คนดูเกือบล้าน ! คลิปวิธีจัดการกับสุนัข พิทบูล แค่เชือกเส้นเดียว

คนดูเกือบล้าน ! คลิปวิธีจัดการกับสุนัข พิทบูล แค่เชือกเส้นเดียว

เป็นข่าวให้เห็นอยู่เรื่อยมา กับเรื่องราวของ สุนัข “พิทบูล” ที่ขย้ำเหยื่อจนได้รับบาดเจ็บ อีกทั้งยังไม่สามารถต้านทานกับความดุร้ายของมันได้ บางรายถึงขั้นสาหัส

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ในเฟซบุ้ก “เวทกร ชลิตชากร” เผยแพร่คลิปวิธีการรับมือกับสุนัขพิทบูลกำลังคลั่ง ด้วยเชือกเส้นเดียว โดยระบุข้อความว่า

วิธีแยกหมากัดกันโดยใช้เชือกเส้นเดียวคลิปนี้จำลองเห็นการแยกหมากัดกันเปน อีกทางเลือกนึงที่ใช้ได้ผลดีทีเดียว และสามารถแยกคนเดียวได้ด้วย #คิดจะเลี้ยงหมาพันธุ์นี้ต้องเตรียมพร้อมไว้เสมอ#เพื่อเหตุการไม่คาดฝันที่จะเกิดขึ้นและควรฝึกไว้ให้ชำนาญ ไม่ว่าจะเปน วิธีใช้ไม้ง้างปากหรือจะเปนวิธีใช้เชือกแบบที่ผมลงให้ดูนี้ อย่าประมาทมันจำเป็น อย่างมากสำหรับการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้..

สิ่งที่สำคัญคือ”สติ”และการฝึกฝนให้พร้อมไว้เสมอคราฟ ถนัดแบบไหนก้อฝึกแบบนั้น แต่ถ้าถามผมควรเป็นให้ครบทุกอย่างดีที่สุด สุนัขสายพันธุ์นี้เวลามันกัดกันหูมันจะดับแทบไม่ฟังเจ้าของเลย ยกเว้นหมาที่ถูกฝึกมาเปน อย่างดีเท่านั้น และเวลาที่มันกำลังกัดหมาอีกตัวหนึ่งอยู่มันจะไม่สนใจสิ่งรอบข้างแต่จะมุ่งมั่นในการกำจัดคู่ต่อสู้เท่านั้น และวิธีใช้เชือกแยกนี้ให้จับสั้นๆที่สุดตามในคลิ๊ฟเลยคราฟและเข้าทางข้างหลังจะปลอดภัยสุดในกรณีที่ไม่ใช้หมาของเราเอง

วิธีที่ผมเอามาลงนี้ยิ่งเชือกเส้นเล็กเท่าไรยิ่งมีประสิทธิภาพในการให้เค้าปล่อยจากการกัดเร็วเช่นกัน ขอให้วิธีนี้เปนเพียงแค่เกล็ดความรู้เล็กๆน้อยที่จะส่งผลให้เกิดประโยชน์ต่อคนที่เลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้และรักในสุนัขสายพันธุ์นี้เหมือนกันกับผม เลี้ยงด้วยรักและมีวินัย#เพียงตบไหล่เบาๆอย่างรู้ใจฺ๊

 

ที่มา : bugaboo

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ