คุณหนูเล็กโคเรียน แอร์แถลงขอโทษเสียงสั่นกลั้นน้ำตา ก่อนให้ปากคำตำรวจคดีวีนแตก

คุณหนูเล็กโคเรียน แอร์แถลงขอโทษเสียงสั่นกลั้นน้ำตา ก่อนให้ปากคำตำรวจคดีวีนแตก

 

คุณหนูเล็กโคเรียน

เอพีรายงานว่า เมื่อ 1 พ.ค. น.ส.โช ฮยุน-มิน วัย 35 ปี คุณหนูเล็กตระกูลโช อดีตรองประธานอาวุโสของบริษัทโคเรียนแอร์ เปิดแถลงขอโทษต่อสาธารณชนระหว่างเดินทางมายังสถานีตำรวจเพื่อรับการสอบสวนจากเหตุการณ์ระบายอารมณ์โกรธ ขว้างสิ่งของใส่บุคคลอื่นเพราะไม่พอใจผลงานระหว่างการประชุม เป็นกรณีอื้อฉาวที่ทำให้ต้องลาออกจากตำแหน่ง พร้อมพี่สาวที่มีกรณีอาละวาดใส่พนักงานคล้ายกันมาก่อน ท่ามกลางกระแสสังคมและการกดดันของพนักงานโคเรียนแอร์ที่ต่อต้านอย่างหนัก

คุณหนูเล็กโคเรียน

“ฉันขอโทษที่ก่อปัญหาขึ้น” คุณหนูเล็กตระกูลโชกล่าว พร้อมทั้งก้มหัวขอโทษ ด้วยสีหน้าที่พยายามกลั้นน้ำตาไม่ให้ร้องไห้ บริเวณด้านหน้าสถานีตำรวจ ขณะสื่อมวลชนบันทึกภาพ

เมื่อนักข่าวถามว่าคิดอย่างไรที่มีกระแสเรียกร้องให้ครอบครัวถอนตัวออกจากธุรกิจของโคเรียนแอร์ หญิงสาวกล่าวซ้ำประโยคเดิมว่า “ฉันขอโทษที่ก่อปัญหาขึ้น”

ก่อนหน้านี้ พ่อของคุณหนูโช คือนายโช ยาง-โฮ ประธานบริษัทโคเรียนแอร์ออกแถลงการณ์ระบุว่า นางโช ฮยุนอา ลูกสาวคนโต อายุ 44 ปี และ น.ส.โช ฮยุนมิน ลูกคนเล็กลาออกจากตำแหน่งผู้บริหารสายการบินแล้ว หลังจากเกิดเหตุการณ์ที่นำไปสู่ข้อกล่าวหาว่าทั้งคู่ใช้อำนาจในทางมิชอบภายในบริษัท

คุณหนูเล็กโคเรียน

โช ฮยุนอา ลูกสาวคนโตเคยตกเป็นข่าวอาละวาดพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน เสิร์ฟถั่วให้กับผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาสไม่สมฐานะ และพยายามไล่พนักงานออกจากเครื่อง โดยสั่งให้กัปตันนำเครื่องบินกลับเข้าเทียบท่าใหม่ ทั้งที่เครื่องพร้อมจะขึ้นแล้ว เป็นการละเมิดมาตรการความปลอดภัย จนถูกดำเนินคดีและรับโทษจำคุก 1 ปี

กระทั่งเดือนมีนาคมปีนี้ โช ฮยุนอาเพิ่งกลับมารับตำแหน่งผู้บริหารอีกครั้ง แต่ต้องลาออกในที่สุด เมื่อน้องสาวก่อคดีอื้อฉาวในครั้งนี้

 

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น  ,  ข่าววันนี้ ,  คลิปข่าว

 

คลิปข่าว update
- 2-05-2018 4:46:31 โพสต์โดย : Narongrit Pongrat คนดู อ่าน 450 คน คน