ผู้โดยสารจีนเดือดลุกเตือนป้าทะเลาะคนขับรถเมล์ “ไม่ได้ดูข่าวหรือไง?”

เรียกได้ว่าเป็นเหตุโศกนาฏกรรมที่น่าสะเทือนใจมากสำหรับเหตุการณ์รถประจำทางในฉงฉิ่งแหกรั้วสะพานดิ่งแยงซีเกียงหลังผู้โดยสารทะเลาะวิวาทกับคนขับ ล่าสุดวันนี้และเมื่อวันที่ 3 พ.ย. ที่ผ่านมาก็ยังมีเหตุการณ์ในลักษณะคล้ายๆ กันออกมาให้เห็น

โดยเมื่อวานนี้มีคลิปหญิงจีนรายหนึ่งโต้เถียงกับคนขับรถบนรถประจำทางสายหนึ่งในเมืองต้าเหลียนถูกเผยแพร่บนโลกโซเชียล รายงานกล่าวว่าเนื่องจากเธอแตะบัตรจ่ายเงินเกินไป 1 หยวน จึงพยายามจะขอคืน แต่คนขับรถแจ้งว่าไม่สามารถคืนได้เนื่องจากผิดกฎระเบียบและทุกอย่างบนรถก็ถูกอัดไว้ด้วยกล้องวงจรปิด พร้อมกล่าวเตือนว่ารอบหน้าให้ระวังเวลาสแกนบัตร

ทำให้หญิงวัยกลางคนไม่พอใจและเริ่มเถียงไม่หยุด ส่งผลให้ผู้โดยสารรายหลายลายพยายามห้ามทัพ โดยมีหญิงสาวรายหนึ่งที่ลุกขึ้นมาตำหนิเธอว่า “อย่าหาเรื่องได้ไหม ไม่รู้หรือว่าข่าวที่เกิดในฉงชิ่งมันเกิดเพราะอะไร”

นอกจากเหตุการณ์ดังกล่าว วันนี้ (4พ.ย.) ที่เมืองเซียงถาน มณฑลหูหนานก็เกิดเหตุผู้โดยสารชราแย่งพวงมาลัยคนขับรถเหมือนกัน ด้วยเหตุผลที่ว่าคนขับไม่ยอมจอดให้ลงนอกป้าย จึงเกิดมีปากเสียงกัน โดยลุงคนนี้พุ่งเข้าไปหมุนพวงมาลัย แต่ครั้งนี้คนขับต่อยกลับจนลุงสงบจากนั้นรีบจอดรถทันที แล้วโทรแจ้งตำรวจให้มาดำเนินคดีกับชายคนดังกล่าว

พฤติกรรมเช่นนี้ทำให้ชาวเน็ตจีนตื่นตัวกับอุบัติเหตุที่อาจขึ้นเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบของผู้โดยสารมากขึ้น หลายคนตำหนิว่าไม่เข้าใจว่าทำแบบนี้ไปเพื่ออะไร บ้างก็เรียกร้องให้มีมาตรการที่เข้มงวด ทั้งบทลงโทษและการป้องกัน รวมถึงขอให้ผู้โดยสารทุกคนอย่าวางเฉยเมื่อพบเหตุเหตุการณ์สุ่มเสี่ยงในลักษณะนี้

ที่มา China Xinhua News 

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

คลิปข่าว update
- 5-11-2018 1:24:55 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 38 คน คน