วิจารณ์หนัก ! คลิปนักปั่นจักรยานเบียดคู่แข่งล้ม เจ้าตัวบอกไม่ได้เจตนา

วิจารณ์หนัก ! คลิปนักปั่นจักรยานเบียดคู่แข่งล้ม เจ้าตัวบอกไม่ได้เจตนา

 

 

วิจารณ์หนัก

คลิปที่มีการแชร์ในโลกสังคมออนไลน์ และมีการวิจารณ์อย่างหนักถึงการกระทำของนักปั่นจักรยานรายนี้ ว่าไร้ซึ่งสปิริตนักกีฬา

เป็นคลิปที่มีการวิจารณ์กระหึ่มในสังคมออนไลน์ โดยเจ้าของเฟซบุ๊กระบุว่า “งานเพิ่งจบ สด ๆ ร้อน ๆ ไม่ได้จะประท้วงอะไร ผมไม่ได้เป็นนักแข่งรถจักรยานมืออาชีพ แต่ขอโพสต์คลิปนี้ในฐานะของพ่อคนนึง ที่มีลูกเป็นเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี เหมือนกัน ให้คลิปมันเล่าเรื่องว่านี่คือสิ่งที่มนุษย์คนนึงควรกระทำกับคนรอบตัวหรือไม่ ความเสียหายต่อร่างกายและทรัพย์สินยังไม่ต้องพูดถึง คนอื่น ๆ ไม่ได้ล้มอยู่ในเฟรม”

นี่เป็นคลิปที่เกิดขึ้นระหว่างการแข่งขันปั่นจักรยานทางไกลแห่งลุ่มน้ำโขง ประจำปี 2561 “The Great Mekong Bike Ride 2018” โดยจังหวัดนครพนม เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 18-20 พฤษภาคม

สังคมออนไลน์ต่างวิจารณ์โจมตี เรียกร้องให้ผู้เกี่ยวข้องออกมาชี้แจง และมีการพิจรณาในเรื่องของกฎกติกาในการแข่งขัน โดยระบุว่า ในภาพคลิปเหตุการณ์ถือว่าเป็นการเจตนาทำร้ายคู่แข่ง และขอให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ความกระจ่างแก่สังคม ที่สำคัญจากการตรวจสอบข้อมูลยังพบว่า นักแข่งในคลิปหมายเลข 205 เป็นหนึ่งในทีมผู้คว้ารางวัลชนะเลิศในการแข่งขันอีกด้วย

ล่าสุด นักปั่นรายนี้ได้ชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า ไม่ได้เจตนา หรือตั้งใจจะเอาเปรียบ หรือชนคู่แข่ง แต่เนื่องจากเขาเสียหลักจริง ๆ จึงชนเข้ากับคันที่ปั่นมาข้าง ๆ และคนที่ล้มก็ไม่ได้แข่งขันในรุ่นเดียวกัน พร้อมขอโทษผู้บาดเจ็บกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

ที่มา : bugaboo

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

คลิปข่าว update
- 21-05-2018 11:50:46 โพสต์โดย : Narongrit Pongrat คนดู อ่าน 76 คน คน