สลด ชาวบ้านระยองพบลูกช้างป่าถูกบ่วงนายพราน ขาเน่าเกือบขาด

สลด ชาวบ้านระยองพบลูกช้างป่าถูกบ่วงนายพราน ขาเน่าเกือบขาด

ระยอง-เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าสีระมัน อำเภอเขาชะเมา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านเขาห้อยหัว หมู่ 8 ตำบลห้วยทับมอญ อำเภอเขาชะเมา ว่าพบลูกช้างป่าเพศเมีย บาดเจ็บ โดยที่ข้อเท้าซ้ายหน้า มีลวดสลิงรัดจนเกือบขาดและเป็นแผลเน่าเปื่อย และชาวบ้านได้ช่วยกันจับลูกช้างป่า ขึ้นจักรยานยนต์พ่วงข้างมาส่งให้เจ้าหน้าที่ จากนั้นจึงแจ้งสัตวแพทย์สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ ที่ 2 ศรีราชา มาให้ความช่วยเหลือลูกช้างป่าซึ่งบาดเจ็บสาหัส

เจ้าหน้าที่ระบุ มีชาวบ้านมาแจ้งแจ้งว่าพบลูกช้างป่า บาดเจ็บอยู่ริมชายป่าสวนยางพารา จากนั้นจึงเข้าไปตรวจสอบ และพบลูกช้าง บาดเจ็บที่ข้อเท้าหน้าด้านซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ และคาดว่าลูกช้างป่าอาจถูกบ่วงลวดสลิงจากที่อื่น และขณะที่ลูกช้างติดบ่วงสลิง ไม่สามารถช่วยตัวเองได้และโขลงช้างป่าพยายามช่วยเหลือลูกช้าง ตามสัญชาตญาณ

แต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้โขลงช้างจึงทิ้งลูกช้างไว้กลางป่าเป็นเวลาหลายวัน และเมื่อลูกช้างดิ้นหลุดจากบ่วงสลิงมาได้จึงติดตามหาโขลงช้าง และอาจเจอกับฝูงหมาใน ทำให้ถูกฝูงหมาในตามล่ากระทั่งลูกช้างป่า หลบหนีมาพบกับชาวบ้านในสวนยางพาราบ้านเขาห้อยหัวดังกล่าว และภายหลังจากที่สัตวแพทย์ ปฐมพยาบาลลูกช้างในเบื้องต้นแล้ว จึงแจ้งไปยังเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน จัดเตรียมสถานที่เพื่อเคลื่อนย้ายลูกช้างป่าไปรักษาตัว

สลด ชาวบ้านระยองพบลูกช้างป่าถูกบ่วงนายพราน ขาเน่าเกือบขาด

ทั้งนี้สัตวแพทย์ยังไม่ยืนยันว่า ลูกช้างจะถูกตัดข้อเท้าซ้ายที่เป็นแผลเน่าเปื่อยหรือไม่ อีกทั้งบาดแผลถูกบ่วงลวดสลิงรัดบาดกระดูกข้อเท้า เป็นแผลลึกซึ่งจะต้องนำลูกช้างไปเอ๊กซเรย์ และดูอาการวันต่อวัน เนื่องจากลูกช้างอาการสาหัสสภาพร่างกายอิดโรยซูมผอม และไม่ได้ดื่มนม รวมทั้งอาหาร และน้ำ เป็นเวลาหลายวัน ซึ่งต้องใช้ระยะเวลารักษาเป็นเวลานาน

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย