กระเจิงกลางกรุงชาวบ้านวิ่งหนีแพะโกลาหล

ที่มาคลิป Khaosod TV

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 26 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ว่ามีแพะซึ่งไม่รู้ว่าเป็นของใครเกิดหลุดออกมาแล้วเกิดคลั่งวิ่งไล่ขวิดทำร้ายชาวบ้านและชนร้านค้าได้รับความเสียหายอยู่ภายในชุมชนทิมเรืองเวช แยก 3 ซอยพหลโยธิน 48 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. ภายหลังรับแจ้งจึงประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบแพะสีขาว เพศผู้ ตัวใหญ่กำลังอยู่ในอาการหงุดหงิดวิ่งไปวิ่งมาอยู่ภายในชุมชน ส่วนชาวบ้านหนีกระเจิงเข้าไปหลบอยู่ในบ้าน อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง 5 นายจึงแยกย้ายช่วยกันปิดล้อมเพื่อไม่ให้แพะวิ่งหนีเตลิดไปบริเวณอื่น จากนั้นค่อยขยับเข้าตะครุบตัวแพะไว้ได้โดยใช้เวลากว่า 30 นาที จากนั้นจับแพะใส่รถนำกลับมาส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่สน.บางเขน

นายวิเชียร บุญชัย อายุ 38 ปีอาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง จุดบางเขน กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่มีใครรับว่าเป็นเจ้าของแพะตัวดังกล่าว ซึ่งคาดว่าแพะตัวนี้คงจะหลุดมาเพราะที่ลำคอนั้นมีเชือกผู้ติดไว้ หลังจากนี้จะนำตัวแพะตัวนี้ไปผูกเลี้ยงไว้บริเวณวงเวียนบางเขนชั่วคราว เพื่อรอเจ้าของแพะมาติดต่อรับคืนต่อไป

 

 

S__8151070-696x391

 

 

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

คลิปข่าว update
- 27-08-2017 8:41:36 โพสต์โดย : F10_Thank you คนดู อ่าน 129 คน คน