แม่ นร.เตรียมอุดมเศร้า ลูกชายเสียชีวิตเหตุไฟไหม้ราชเทวี อพาร์ทเม้นท์

แม่ นร.เตรียมอุดมเศร้า ลูกชายเสียชีวิตเหตุไฟไหม้ราชเทวี อพาร์ทเม้นท์ วสท.คาดต้นเพลิงจากห้องชาร์ป

คืบหน้าเหตุไฟไหม้ราชเทวี อพาร์ทเมนท์ ในซอยเพชรบุรี 18 เขตราชเทวี ที่มีทั้งหมด 14 ชั้น ผู้พักอาศัยที่มีกว่า 314 ห้อง ทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ นักเรียน นักศึกษา ในช่วงเวลา 03.00 น. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย หนึ่งในนั้นเป็นนายพีรณัฐ อินวกุล นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 วัย 16 ปี โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา พื้นเพชาว จ.ลพบุรี ซึ่งเป็นเด็กเรียนเก่ง มีความฝันอยากเป็นหมอ ได้มาเช่าอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ที่ชั้น 12 เพราะใกล้โรงเรียน

แม่ นร.เตรียมอุดมเศร้า ลูกชายเสียชีวิตเหตุไฟไหม้ราชเทวี อพาร์ทเม้นท์

ซึ่งผู้ตายเพิ่งกลับมาเรียนพิเศษในช่วงปิดเทอม ช่วงเกิดเหตุผู้ปกครองพยายามติดต่อลูกชาย แต่ติดต่อไม่ได้ จึงโทรไปที่ร้านซักรีดที่รู้จัก แต่ก็ไม่สามารถขึ้นไปดูได้เนื่องจากอยู่ในช่วงโกลาหล ในเวลาต่อมาทางตำรวจได้โทรมาแจ้งว่าพบศพลูกชายเสียชีวิตในห้องพัก

ด้านครอบครัวข้องใจกับระบบเตือนภัยของอาคารที่ไม่ได้มาตรฐาน เพราะสัญญาณเตือนไฟไหม้ไม่ดัง จากเหตุไฟถูกตัดทั้งอาคาร ประตูทางหนีไฟถูกปิดล็อค ซึ่งทางอพาร์ทเม้นท์อ้างว่าที่ต้องปิดเพราะเมื่อหลายปีก่อนมีคนกระโดดตึก ทำให้ผู้พักไม่สามารถหนีไฟได้อย่างปลอดภัย บางคนต้องโรยตัวหนีออกมาทีละชั้นอย่างทุลักทุเล

ขณะที่ผู้รอดชีวิตเล่าให้ฟังว่า อยู่ที่ชั้น 10 เมื่อเปิดประตูห้องเจอควันเต็มอาคาร และไฟดับ จนท.ให้ขึ้นไปชั้นบน จึงวิ่งตามๆกันไปราว 20 คน เพื่อจะไปดาดฟ้าเพราะมีคนแจ้งว่าจะมีเฮลิคอปเตอร์มารอ แต่ประตูชั้นดาดฟ้าล็อก ทำให้ออกไม่ได้ ต้องรอนานครึ่งชม. ก็ไม่มีคนมาช่วย จึงตัดสินใจวิ่งลงกันมาที่ชั้น 10 มาออที่ระเบียงห้องหนึ่ง จน จนท.เข้าให้การช่วยเหลือ ด้วยการวิ่งคลานต่ำและใช้ผ้าคลุม

ทั้งนี้กรณีที่มีการสั่งการให้ใช้เฮลิคอปเตอร์ในการช่วยเหลือนั้น จนท.แจ้งว่ามีการเตรียมการช่วยเหลือแล้ว แต่เฮลิคอปเตอร์ไม่สามารถลงจอดได้ เนื่องจากไม่มีที่จอด และการใช้รถดับเพลิงเข้ามาควบคุมเพลิงค่อนข้างเป็นอุปสรรคเนื่องจากซอยแคบ

ด้านนายกสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ตรวจสอบโครงสร้างอาคาร คาดสาเหตุที่พบกลุ่มควันจำนวนมาก ภายในอาคารเนื่องจากประตูห้องชาร์ป หรือห้องเก็บสายไฟ ถูกเปิดไว้ หลังพบเศษใยมะพร้าว และที่นอนวางไว้บริเวณทางเดินชั้น 12 ขณะที่ทางเขต สั่งเป็นเขตอันตรายทางปกครอง โดยเจ้าของอาคารต้องตรวจสอบความปลอดภัยของอาคารซ้ำภายใน 30 วัน

ขณะที่ตัวแทนของอาคารได้พูดคุยกับผู้พักอาศัยว่า เบื้องต้นจะดำเนินการคืนเงินมัดจำ 3 เดือน ให้กับผู้ประสบภัย และมอบเงินค่าทำขวัญอีกหนึ่งเดือน พร้อมกันนี้ยังจัดเตรียมที่พักของอาคารที่อยู่ในเครือ เอาไว้รองรับผู้ประสบภัยทั้งหมดแล้ว ก่อนที่จะอนุญาตให้ผู้พักอาศัยแบ่งกันขึ้นไปเก็บข้าวของที่จำเป็นลงมา ก่อนที่จะทยอยย้ายออกจากอาคาร

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , คลิปดารา

คลิปข่าว update
- 4-04-2018 9:21:24 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 208 คน คน