ขนลุก! แมลงปีกแข็งไต่ยั๊วเยี๊ยะเต็มบ้าน คนต้องหอบผ้าหนีไปอยู่บ้านญาติ

ขนลุก! แมลงปีกแข็งไต่ยั๊วเยี๊ยะเต็มบ้าน คนต้องหอบผ้าหนีไปอยู่บ้านญาติ

ยโสธร-ชาวบ้านร้องเรียนเจอแมลงปีกแข็งมีกลิ่นฉุนหลายแสนตัว บุกบ้านสร้างความเดือดร้อนมากว่าสัปดาห์แล้ว จากการตรวจสอบพบเป็นบ้านไม้แบบสองชั้น ที่ชั้นล่างพบแมลงปีกแข็งสีดำขนาด 5-10 มิลลิเมตร ไต่ยั๊วเยี๊ยะกระจัดกระจายตามพื้นบ้าน ตามโคนเสาบ้าน ตามซอกหลืบมุมห้องตามโต๊ะเก็บสิ่งของเครื่องใช้

ขนลุก! แมลงปีกแข็งไต่ยั๊วเยี๊ยะเต็มบ้าน คนต้องหอบผ้าหนีไปอยู่บ้านญาติ

พบเด็กนั่งและนอนบนสื่อที่พื้นบ้าน ท่ามกลางแมลงปีกแข็งไต่รอบๆ ตัวเด็กที่ผลัดกันไล่ก่อนอีกคนจะนอนด้วยความอ่อนเพลีย หลังเจอแมลงปีกแข็งบุกบ้าน

ทำให้เจ้าของบ้านต้องเก็บที่นอนหมอนมุ้ง เสื้อผ้าอพยพหนีไปไว้บ้านญาติ เพราะนับวันเจ้าแมลงปีกแข็งจะเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ

ทั้งนี้บ้านหลังดังกล่าวเคยถูกแมลงปีกแข็งหรือ (มอดกระเบื้อง) บุกมาแล้วเมื่อปี 2556 และเว้นเพียงปีที่ผ่านมา หลังจากได้ฉีดยาฆ่าแมลง ถึงสามารถกลับเข้าอยู่บ้านได้

ซึ่งสาเหตุที่แมลงปีกแข็ง หรือมอดกระเบื้องบุก ขึ้นบ้านตนน่าจะมาจากตนใช้ไม้เต็ง(อีสานเรียกไม้จิก)ทำเสาบ้าน เมื่อถึงหน้าร้อนยางในต้นเสาไหลเยิ้มและจะมีกลิ่นฉุน เจ้าแมลงปีกแข็งกลิ่นฉุน มอดกระเบื้อง ได้กลิ่นจึงออกมาตามกลิ่นไม้เต็งที่ตนเอามาทำเสาบ้าน จำนวน 3 ต้น

อย่างไรก็ตามอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ให้ความอนุเคราะห์เข้ามาช่วยตรวจสอบ และหาวิธีกำจัดแมลงปีกแข็งเพราะครอบครัวได้รับความเดือดร้อนมาก ลูกหลานจะนอนหรือนั่งต้องเอาสำลีอุดรูหูอุดจมูกนอน ช่วงนี้ต้องไปอาศัยบ้านญาติหลับนอน จนกว่าแมลงมอดกระเบื้องจะถูกกำจัดไปหมด หลังจากนั้นตนคงต้องรื้อบ้าน เปลี่ยนเสา 3 ต้น ที่เป็นสื่อให้แมลงตามกลิ่นมาแต่ช่วงนี้ยังติดที่ไม่มีเงิน

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , คลิปดารา

คลิปข่าว update
- 4-04-2018 3:20:27 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 68 คน คน