คอตก“ผู้กองเหน่ง”หลังศาลไม่ให้ประกันตัว

 

 

 

ที่มาคลิป Khaosod TV – ข่าวสด

เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 30 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พนักงานสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ ได้ยื่นคำร้องขอฝากขัง ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือผู้กองเหน่ง ผู้ต้องหาเกี่ยวกับคดีการหายตัวไปอย่างมีเงื่อนงำของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย โดยได้ยื่นคำร้องขอฝากขังครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมา ในความผิดเกี่ยวกับปลอมแปลงเอกสาร และใช้เอกสารปลอม พ.ร.บ.ความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ซึ่งศาลจังหวัดกันทรลักษ์ ได้มีคำสั่งอนุญาตให้ฝากขังและอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างสอบสวน โดยกำหนดวงเงินประกัน 600,000 บาท

ซึ่งในวันนี้พนักงานสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ ได้ขอฝากขังและแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ ร.อ.ศุภชัย โดยกล่าวหาว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ลอบฝังซ่อนเร้นย้ายทำลายศพ หรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังความตายหรือพฤติการณ์แห่งการตายและหน่วงเหนี่ยวกักขังหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตร 288, 199, 310 วรรค 2 ตามลำดับ พร้อมทั้งยื่นคำร้องคัดค้านการอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ซึ่งศาลจังหวัดกันทรลักษ์พิจารณาแล้วเห็นว่า เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์และเกรงว่าจะหลบหนี ศาลจึงมีคำสั่งอนุญาตให้ฝากขังเพิ่มเติมในข้อหาดังกล่าว และมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหา เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และมีอัตราโทษร้ายแรง เกรงว่าจะหลบหนี

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่เรือนจำอำเภอกันทรลักษ์ ได้ควบคุมตัว ร.อ.ศุภชัย ไปขึ้นรถผู้ต้องขังของเรือนจำอำเภอกันทรลักษ์ เพื่อนำตัว ร.อ.ศุถชัย ไปคุมขังไว้ โดย ร.อ.ศุภชัย สวมเสื้อยืดลายพรางของทหาร มีเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลจังหวัดกันทรลักษ์เดินหิ้วปีกไปขึ้นรถของเรือนจำอำเภอกันทรลักษ์ และมีญาติพี่น้องของ ผอ.อ้อย มาร่วมรับฟังการพิจารณาของศาลจังหวัดกันทรลักษ์ในครั้งนี้ด้วย

นายบุญเลิศ อุ่นอ่อน อายุ 62 ปี พ่อของ ผอ.อ้อย กล่าวว่า ตนรู้สึกภูมิใจดีใจที่ได้รับความยุติธรรมในครั้งนี้ สมกับความยากลำบากและเหน็ดเหนื่อยของตนและครอบครัว ญาติพี่น้องทุกคนที่พากันออกเดินลุยป่าเพื่อค้นหาร่างของ ผอ.อ้อย ลูกสาวสุดที่รักของตน จนกระทั่งพบศพของ ผอ.อ้อย ถูกทิ้งอยู่ในป่าทางขึ้นเนิน 500 อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี อย่างน่าเวทนา ซึ่งตนขอประกาศตรงนี้ว่า ตนจะยังไม่เผาศพ ผอ.อ้อย เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นการทำลายพยานหลักฐานที่มีอยู่ จากนั้นจะนำศพ ผอ.อ้อย มาเก็บไว้ เมื่อคดีนี้ถึงที่สุดแล้ว และผู้กองเหน่งได้รับโทษตามกฎหมายที่บัญญัติไว้สูงสุด ตนจึงจะประกอบพิธีฌาปนกิจศพ ผอ.อ้อย ต่อไป

 

 

ผู้กองเหน่ง-2-696x392

 

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

คลิปข่าว update
- 31-10-2017 7:38:41 โพสต์โดย : F10_Thank you คนดู อ่าน 79 คน คน