พายุทอร์นาโดถล่มสนามบินตุรกี พลังลมมหาศาลพัดเครื่องบินแทบปลิว

พายุทอร์นาโดถล่มสนามบินตุรกี พลังลมมหาศาลพัดเครื่องบินแทบปลิว

พายุทอร์นาโดพัดถล่มพื้นที่ทางตอนใต้ของตุรกี สร้างความเสียหายให้กับสนามบินเมืองพักตากอากาศชื่อดัง เครื่องบิน-อาคารผู้โดยสารได้รับความเสียหาย เจ็บ 12 คน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภาพเหตุการณ์สุดระทึกกลางสนามบินแห่งหนึ่งในประเทศตุรกี เผยให้เห็นความน่าสะพรึงกลัวจากภัยธรรมชาติ เมื่อกระแสลมได้ก่อกำเนิดเป็นพายุทอร์นาโด ก่อนจะเข้าจู่โจมพัดใส่เครื่องบินที่กำลังจอดอยู่กลางรันเวย์และเทียบงวงสนามบินอยู่

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (26 ม.ค.) บริเวณสนามบินนานาชาติอันตัลยา เมืองพักตากอากาศชื่อดังทางตะวันตกเฉียงใต้ของตุรกี ขณะที่นักท่องเที่ยวกำลังรอขึ้นเครื่องบินที่อาคารผู้โดยสาร ปรากฏว่าสภาพอากาศที่มีลมฟ้าคะนองและฝนตกอยู่ด้านนอก อยู่ๆ ก็มีกระแสลมแปรปรวนและเกิดพายุทอร์นาโดขึ้นอีกฝั่งของสนามบิน

พายุทอร์นาโดลูกดังกล่าวได้มุ่งหน้าเข้าสู่สนามบิน ก่อนจะเริ่มพัดใส่เครื่องบินที่จอดเทียบงวงและหลุมจอดลานสนามบิน ความเร็วลมนั้นทำให้เครื่องบินยกตัวและเคลื่อนที่ไปเล็กน้อยตามกระแสลม สร้างความเสียหายเล็กน้อยกับเครื่องบิน 2-3 ลำ เหตุดังกล่าวยังมีรายงานผู้บาดเจ็บ 12 คน เนื่องจากกระแสลมได้พัดรถบัสโดยสารพลิกคว่ำ ระหว่างที่ผู้โดยสารกำลังรอขึ้นรถไปขึ้นเครื่องบิน

ทั้งนี้เหตุดังกล่าวทำให้มีรถบัสโดยสารขนาดเล็กเสียหาย 2 คัน รถบันไดสนามบิน 2 คัน และเฮลิคอปเตอร์ตำรวจเสียหายอีกลำ สำหรับพายุทอร์นาโดลูกดังกล่าวเป็นลูกที่ 5 ที่ได้พัดถล่มชายพื้นที่ดังกล่าวในรอบสัปดาห์ แม้จะพัดถล่มเพียงไม่กี่นาที แต่ก็สร้างความเสียหายในพื้นที่ และยังต้องเฝ้าระวังลักษณะดังกล่าวต่อไปอีก 3-4 วัน

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย