งูหลาม หมดท่า ถูก “เห็บ” 500 ตัวเกาะหนึบ! เลื้อยลงน้ำหวังฆ่ายกฝูง แต่ติดเชื้อเกือบตาย (มีคลิป)

งูหลาม หมดท่า ถูก “เห็บ” 500 ตัวเกาะหนึบ! เลื้อยลงน้ำหวังฆ่ายกฝูง แต่ติดเชื้อเกือบตาย (มีคลิป)

งูหลามหมดท่า – บีบีซี รายงานวันที่ 11 ม.ค. ถึงกรณีสุดพิสดารในประเทศ ออสเตรเลีย หลังจากเจ้าหน้าที่จับงูพบ “งูหลามคาเพต” ในสระว่ายน้ำของบ้านหลังหนึ่งที่ เมืองโกลด์โคสต์ รัฐควีนส์แลนด์ เลยจับขึ้นมา ก่อนต้องผงะกับสภาพน่าสงสารของงูหลามป่วยที่นอนนิ่ง และมี เห็บหมัด หลายร้อยตัวเกาะเต็มหัว จึงเร่งนำส่งสัตวแพทย์ซึ่งช่วยเหลือแกะเห็บทั้งหมดออกจากงูหลาม รวมถึงรักษาอาการป่วย และคาดว่าจะกลับมาแข็งแรงเป็นปกติอีกครั้ง

นายโทนี่ แฮร์ริสัน เจ้าหน้าที่จับงู ระบุเชื่อว่า เจ้าไนกี้ งูหลามคาเพตตัวนี้พยายามดำน้ำในสระว่ายน้ำด้วยหวังว่าเห็บมากกว่า 500 ตัวที่เกาะติดบนผิวหนังจะหลุดออกมา

“เห็นได้ชัดว่าเจ้างูหลามรู้สึกไม่สบายตัวอย่างมา หน้าของมันทั้งบวม ทั้งพอง มันพ่ายแพ้ให้กับพวกเห็บที่ดูดกินเลือดของมันจริงๆ” นายแฮร์ริสันกล่าว และว่าไนกี้มีอาการแผลติดเชื้อ แม้ตอนนี้จะดีขึ้นมากแล้ว แต่ต้องพักรักษาตัวที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์คูร์รัมบิน ไวลด์ไลฟ์ อีกพักใหญ่กว่าจะได้รับการปล่อยตัวกลับสู่ธรรมชาติ

ด้านดร.ไบรอัน ฟราย ศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์ ระบุว่าเป็นเรื่องปกติที่งูจะมีเห็บหมัดขึ้น แต่ก็แค่เล็กน้อย ไม่ได้เยอะเหมือนกรณีนี้ และหากมันไม่ได้รับการรักษาก็เป็นไปได้ยากที่จะมีชีวิตรอด

ที่มา ข่าวสด

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

คลิปข่าว update
- 14-01-2019 9:29:51 โพสต์โดย : nanthiya คนดู อ่าน 172 คน คน