางงานวิจัยบอกว่าต้อง 200 มิลลิกรัมขึ้นไปถึงจะได้ผลในเชิงผ่อนคลาย) ไม่ได้น่าจะทำให้ได้ผลมากมายนัก หรือจะถึงขนาดทำให้คนเฮฮาร่าเริงขำกลิ้งได้

สรุปว่า ถ้ากินแล้วขำกลิ้ง คงจะเป็นอุปาทานหมู่หรือเป็นไวรัลการตลาดแหล่ะ แต่ถ้ากินเอาอร่อย กินเอาสุขภาพ (ไม่เติมน้ำตาล หวานจากน้ำองุ่น) กินแล้วสบายดี ผมว่าก็ใช้ได้นะ

ปล. ปรกติจะนิยมดื่มรุ่นสีเขียว ที่เป็นเสริมไฟเบอร์มากกว่า …. ผมพวกชอบกินน้ำผลไม้หรือเครื่องดื่มที่มีไฟเบอร์ จะได้ช่วยระบาย

stock-vector-vector-illustration-of-a-beautiful-floral-bouquet-with-flowers-for-wedding-invitations-and-birthday-540557938

คลิปข่าว update
- 20-04-2017 5:29:40 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 230 คน คน