ซีเอ็นเอ็นระทึกอีก! โทร. ขู่วางระเบิด พนักงานหนีตายกลางรายการสด

ซีเอ็นเอ็นระทึกอีก! โทร. ขู่วางระเบิด พนักงานหนีตายกลางรายการสด (มีคลิป)

ซีเอ็นเอ็นระทึกอีก! – ซีเอ็นเอ็น และเอเอฟพีรายงานวันที่ 7 ธ.ค. ถึงเหตุการณ์ระทึกขวัญที่ สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น สื่อยักษ์ใหญ่ของ สหรัฐอเมริกา หลังมีโทรศัพท์ขู่วางระเบิดอาคารสำงานใหญ่ในนครนิวยอร์ก เมื่อค่ำวันที่ 6 ธ.ค.ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้พนักงานจำนวนมากต้องอพยพหนีตายกันจ้าละหวั่น อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าตรวจค้นอย่างละเอียดและไม่พบวัตถุระเบิด

ซีเอ็นเอ็นระบุผ่านแถลงการณ์ว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นไม่นานหลังจากเวลา 22.30 น. ของวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เมื่อสัญญาณเตือนภัยไฟไหม้ดังขึ้นในห้องข่าว เป็นเหตุให้ต้องอพยพพนักงาน พร้อมทั้งระงับการถ่ายทอดสดและนำเทปบันทึกรายการอื่นมาออกเป็นการชั่วคราว จากนั้นราว 1 ชั่วโมงต่อมา ทางสถานีได้แพร่ภาพรายการทางสไกป์ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยเก็บกู้ระเบิดใช้เวลาตรวจค้นสำนักงานซีเอ็นเอ็นนานกว่า 90 นาที แต่ไม่พบระเบิดและวัตถุต้องสงสัย

กรณีนี้เกิดขึ้นต่อเนื่องจากเหตุชายคนร้ายที่สนับสนุน ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ส่งพัสดุบรรจุระเบิดไปยังเป้าหมายที่ต่อต้านผู้นำคนดังในช่วงปลายเดือนต.ค.ที่ผ่านมา รวมถึงบ้านของ นายบิล และนางฮิลลารี คลินตัน อดีตประธานาธิบดีสหรัฐและอดีตสตรีหมายเลขหนึ่ง บ้านพักของ อดีตประธานาธิบดีบารัก โอบามา ในกรุงวอชิงตัน และสำนักงานซีเอ็นเอ็นในนครนิวยอร์กซึ่งนายทรัมป์มักโจมตีว่าเป็นสื่อว่าเสนอข่าวปลอมในเชิงต่อต้านตน

ที่มา ข่าวสด

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง