จวกเละ! กลุ่มโจ๋อัดคลิปวิ่งเหยียบหลังคารถกลางสี่แยก – ป่วนรถไฟใต้ดิน เจ้าตัวโร่ขอโทษ ยันจะไม่ทำอีก

จวกเละ! กลุ่มโจ๋อัดคลิปวิ่งเหยียบหลังคารถกลางสี่แยก – ป่วนรถไฟใต้ดิน เจ้าตัวโร่ขอโทษ ยันจะไม่ทำอีก

โลกออนไลน์แชร์คลิปจากยูทูบเบอร์กลุ่มหนึ่ง ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นชาย ทำคลิปแนวแกล้งคนในที่สาธารณะ เช่น การวิ่งสไลด์บริเวณบันไดเลื่อนรถไฟใต้ดิน ปีนหลังคาสถานีรถไฟใต้ดิน ขึ้นไปขย่มต้นไม้ลักษณะคล้ายการทำอนาจาร วิ่งตัดหน้าคนอื่นให้ตกใจ รวมไปถึงการวิ่งไปบนหลังคารถที่จอดติดไฟแดงแยกอโศกมนตรีหลายคัน จนเกิดเสียงวิจารณ์ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

ล่าสุดทางผู้สื่อข่าวได้ไปสัมภาษณ์วัยรุ่นเจ้าของคลิปดังกล่าว อายุ 17 และ 20 ปี ได้แรงบันดาลใจจากคลิปในไทยและต่างประเทศ วันเกิดเหตุได้นัดออกไปถ่ายคลิป และได้รับคำท้าทายจากเพื่อที่รู้จักไม่นาน จนออกมาเป็นพฤติกรรมตามที่ปรากฏ

ผู้หญิง และสาวทอมถูกทำร้ายร่างกายโดยกระเป๋ารถเมล์และคนขับ

ทั้งนี้ยันไม่ได้เล่นจนเจ็บตัว แต่ก็ต้องขอโทษและเสียใจที่ได้รับคำวิจารณ์แง่ลบจำนวนมาก ซึ่งจะเป็นบทเรียนสำหรับพวกตน และจะไม่ทำคลิปให้สังคมเดือดร้อนอีกแล้ว อย่างไรก็ตามตอนนี้ได้ลบคลิปดังกล่าวออกแล้ว

ด้านทนายเกิดผล แก้วเกิด ชี้แจงในข้อกฎหมายว่า หากมีผู้เสียหายจากคลิปดังกล่าว ต้องการแจ้งความสามารถกระทำได้ เพราะเป็นการทำให้ทรัพย์สินเสียหาย ซึ่งต้องพิจารณาเป็นรายๆไป

ด้าน ดร.วัลลภ ปิยะมโนธรรม นักจิตวิทยาอธิบายว่า วัยรุ่น เป็นวัยเรียกร้องความสนใจ หากเรียกร้องสนใจด้านบวด เช่น ร้องเพลง หรือทำเรื่องดีๆ แต่สังคมจะไม่สนใจ แต่หากทำเรื่องเพี้ยนๆ กลับมีคนให้ความสนใจและวิจารณ์เป็นกระแส วัยรุ่นจึงไตร่ตรอง เพราะบางสิ่งบางอย่างไม่เหมาะกับสังคมไทย

ด้านบี้ เดอะสกา ยูทูบเบอร์รุ่นพี่ที่มีชื่อเสียง มีผู้ติดตามจำนวนมาก ระบุว่ารู้สึกตกใจเมื่อเห็นคลิป เพราะเป็นการกระทำที่ไปกระทบกับคนอื่น และผิดกฎหมาย ซึ่งตนก็เข้าใจได้ว่าวัยรุ่นเหล่านั้นพยายามสร้างตัวตนให้แตกต่าง เป็นจุดขายให้คนมาติดตามเยอะ แต่ก็ต้องคิดก่อนทำไม่ให้กระทบต่อผู้อื่น ไม่ใช่เอาแต่สนุกอย่างเดียว

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้

คลิปข่าว update
- 14-06-2018 10:25:19 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 77 คน คน