เพลง มือคุณครูลั่น ทวงการบ้าน นร. หวังศิษย์ได้คะแนนดี ปลื้มแชร์สนั่นข้ามคืน (คลิป)

เพลง มือคุณครูลั่น ทวงการบ้าน นร. หวังศิษย์ได้คะแนนดี ปลื้มแชร์สนั่นข้ามคืน (คลิป)

 

กลายเป็นเรื่องสุดฮอตในสังคมออนไลน์ หลังจากที่เพจ “เรียนกับครูวชิ พกสติมาด้วย” ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ครู 3 คน ร้องเพลง “มือ(คุณครู)ลั่น” โดยมีเนื้อหาเตือนสตินักเรียนให้ส่งงานที่ค้างไว้ ไม่เช่นนั้นจะได้ศูนย์คะแนน แล้วจะทำให้สอบตก โดยคุณครูที่ร้องเพลงในคลิปวิดีโอ ทราบชื่อคือ น.ส.ฐิตาภา สัญเพ็ญ หรือ ครูปูเก้ อายุ 24 ปี น.ส.วชิรา อุปละ หรือครูวชิ อายุ 23 และ น.ส.ศุภิสรา มงคลไชยคำ หรือ ครูพักพิ้ง อายุ 22 ปี ทั้ง 3 คน เป็นนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เรียนอยู่ชั้นปีที่ 5 โดย 4 ปีแรก จะเป็นการเรียนที่มหาวิทยาลัย ส่วนปีสุดท้ายปีที่ 5 จะต้องไปเป็นครูฝึกสอน

001-13-e1507480475549

ล่าสุด วันนี้(8 ต.ค.60) ครูวชิ และ ครูพักพิ้ง เปิดใจกับทีมข่าวว่า คุณครูทั้ง 3 คน ในคลิปเป็นคุณครูฝึกสอน
วิชาภาษาไทย โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ พายัพ จ.เชียงใหม่ โดย ครูพักพิ้ง สอนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2
ส่วน ครูวชิ สอนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และ ครูปูเก้ สอนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5
น.ส.วชิรา อุปละ หรือครูวชิ และ น.ส.ศุภิสรา มงคลไชยคำ หรือ ครูพักพิ้ง สำหรับเนื้อเพลงที่ร้องได้ดัดแปลงมาจากเพลง มือลั่น โดยดัดเเปลงเป็นเพลง “มือ(คุณครู)ลั่น” ที่คุณครูทั้ง 3 คน ช่วยกันแต่งเนื้อร้อง ได้แรงบันดาลใจมาจาก ช่วงสอบเสร็จ เทอมที่ 1 คุณครูต้องเข้ามาที่โรงเรียน เพื่อรวบรวมคะแนน แต่ยังพบว่า มีเด็กนักเรียนค้างส่งงาน อยู่หลายคน จึงอยากจะเตือนลูกศิษย์ ถ้าไม่อยากได้ศูนย์ ให้รีบส่งงาน เพราะเหลืออีก 3 วัน เท่านั้น ที่คุณครูจะต้องรวมคะแนน เพื่อออกเกรด วิชาภาษาไทย

ภายหลังจากที่แต่งเนื้อเพลงเสร็จแล้ว ได้อัดคลิปวิดีโอร้องเพลง แล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว และโพสต์เล่นๆ ในกลุ่ม แต่ไม่คิดว่า หลายคนจะชอบ และเอาไปแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ นักเรียนที่ค้างงาน ได้เอางานมาส่ง พร้อมกับแซวคุณครูว่า “แค่ไม่ส่งงาน ต้องทำอย่างนี้เลยหรือครู”

อย่างไรก็ตาม ครูวชิ และ ครูปูเก้ เปิดเผยอีกว่า เทอม 1 มีนักเรียนที่ส่งงานไม่ครบ และทำคะแนนสอบไม่ดี มือครูจึงลั่น ให้ศูนย์คะแนนกับเด็กนักเรียนกว่า 10 คน แล้ว ส่วนในเทอมหน้า อยากจะให้ทุกคนตั้งใจเรียนคุณครูจะได้ไม่ต้องมือลั่น ให้ศูนย์คะแนนอีก

ที่มา อมรินทร์ทีวี

คลิปข่าว update
- 9-10-2017 10:24:36 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 112 คน คน