ฉะกันเดือด! 2 ทนายดัง ดราม่านำของเหลวขึ้นเครื่องบิน ลั่นกลางรายการ

ฉะกันเดือด! 2 ทนายดัง ดราม่านำของเหลวขึ้นเครื่องบิน ลั่นกลางรายการ

2ทนาย

จากกรณีเพจ facebook “ประมาณ ว่า..” ของนายประมาณ เลืองวัฒนะวณิช ทนายความชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์ ระบุว่า ตนจะขึ้นเครื่องบินจากท่าอากาศยานดอนเมืองไป จ.เชียงราย แต่มาโหลดสัมภาระขึ้นเครื่องไม่ทัน จึงจำเป็นต้องเอากระเป๋าเดินทางขึ้นเครื่อง ปรากฏว่าในกระเป๋ามีครีมล้างหน้ากับน้ำมันรกแกะ ขนาด 120 และ 150 กรัมอยู่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้นำขึ้นเครื่องได้ จึงบอกเจ้าหน้าที่ว่าขอฝากไว้ก่อนแล้วจะโทรให้คนมารับคืน แต่เจ้าหน้าที่ไม่รับฝากจึงจะขอเอาไปฝากไว้กับร้านค้าในสนามบินแล้วจะขอมารับคืนวันหลัง เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่อนุญาตอีก สุดท้ายตนจึงเอาขวดครีมและน้ำมันรกแกะวางไว้ที่โต๊ะใกล้กับจุดตรวจสัมภาระ แล้วถ่ายรูปไว้บอกว่าตนยังไม่ได้ละทิ้งการครอบครอง ใครเอาไปถือว่าลักทรัพย์ ก่อนจะผ่านจุดตรวจไปขึ้นเครื่อง

ในเวลาต่อมา นายประมาณได้อัพคลิปวิดีโอ ใน facebook ส่วนตัว หลังจากที่เดินทางไปถึง จ.เชียงราย แล้ว โดยในคลิปมีการพูดถึงความไม่พอใจเจ้าหน้าที่สนามบินต่อเหตุการณ์ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นแย้งนายประมาณว่า กฎของสนามบินมีระบุไว้อย่างชัดเจน เรื่องการห้ามนำของเหลวเกินขนาดขึ้นเครื่องบิน นายประมาณเป็นทนาย รู้กฎหมายดี ควรจะเคารพกฎหมาย ไม่ควรมาโวยวายทั้งที่ตัวเองทำผิดแบบนี้

ล่าสุด รายการดีเบต เชิญ 2 ทนายดัง คือ ทนายธณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ และ ทนายประมาณ มาร่วมดีเบตเรื่องนี้

โดยทนายประมาณ บอกว่า รู้สึกไม่พอใจต่อมาตรการจัดการตามการอำนวยความสะดวกและช่วยเหลือผู้โดยสาร เนื่องจากมองว่าตามกฎ คือ ห้ามนำของเหลวน้ำหนักเกิน 100 มิลลิลิตร ขึ้นเครื่องบิน ไม่ใช่การบังคับให้ทิ้ง ไม่ได้โยนความผิดให้ใคร แค่น้อยใจ อยากได้น้ำใจ ฝากของ

ขณะที่ สำนักงานการบินพลเรือน ชี้แจงว่า ตั้งโต๊ะรับฝากไม่ได้เนื่องจากไม่ทราบว่าของเหลวนั้นๆ คืออะไร อีกทั้งแต่ละวันยังมีผู้โดยสารจำนวนมากด้วย ทั้งนี้ ภายในสนามบินมีจุดรับฝากและไปรษณีย์ไว้บริการที่ด้านนอก

ด้าน ทนายธณณรงค์ ที่บอกว่าเห็นคลิปของทนายประมาณแล้วอาย กล่าวว่า ประเด็นดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ อีกทั้งคนร่วมอาชีพทนายความยังได้รับผลกระทบจากการต้องถูกถามถึง ทำให้ตนเองกังวลว่าบางคนอาจคิดว่าเป็นการใช้สิทธิการเป็นนักกฎหมายหรือคนมีชื่อเสียง ในการข่มขู่เจ้าหน้าที่สนามบิน เนื่องจากตนเองคิดว่าทุกคนควรเคารพกฎระเบียบอย่างเท่าเทียมกัน

ทนายธณณรงค์ บอกว่า เคารพอาจารย์ประมาณ คนจะมาถามว่า มีการพยายามใช้สิทธิการเป็นคนมีชื่อเสียงใช้อภิสิทธิ์หรือเปล่า ขอสิทธิ์เลือกปฏิบัติหรือเปล่า หัวหมอรู้เยอะหรือเปล่า คนเข้ามาโจมตีก็ปฏิเสธไม่ได้ที่จะกระทบไปหมดในสายอาชีพ

ขณะที่ทนายประมาณโต้กลับทันทีว่า ผมก็อายแทนทนายธณณรงค์ ผมเสียใจนะ ทนายมาพูดแบบนี้ เลอะเทอะมาก ไม่รู้อะไรแล้วมาดูถูกผม ผมขอน้ำใจ ไม่ให้ก็ไม่ว่า คนมาด่าผมตอนนี้ เพราะแห่กันไป ทำเอาการดีเบตเดือด

โดยในส่วนของการสอบถามความเห็นต่อเรื่องนี้ว่า “คุณเห็นด้วยกับ อ.ประมาณ หรือไม่?” ความคิดเห็นจากผู้ชมรายการ ก็ปรากฏว่า เห็นด้วย 19% และ ไม่เห็นด้วย 81%

 

cr.BECTERO.TV , Debate

ที่มา: khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว, คลิปข่าววันนี้

คลิปข่าว update
- 11-08-2017 9:35:05 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 493 คน คน