เขย่าขวัญจีน! เอสยูวีไล่ชนคนตาย 9 ศพ เจ็บครึ่งร้อย

เขย่าขวัญจีน! เอสยูวีไล่ชนคนตาย 9 ศพ เจ็บครึ่งร้อย

เขย่าขวัญจีน! เอสยูวีไล่ชนคนตาย 9 ศพ เจ็บครึ่งร้อย (มีคลิป)
เขย่าขวัญจีน! – เมื่อวันที่ 13 ก.ย. เอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายขับรถไล่ชนผู้คนบริเวณจัตุรัสที่คลาคล่ำไปด้วยผู้คนที่เมืองเหิงตง มณฑลหูหนาน ในภาคกลางของประเทศจีน มีผู้เสียชีวิตแล้ว 9 ราย บาดเจ็บอย่างน้อย 46 คน ในช่วงเช้าตรู่เวลาประมาณ 07.35 น. ตามเวลาท้องถิ่น หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้ทันควัน เป็นชายวัยกลางคนอายุประมาณ 40 ปีเศษ


ขณะที่สื่อท้องถิ่น เดอะเปเปอร์ ระบุว่า รูปพรรณของคนร้ายมีลักษณะตรงกับอดีตนักโทษที่เคยถูกศาลพิพากษาจำคุกในคดียาเสพติด ส่วนทางการจีนระบุเพียงว่าอยู่ระหว่างสืบสวนข้อเท็จจริง


ด้านภาพจากเครือข่ายสังคมออนไลน์เผยให้เห็นรถยนต์คันที่คนร้ายใช้ก่อเหตุเป็นรถเอสยูวีสีแดงในสภาพพังยับเยิน ขณะที่คลิปวิดีโอตอนเกิดเหตุที่เผยแพร่ผ่านเว่ยป๋อนั้นอันตรธานหายไปอย่างรวดเร็ว คาดว่าถูกทางการจีนเซ็นเซอร์

ทั้งนี้ อัตราการเกิดอาชญากรรมร้ายแรงในจีนนั้นกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจีนผงาดขึ้นมาเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจอันดับสองของโลก แต่มีช่องว่างฐานะระหว่างบุคคลร่ำรวยกับยากจนที่มาก อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจีนมักกล่าวโทษว่าคนร้ายเป็นกลุ่มสุดโต่ง

เขย่าขวัญจีน

เหตุคนร้ายขับรถพุ่งชนในทำนองนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้ว เช่น เหตุคนร้ายขับรถชนนักท่องเที่ยวเสียชีวิต 2 ราย ที่จัตุรัสเทียนอันเหมิน กรุงปักกิ่ง เมื่อปี 2556 ก่อนที่รถคันนี้จะเกิดระเบิดขึ้น ผู้ก่อเหตุเสียชีวิตทั้งหมด 3 ราย โดยเจ้าหน้าที่จีนโทษว่าเป็นฝีมือของกลุ่มแบ่งแยกดินแดนจากมณฑลซินเจียง

ที่มา : khaosod 

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

คลิปข่าว update
- 13-09-2018 3:58:44 โพสต์โดย : apache คนดู อ่าน 61 คน คน