สุดประหลาด ! หนุ่ม 23 ติดอยู่ในร่างทารกวัยหัดเดิน ชาวบ้านเชื่อเป็นพระเจ้าเกิดมาเสวยบุญ (คลิป)

สุดประหลาด ! หนุ่ม 23 ติดอยู่ในร่างทารกวัยหัดเดิน ชาวบ้านเชื่อเป็นพระเจ้าเกิดมาเสวยบุญ (คลิป)

 

26 เม.ย. เว็บไซต์ข่าวเดลี่เมล์ รายงานข่าว สุดประหลาด จากกรณีหนุ่มอินเดียอายุ 23 ปีที่ร่างกายหยุดเจริญเติบโต ทำให้เขาเหมือนติดอยู่ในร่างทารก

นาย มันปีร์ต สิงห์ หนุ่มร่างจิ๋วอายุ 23 ปี มีน้ำหนักเพียง 4.9 ก.ก. จากเมืองฮิซาร์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอินเดีย ประสบปัญหาจากภาวะร่างกายหยุดเจริญเติบโต ตั้งแต่ช่วงก่อนที่เขาจะมีอายุ 1 ขวบ เดินได้ หรือพูดได้ แม้ว่าตอนแรกคลอดเขาจะมีสุขภาพแข็งแรงดีก็ตาม

ลุงและป้าของมันปีร์ตต้องเลี้ยงดูและปฏิบัติกับเขาเหมือนเด็กวัยหัดเดิน แม้ว่าจะมีอายุถึง 23 ปีแล้วก็ตาม ทำให้ชาวบ้านในระแวกใกล้เคียงเชื่อว่า เขาเป็นร่างหนึ่งของพระเจ้าที่เกิดมาเพื่อเสวยบุญ

นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่า นาย มันปีร์ตน่าจะป่วยเป็นโรคลารอน (Laron Syndrome) ซึ่งเป็นโรคที่พบได้ยากมาก โดยผู้ป่วยในโรคนี้จะขาดฮอร์โมน IGF-1 (Insulin-like Growth Factor 1) ที่ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์และสร้างเซลล์ใหม่ให้กับร่างกาย

ทางครอบครัวของเขาก็ไม่เคยพานาย มันปีร์ตไปตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัดเฉพาะทาง เนื่องจากสถานะทางการเงินของครอบครัว ที่ไม่สามารถสู้ค่าตรวจโรคที่มีราคาสูงถึง 5,000 ปอนด์ หรือประมาณ 220,000 บาทได้

ครอบครัวเผยว่า นาย มันปีร์ต มีน้องสาว 1 คน และน้องชาย 1 คน พวกเขาก็มีพัฒนาการของร่างกายที่ปกติสมบูรณ์ดี พ่อแม่ของมันปีร์ตมีเหตุผลบางอย่างจึงไม่สามารถเลี้ยงดูมันเขาได้ จึงให้ลุงและป้าที่อยู่อีกเมืองเลี้ยงดูแทนเหมือนเป็นลูกชายอีกคนของพวกเขา

 

การเลี้ยงดูต้องใช้เวลาและความใส่ใจในการเลี้ยงดูมันปีร์ตมากเป็นพิเศษ เนื่องจากพัฒนาการทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจของเขายังหยุดอยู่เท่ากับทารกวัยหัดเดิน

เขามีมือเล็กๆเหมือนเด็ก มีช่วงเท้ากับใบหน้าที่ใหญ่ และมีผิวหยาบกระด้าง สามารถพูดได้เพียงไม่กี่คำ การสื่อสารส่วนมากจึงออกมาในรูปแบบของการแสดงออกโดยยิ้ม, หัวเราะ, ร้องไห้ หรือกรีดร้องออกมาเช่นเดียวกับทารก

นาย การัณวีร์ สิงห์ วัย 45 ผู้เป็นลุง กล่าวว่า “มันปีร์ตอารมณ์ดี ส่วนมากเขาจะหัวเราะคิกคักเหมือนเด็กวัยหัดเดิน ไม่ค่อยงอแง เว้นแต่จะมีหมาหรือสัตว์มาทำเสียงดังใส่ เขาเป็นเด็กดีและเป็นมิตรกับทุกคน เวลามีแขกมาบ้านก็ทำท่าอยากเล่นด้วยและอยากเป็นเพื่อนกับคนอื่น”

ส่วนผู้เป็นป้า กล่าวว่า “มันปีร์ตชอบกินเค้กนมกับโรตี ในตอนเช้าเขาจะชอบดื่มชาและโรตีมาก ส่วนการสื่อสารเขาจะพูดได้แต่คำง่ายๆ เช่น แม่ กับ ลุง พฤติกรรมสื่อสารอื่นๆส่วนมากก็จะเกิดจากการเลียนแบบ เช่นถ้ามีแขกมาบ้านก็จะจับมือและทำท่าเชิญให้นั่ง”

“เราเคยส่งเขากลับไปอยู่กับพ่อแม่หลายครั้ง แต่เขาไม่ยอมอยู่ เขาจะแสดงออกโดยการไม่ยอมกินอาหารและร้องไห้ไม่หยุด จนพ่อแม่ต้องพากลับมาส่งที่นี่ แต่ฉันก็รักเขานะ เวลาเขาไปกับพ่อแม่ก็ทำให้ฉันใจหายเหมือนกัน”

“เราเคยพาเขาไปหาหมอ 2-3 ที่แต่อาการก็ไม่ได้ดีขึ้น ก็เลยยอมรับชะตากรรมและปล่อยให้เขามีความสุขกับโลกของเขา เพราะเราไม่มีเงินมากพอที่จะพาเขาไปตรวจเฉพาะทางในโรงพยาบาลที่ดีกว่านี้ เพราะถ้าตรวจละเอียดหมอบอกว่าค่าใช้จ่ายเริ่มต้นประมาณ 220,000 บาท ซึ่งมันสูงมาก แต่ตอนนี้ก็ได้ผู้คนในโลกอินเตอร์เน็ตที่ช่วยกันระดมเงินทุนบริจาคเงินรักษาให้กับเขาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

 

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

Hilight ข่าวเด่น, คลิปข่าว update
- 27-04-2018 4:30:21 โพสต์โดย : Narongrit Pongrat คนดู อ่าน 813 คน คน