คลิประทึก!กระแสโคลนแดงเถือกไหลบ่าท่วมเมืองกรีซฉับพลัน คร่าชาวบ้าน6ศพ

คลิประทึก!กระแสโคลนแดงเถือกไหลบ่าท่วมเมืองกรีซฉับพลัน คร่าชาวบ้าน6ศพ

รอยเตอร์ – มีผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันในกรีซ 6 รายในวันพุธ(15พ.ย.) ท่ามกลางกระแสโคลนไหลผ่าเมืองต่างๆทางตะวันตกของกรุงเอเธนส์ หลังมีฝนตกลงมาอย่างหนัก นับเป็นเหตุน้ำท่วมฉับพลันครั้งที่เข่นฆ่าผู้คนในกรีซมากที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมา

ห่าฝนเทกระหน่ำลงมาอย่างหนักผิดปกติในกรีซ ดินแดนที่ระบบสาธารณูปโภคยังค่อนข้างแย่ ส่งผลให้ชีวิตของพลเมืองตกอยู่ท่ามกลางความเสี่ยงยามที่ต้องเผชิญกับอุทกภัย

new6

ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักเมื่อคืนวันอังคาร(14พ.ย.) เปลี่ยนท้องถนนในเมืองเนียเปอร์รามอสและมันดรา ห่างจากกรุงเอเธนส์ไปทางตะวันตก 27 กิโลเมตร เป็นแม่น้ำเชี่ยวกรากและทำประชาชนหลายสินคนอยู่ในบ้านและรถยนต์

ชาวบ้านบางส่วนต้องปีนขึ้นไปบนระเบียงและหลังคาบ้าน ขณะเดียวกันก็พบเห็นรถยนต์หลายคันถูกกระแสน้ำซัดเข้ากระแทกประตูหน้าบ้านหรือพลิกตะแคงข้าง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือประชาชน 12 คนออกมาจากรถบัสที่ติดอยู่บนสะพานแห่งหนึ่ง

new6.1

“มันเป็นหายนะตามพระคัมภีร์” ยิอันนา คริคูคี นายกเทศมนตรีเมืองแมนดราให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์แห่งรัฐอีอาร์ที “ทุกอย่างหายไปกับสายตา”

ยานยนต์ขนาดใหญ่ รถบัสและรถยนต์ทั่วไป ติดอยู่บนมอเตอร์เวย์สายหนึ่งที่อยู่ใกล้ๆท่ามกลางระดับน้ำที่ท่วมสูงกว่า 1 เมตร หลังพลังของกระแสน้ำเชี่ยวกรากซัดจนกำแพงกั้นทางพัง ทำให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมถนน

new6.2

ในมันดรา พบศพเหยื่อ 5 ราย แบ่งเป็นผู้หญิง 2 คนและชาย 3 คน เสียชีวิตอยู่ภายในบ้านที่ถูกน้ำท่วมหรือตามห้องพัก ส่วนอีก 2 ศพถูกพบลอยอยู่ในกระแสน้ำ “กำแพงพัง รถถูกน้ำซัดไปและพวกมันทำลายทุกๆอย่าง ไม่เหลืออะไรไว้เลย” ชาวบ้านคนหนึ่งกล่าว “น้ำอยู่ในทุกๆที่ภายในบ้าน”

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเผยว่ามีประชาชนอย่างน้อย 3 รายที่สูญหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง ขณะที่นายกรัฐมนตรี อเล็กซิส ซีปราส แสดงความเสียใจต่อหลายชีวิตที่สูญเสียท่ามกลางอุทกภัยและเรียกประชุมฉุกเฉินคณะรัฐมนตรี

กรีซต้องเผชิญกับฝนที่ตกลงมาอย่างหนักมาแล้วราวๆ 1 สัปดาห์ โดยทางการได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่แคว้นอัตติกา ซึ่งเป็นที่ตั้งของเมืองนียเปอร์รามอสและมันดราในวันพุธ(15พ.ย.)

new6.3

ทั้งสองเมืองมีประชากรราวกันราว 20,000 คน ตั้งอยู่บริเวณตีนเขาของภูเขาลูกหนึ่งทางตะวันตกของแคว้น ทั้งนี้ที่พักอาศัยของชาวกรีซจำนวนมากก่อสร้างโดยไม่ได้ทำตามกฎระเบียบผังเมือง

อัยการเอเธนส์อยู่ระหว่างดำเนินการสืบสวนเร่งด่วนเกี่ยวกับเหตุเสียชีวิตและต้นตอความเสียหาย รวมถึงกำลังตรวจสอบความเป็นไปได้ที่อาจมีการละเมิดกฎระเบียบผังเมือง

new6.4

ที่มา  mgronline

ข่าวเด่น ,ข่าววันนี้ ,คลิปข่าว

คลิปข่าว update
- 16-11-2017 10:26:35 โพสต์โดย : trainee คนดู อ่าน 230 คน คน