คุม “เจ๊บีม-แก้ม” ทำแผนตั้งตัวเป็นเอเย่นต์พาเด็ก 14 ค้ากาม

คุม “เจ๊บีม-แก้ม” ทำแผนตั้งตัวเป็นเอเย่นต์พาเด็ก 14 ค้ากาม สารภาพใช้นกต่อหาเด็กตามร้านเกมส์(คลิป)

คุม “เจ๊บีม-แก้ม” ทำแผนตั้งตัวเป็นเอเย่นต์พาเด็ก 14 ค้ากาม

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า ในคดีรุมโทรมเด็กหญิงวัย 14 ในพื้นที่ อ.ด่านช้าง พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. ,พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รอง ผบก.ปคม. สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประกอบด้วย พ.ต.อ.ชินพันธ์ พราหมณ์พันธุ์ ผกก.๕ บก.ปคม.,พ.ต.ท.วันชัย ชัยชูโชติ พ.ต.ท.ภูมิสิษฐ์ ตั้งวิทย์เดชา รอง ผกก.๕ บก.ปคม., พ.ต.ต.ธนกร จันรอด สว.กก.๕บก.ปคม. พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต. สุคุณ พรหมายน ผบก. ภ.จว.สุพรรณบุรี , พ.ต.อ.นิมิตร แสงอรุณ รอง ผบก. ( สอบสวน) ภ.จว. สุพรรณบุรี พ.ต.อ.นิวัติ มาตะราช ผกก.สภ.ด่านช้าง  ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายธนพัตร หรือ เจ๊บีม แสนคำ อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาที่ ๙๗๓/๒๕๖๐ ลงวันที่ 19 เมษายน 2560  และ น.ส.สุปวีณ์ หรือ แก้ม ขันชาทะ อายุ 19 ปี ตามหมายจับของศาลอาญาที่ ๙๗๒/๒๕๖๐ ลง 19 เม.ย.2560
โดยกล่าวหาว่า สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์และได้ลงมือกระทำความผิดตามที่ได้สมคบกัน โดยร่วมกันแสวงหาประโยชน์ โดยมิชอบจากการค้าประเวณี ร่วมกันเป็นธุระจัดหาล่อไป หรือชักพาไป ซึ่งเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีเพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ร่วมกันเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี แม้เด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม กระทำความผิดกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปกระทำการค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี ซึ่งกระทำแก่บุคคลอายุไม่เกินสิบห้าปี เป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือพาไปเพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามซึ่งกระทำแก่บุคคลอายุไม่เกินสิบห้าปี เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่นเป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือพาไปเพื่อการอนาจารแม้ผู้นั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม

โดยสถานที่เกิดเหตุ โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.ด่านช้าง สุพรรณบุรี ระหว่างวันที่ 12-13 พฤศจิกายน 2559 ใน เวลากลางวันและกลางคืนต่อเนื่องกันจากนั้นจึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก. ๕ บก.ปคม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
โดยผู้ต้องหา ทั้งสองคน คือ น.ส.แก้ม ปวีณ์สุดา ขันทาซะ น้องสาวนายไก่ อายุ 19 ปี และ นายธนพัตร หรือเจ้บีม แสนคำ อายุ 31 ปี ให้การรับสารภาพ ว่าได้นำตัวเด็กหญิงเอ มาให้กับชายสูงวัย โดยการกระทำครั้งนี้ ได้รับเงินค่าตอบแทน 1,500 บาท และนำเงินไปแบ่งกัน ซึ่ง น.ส.แก้ม หนึ่งในผู้ต้องหา กล่าวอ้างว่า เด็กเป็นผู้ยินยอม เอง

โดยเบื้องต้นจากการสืบประวัติ ของเจ้บีม ซึ่งเป็นขาใหญ่ในการจัดหาเด็กให้วงการนักเที่ยวที่ซื้อบริการทางเพศ โดยเป็นเอเย่นต์ส่งเด็กในพื้นที่ด่านช้าง และจะทำการติอต่อเด็กไปขายบริการให้กับลูกค้า โดยใช้วิธีมีนางนกต่อ ไปหาเด็กตามร้านเกมส์ และสถานบริการ โดยจะนำเด็กมาขายบริการให้ลูกค้า ครั้งละ 2,000 -2 ,500 บาท จากนั้นจะนำเงินมาแบ่งกัน ทั้งนางนกต่อ ตัวเด็ก และเจ้บีม

 

ซึ่งทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ได้มีการทำแผนไปในช่วงเย็น ของวันที่ 19 เม.ย.60 แล้ว โดยนำไปชี้จุดที่บ้านของนายไก่และที่โรงแรม ส่วนทางด้าน พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รองผู้บังคับการกองปราบปรามการค้ามนุษย์ เปิดเผยว่า ต่อจากนี้จะมีการขยายผลกับกุมตัวชายสูงอายุที่ซื้อบริการเด็ก ซึ่งตอนนี้ตำรวจทราบตัวแล้ว และกำลังส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่กดดันให้ผู้กระทำความผิดออกมามอบตัว ล่าสุดผู้ต้องหาทั้งสองรายนี้ถูกนำตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ที่ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร

ที่มา khaosod

Hilight คลิปข่าว, คลิปข่าว update
- 20-04-2017 5:35:06 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 187 คน คน