จวกยับ!!กัปตันแอร์เบอร์ลินทำคนผวา บินโลดโผนต่ำโฉบอาคารผู้โดยสาร สั่งลาบริษัทล้มละลาย

จวกยับ!!กัปตันแอร์เบอร์ลินทำคนผวา บินโลดโผนต่ำโฉบอาคารผู้โดยสาร สั่งลา บริษัทล้มละลาย
เดอะซัน – นักบินรายหนึ่งกำลังถูกสืบสวน โทษฐานโชว์บินระดับต่ำจนน่าขนลุก วนรอบท่าอากาศยานดุสเซลดอร์ฟ ในเยอรมนี เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ ส่งท้ายเที่ยวบินข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกเที่ยวสุดท้ายของสายการบินแอร์เบอร์ลิน ที่ยื่นขอล้มละลายและจะยุติทุกปฏิบัติการในปลายเดือนนี้

เที่ยวบิน AB7001 จากไมอามี โชว์การบินโลดโผนระดับต่ำ ท่ามกลางสายตาอันหวาดวิตกของพวกผู้เห็นเหตุการณ์ที่พากันกังวลว่าอาจเกิดเหตุไม่พึงประสงค์

เวลานี้นักบินของเครื่องบินแอร์บัสเอ330ลำดังกล่าวกำลังถูกสอบสวน แม้ว่าเขาจะได้รับอนุญาตจากหอควบคุมการบินดุสเซลดอร์ฟ ให้ดำเนินการบินผาดโผนดังกล่าว ในฐานะที่มันเป็นเที่ยวบินจากสหรัฐฯสู่เยอรมนีเที่ยวสุดท้ายของสายการบินแอร์เบอร์ลิน

กัปตันแอร์เบอร์ลินทำคนผวา บินโลดโผนต่ำโฉบอาคารผู้โดยสาร สั่งลาบริษัทล้มละลาย

ในวิดีโอพบเห็นเครื่องบินเหมือนกำลังพยายามลงจอด ก่อนเร่งเครื่องทะยานขึ้น พร้อมกับเอียงข้างบินโฉบเฉียดใกล้อาคารผู้โดยสาร ทั้งนี้ในคลิปได้ยินเสียงผู้หญิงคนหนึ่งพูดว่า “เครื่องบินกำลังทำอะไรน่ะ” ตอนที่ดูเหมือนเครื่องบินกำลังเร่งเครื่องอย่างฉับพลัน ไม่ยอมชะลอความเร็วเพื่อลงจอด จากนั้นเครื่องบินก็หักเลี้ยวซ้ายอย่างแรงมุ่งสู่อาคารผู้โดยสาร ท่ามกลางเสียงตะโกนด้วยความกลัวของผู้คนที่อยู่บริเวณลานจอดเครื่องบิน

กัปตันแอร์เบอร์ลินทำคนผวา บินโลดโผนต่ำโฉบอาคารผู้โดยสาร สั่งลาบริษัทล้มละลาย

สื่อมวลชนท้องถิ่นรายงานว่าตอนนี้นักบินกำลังถูกสืบสวนโดยสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติ(แอลบีเอ)

เรนาร์ต บรุนเดอร์-ครอบมาเชอร์ ซึ่งพักอาศัยอยู่ใกล้สนามบินเผยว่า “ผู้คนที่อยู่ใกล้สนามบินตื่นตระหนกกันมาก คนพวกนี้ใช้ชีวิตอยู่ใกล้ท่าอากาศยานมาหลายทศวรรษ และรู้ดีว่าการเทคออฟและลงจอดสามารถสร้างความตกใจได้มากแค่ไหน แต่การที่เครื่องบินบินระดับต่ำมากเหนือพื้นที่ชุมชนนอกเส้นทางปกติ โดยทั่วๆไปนั่นหมายความว่ากำลังมีสถานการณ์ฉุกเฉินเกิดขึ้น”

ชาวบ้านอีกคนบอกว่า “พวกเขาควรถอนใบอนุญาตพวกนักบินที่มีพฤติกรรมเช่นนี้ ชายคนนี้ก่อความกลัวแก่เด็กๆหลายร้อยคนในย่านดุสเซลดอร์ฟ-อุนเทอร์รัท”

อย่างไรก็ตาม มาร์คุส วาห์ล โฆษกขององค์กรนักบินองค์กรหนึ่งของเยอรมนี บอกว่าตอนที่เครื่องบินบินผาดโผนไม่มีช่วงเวลาไหนเลยที่ทำให้ชีวิตประชาชนตกอยู่ในความเสี่ยงและเขามั่นใจว่านักบินไม่ได้ทำอะไรที่ผิดกฎหมาย

ส่วนทางสายการบินชี้แจงว่าพวกเขาทราบเรื่องเกี่ยวกับข้อตกลงโชว์บินระดับต่ำและสนับสนุนการทำงานของแอลบีเออย่างเต็มที่

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม สายการบินแอร์เบอร์ลิน เปิดเผยว่าพวกเขากำลังยื่นขอพิทักษ์ทรัพย์จากการล้มละลาย แต่เที่ยวบินเกือบทั้งหมดยังคงปฏิบัติการตามปกติจนกว่าจะแจ้งให้ทราบเพิ่มเติม หลังจากรัฐบาลเยอรมนีมอบเงินกู้ช่วยเหลือมาก้อนหนึ่ง อย่างไรก็ตามท้ายที่สุดเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ทางสายการบินได้แถลงว่าจะยุติปฏิบัติการทั้งหมดในวันที่ 28 ตุลาคม

ที่มา mgronline.com

ข่าวกีฬา , ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวต่างประเทศ , คลิปข่าวข่าวดาราบันเทิง

คลิปข่าว update
- 19-10-2017 10:09:39 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 663 คน คน