นาทีมรณะ รถบรรทุกเบรกแตก ชนท้ายกระบะติดไฟแดง ดับ 1 ศพ

ที่ จ.สุพรรณบุรี เกิดเหตุรถบรรทุก 10 ล้อ เบรกเเตก พุ่งชนรถกระบะที่กำลังติดสัญญาณไฟแดง เป็นเหตุให้ผู้ที่นั่งอยู่ท้ายรถ ตกลงมากลางถนน ก่อนโดนรถบรรทุกทับ ดับ 1 เจ็บ 5

aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL25zLzAvdWQvOTA5LzQ1NDY0MDYvc2RzZmRmZy5qcGc=เมื่อเวลา 09.30 น. (9 ธ.ค.) ร.ต.อ.ประเทือง น้ำดอกไม้ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนกันมีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณสามแยกบ้านดอนแจง ม.8 ต.ศาลาขาว จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิเสมอกันสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมร่วมใจสวนแตงและหน่วยกู้ภัยจักรนารายณ์ อ.อู่ทองไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะตอนเดียว ยี่ห้ออีซูซุ สีแดงเลือดหมู สภาพเก่า ทะเบียน บท 4673 กาญจนบุรี ด้านท้ายรถกระบะบรรทุกเรือเหล็กหาปลาและอุปกรณ์หาปลามาด้วย สภาพด้านท้ายรถกระบะถูกชนพังยับเยิน ใกล้กันพบรถสิบล้อ ทะเบียน 81-8334 สุพรรณบุรี รถคู่กรณี สภาพรถด้านหน้าพังเสียหาย

จากการตรวจสอบพบมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นายพยูน อายุ 54 ปี สภาพศพถูกรถทับศีรษะ กะโหลกแตกมันสมองกระจาย นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยนำส่ง รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช

ขณะที่นายกมล อายุ 67 ปี คนขับรถบรรทุกสิบล้อ ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ ให้การว่าได้ขับรถบรรทุกหินมาจาก อ.อู่ทอง มุ่งหน้าจะไปส่งหินที่ อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุช่วงสามแยกสัญญาณไฟแดง รถเกิดเบรกแตก ทำให้เบรกไม่อยู่ รถจึงพุ่งชนรถกระบะที่จอดติดสัญญาณไฟแดง ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ด้านนายสมคิด อายุ 54 ปี คนขับขี่รถกระบะให้การว่าก่อนเกิดเหตุได้ชวนญาติๆ ในหมู่บ้านรวมทั้งหมดจำนวน 6 คน นั่งมาเบาะหน้า 2 คน ทั้งคนขับ นั่งกระบะท้าย 4 คน เดินทางมาจาก จ.กาญจนบุรี เพื่อจะมาหาปลาในเขตพื้นที่ ต.สวนแตง อ.เมืองสุพรรณบุรี

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ขณะจอดรถติดสัญญาณไฟแดงเพื่อเตรียมจะเลี้ยวขวา จู่ๆ ได้มีรถบรรทุกสิบล้อคู่กรณีขับตามหลังมาพุ่งชนท้ายเข้าอย่างจัง จนรถกระบะเสียหลักพุ่งไปข้างหน้า ส่งผลให้นายพยูน นั่งอยู่กระบะท้ายกระเด็นตกจากรถถูกล้อรถบรรทุกเหยียบซ้ำกะโหลกศีรษะแตกกระจาย เสียชีวิตคาที่ ส่วนตนและญาติที่มาด้วยอีก รวม 5 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาคนขับรถบรรทุกขับรถประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ที่มา sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

คลิปข่าว update
- 10-12-2017 8:41:20 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 1,309 คน คน