วงจรปิดจับภาพวินาทีรถกู้ภัยชนรถเก็บขยะ รถพังยับ บาดเจ็บ 7 ราย

วงจรปิดจับภาพวินาทีรถกู้ภัยชนรถเก็บขยะ รถพังยับ บาดเจ็บ 7 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณแยกไฟแดงหน้าโรงเรียนธารทิพย์ หมู่ 2 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี จับภาพอุบัติเหตุนาทีรถกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ วิ่งตรงมาจากทางถนนสุขุมวิท จะออกถนนบายพาสเลี่ยงเมืองชลบุรี ถึงแยกไฟแดงได้มีรถเก็บขยะของเทศบาลเมืองบ้านสวน วิ่งมาจากถนนบายพาสเลี่ยงเมือง แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนซอย 9 ทันที ทำให้รถกู้ภัยพุ่งชนช่วงล้อหลัง รถเก็บขยะพลิกตะแคง มีประชาชนที่ผ่านไปมาต่างช่วยกันช่วยเหลือนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดออกมาจากรถ ก่อนรีบนำส่ง รพ.ชลบุรี รพ.เอกชล และ รพ.จุฬารัตน์ชลเวช

หลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบรถกระบะอีซูซุ สีขาว เป็นรถกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ สภาพด้านหน้าพังยับเยิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่นั่งด้านหน้าคู่คนขับ และหลังท้ายกระบะอีก 4 คน รวม 6 คน ใกล้กันพบรถเก็บขยะของเทศบาลเมืองบ้านสวน 6 ล้อ พลิกตะแคงขวา มีคนขับได้รับบาดเจ็บ 1 ราย

วงจรปิดจับภาพวินาทีรถกู้ภัยชนรถเก็บขยะ รถพังยับ บาดเจ็บ 7 ราย

จากการสอบถามนายอุดมศักดิ์ พิจะคา อายุ 37 ปี อาสากู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ที่ได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่ซ้ายและได้กลับมารักษาตัวที่บ้าน เผยว่า ตนทำงานบริษัทแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรม อมตะซิตี้ชลบุรี แต่ได้อาศัยเวลาว่างออกกะเป็นอาสากู้ภัยฯด้วยใจรัก อยู่จุด ปตท.หนองไม้แดง ก่อนเกิดเหตุรถกู้ภัยคันนั้นได้ไปส่งผู้ได้รับบาดเจ็บที่ รพ.ชลบุรี และกำลังจะกลับจุด ปตท. ตนเอนนอนที่กระบะหลังไม่เห็นเหตุการณ์รู้อีกทีก็ได้รับบาดเจ็บแล้ว แต่ไม่คิดจะเลิกเป็นอาสากู้ภัยฯ เพราะคิดว่าการได้ช่วยเหลือคนเป็นบุญกุศลที่ดี

ส่วนนายมนตรี ไตรรักษ์ กำนัน ต.ดอนหัวฬ่อ ประธานหน่วยกู้ภัยธรรมรัศมีมณีรัตน์ กล่าวว่า รถที่เกิดอุบัติเหตุให้เป็นหน้าที่การตรวจสอบของตำรวจเจ้าของคดี มีคนเจ็บรวม 7 ราย ซึ่งทุกคนทราบว่าอยู่ในอาการปลอดภัยแล้ว เบื้องต้นได้ให้การดูแลอาสาสมัครทุกคนเรื่องค่าใช้จ่ายรักษาทั้งหมด ในส่วนการขับขี่รถทางกู้ภัยฯ มีขีดจำกัดตามกฎหมายกำหนด ส่วนรถกู้ชีพฯ รถกู้ภัยฯมีการอบรมตรวจสอบยานพาหนะทุกคันตลอดเวลา และเร็ว ๆ นี้ ก็จะมีอบรมทบทวนการขับขี่อีกครั้งตามกฎของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินให้ได้มาตรฐาน

ที่มา   เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

ลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย