คนตัดหญ้าเจองูเห่าเผือก ชาวบ้านตะลึงรุมดู เพราะเป็นงูหายาก

คนตัดหญ้าเจองูเห่าเผือก ชาวบ้านตะลึงรุมดู เพราะเป็นงูหายาก

 

งูเห่าเผือกเลื้อยข้างกอหญ้า โชคดีที่สุนัขเห่าเตือน คนงานเลยเห็นก่อน ทำบ่วงมาจับเอง ไม่ทันปล่อย ก็มีคนขอรับเลี้ยง อ้างชื่นชอบ เพราะเป็นงูหายาก

 

พบงูเห่าเผือก ตาแดง ซึ่งกล่าวว่า เป็นงูที่หายาก จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่บ้านของ นายสรรวัสร์ สิริแสงจันทร์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

เมื่อไปถึงบริเวณสวนกล้วย ซึ่งอยู่หลังบ้านของนายสรรวัสร์ พบกลุ่มชาวบ้านกำลังมุงดู งูเห่าสีทอง ตาสีแดง ลำตัวยาวประมาณ 1.20 เมตร

นายจอม รุนอุบล อายุ 44 ปี คนสวน กล่าวว่า เมื่อช่วงสายตนได้มาตัดหญ้าที่สวนกล้วยของผู้ใหญ่บ้าน โดยมีเจ้าสุนัขที่ตนเลี้ยงไว้สองตัววิ่งตามไปด้วย และขณะที่ตนกำลังตัดหญ้าอยู่นั้น สุนัขได้เห่าเสียงดัง ตนจึงเดินไปดู ก็พบว่ามี งูเห่าเผือก กำลังเลื้อยอยู่ข้างกอหญ้าที่ตนเองเพิ่งตัดไว้ จากนั้นตนได้รีบไปหาเชือกมาทำเป็นบ่วงคล้อง และสามารถจับไว้ได้ ซึ่งโชคดีที่เจ้าตูบมันเห็นและเห่า ทำให้ตนไม่เดินไปเหยียบเสียก่อน

เมื่อจับได้แล้ว ตนจึงมาบอกกับผู้ใหญ่บ้าน และนำมาใส่ไว้ในโอ่ง ต่อมามีเพื่อนบ้านทราบข่าวก็มาดูกันจำนวนมาก เนื่องจากเป็นงูที่หายากในปัจจุบัน โดยล่าสุดมีคนติดต่อมาเพื่อขอรับไปเลี้ยง โดยอ้างว่าชื่นชอบงูเห่าเผือกที่หายาก แต่ตนยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะมอบให้คนที่ชอบเลี้ยง หรือมอบให้เจ้าหน้าที่นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

คลิปข่าว update
- 14-04-2018 10:30:10 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 124 คน คน