แทบช็อก! กองทัพงูเห่ากว่า 30 ตัว ทำรังอยู่ในสวน

เจ้าของสวนยางฯ แทบช็อก! กองทัพงูเห่ากว่า 30 ตัว ทำรังอยู่ในสวน

เจ้าของสวนยางพาราที่จังหวัดกระบี่ แทบช็อค เจอกองทัพงูเห่าเกือบ 30 ตัว ทำรังอยู่ในสวนยางพารา หลังนำรถไถรื้อกองไม้ในสวนยางพาราออก

นายประไพ ใยทอง อายุ 45 ปี เจ้าของสวนยางพารา ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูบริเวณกองไม้ภายในสวนยางพารา หมู่ 4 ตำบลทุ่งไทรทอง อำเภอลำทับ จังหวัดกระบี่ พบซากงูเห่าขนาดความยาว 1-1.30 เมตร จำนวน 19 ตัว ตายจากการถูกใบมีดของรถไถ่ฟัน

แทบช็อก! กองทัพงูเห่ากว่า 30 ตัว ทำรังอยู่ในสวน

นายประไพ เล่าว่า เมื่อวานได้ให้คนงานนำรถไถไปเปิดพื้นที่ แต่ก็ต้องตกใจสุดขีด เมื่อรถไถ่ไปฟันถูกงูเห่าใต้กองไม้ที่อาศัยรวมกันอยู่เป็นจำนวนมาก จนตายไปเกือบ 20 ตัว มีอีกหลายตัวที่ไม่ถูกใบมีดฟัน ได้เลื้อยหนีเข้าไปในสวนยางพารา เท่าที่นับได้ประมาณ 8 ตัว และยังพบไข่ของงูเห่า ทั้งที่ถูกรถไถแตกและที่ยังอยู่ในสภาพปกติอีกหลายสิบฟอง

หลังเกิดเหตุ คนขับรถไถ่ไม่กล้าที่จะลงจากรถ เพราะเกรงงูเห่าที่เลื้อยงูเข้าไปในสวนยาง จะหวนกลับมาแก้แค้น ต้องรออยู่พักใหญ่จึงกล้าที่จะลงมา

แทบช็อก! กองทัพงูเห่ากว่า 30 ตัว ทำรังอยู่ในสวน

จากการตรวจดูพบงูเห่าที่ตายจากการถูกรถไถ่ 19 ตัว และมีไข่อีกเป็นจำนวนมาก จึงให้คนงานขุดหลุมนำซากงูและไข่ ไปฝังกลบไว้ก่อน

นายเลียง ใยทอง อายุ 79 ปี บิดาของนายประไพ กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดมาจนอายุป่านนี้ ยังไม่เคนพบเห็บงูเห่ามากถึงขนาดนี้ และที่เป็นห่วงคือพวกงูที่หนีไป และยังมีไข่อีกเป็นจำนวนมากที่ยังไม่ได้ฟัก จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบและหาแนวทางป้องกัน เพื่อไม่ให้งูเห่ากลับมาทำร้ายได้อีก

ที่มา bugaboo

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , คลิปดารา

คลิปข่าว update
- 1-05-2018 12:17:21 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 251 คน คน