โซเชียลน้ำตาไหล ยกย่อง 3 พลเมืองดี นาทีฉุกเฉินอุ้มยายไปโรงพยาบาล

โซเชียลน้ำตาไหล ยกย่อง 3 พลเมืองดี นาทีฉุกเฉินอุ้มยายไปโรงพยาบาล

คลิปเหตุการณ์พาคุณยายฝ่าสภาพจราจรไปส่งโรงพยาบาล กลายเป็นกระแสไวรัลเพียงข้ามคืน แม้จะเป็นคลิปเมื่อปีที่แล้ว แต่ทุกคนต่างยกย่อง 3 พลเมืองดีที่มีน้ำใจเข้ามาช่วยเหลือในนาทีฉุกเฉิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียต่างกำลังให้ความสนใจคลิปภาพเหตุการณ์ที่เผยให้เห็นน้ำใจของมนุษย์ เมื่อต้องเผชิญหน้ากับนาทีฉุกเฉินและต้องการขอความช่วยเหลือ เมื่อลูกหลานพยายามจะพาหญิงชราไปโรงพยาบาล แต่สภาพจราจรที่ติดขัดแทบไม่ขยับ ทำให้ตัดสินใจอุ้มหญิงชราวิ่งฝ่าการจราจรไปยังโรงพยาบาลที่อยู่ข้างหน้า และมีพลเมืองดีอย่างน้อย 3 คนที่ปรากฏตัวอยู่ในคลิปนี้

เพจเฟซบุ๊กชื่อดังต่างๆ ต่างพากันแชร์คลิปภาพเหตุการณ์นี้ รถยนต์คันหนึ่งที่พยายามบีบแตรขอทาง เพื่อจะเข้าไปยังโรงพยาบาลที่อยู่ห่างแค่เอื้อม แต่ดูเหมือนสภาพจราจรในช่วงชั่วโมงเร่งจะไม่สามารถทำให้รถคันอื่นเบี่ยงทางให้เลย ลูกหลานที่โดยสารมาบนรถจึงตัดสินใจเปิดประตูออกมากลางทาง พร้อมกับวิ่งอุ้มพาหญิงชราฝ่าสภาพจราจรติดขัด เพื่อนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

คลิปดังกล่าวทำให้เห็นว่าชายคนหนึ่งได้อุ้มหญิงชราวิ่งไป แต่ก็เกือบจะหมดแรงระหว่างทาง แต่เคราะห์ดีที่ระหว่างทางไปโรงพยาบาลนั้น ได้พบกับพลเมืองดีถึง 3 คน ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือและแบ่งเบาระหว่างทางนำหญิงชราส่งถึงมือแพทย์ คนแรกคือ คุณหมอสาวที่กำลังจะกลับบ้าน แต่บังเอิญเจอเหตุการณ์ที่ใต้สะพานลอย เธอจึงตัดสินใจรีบวิ่งนำทางกลับเข้าไปที่โรงพยาบาล

ขณะที่ยังพลเมืองดีปรากฏขึ้นอีก ก็คือชายหนุ่มสวมเสื้อสีน้ำเงินที่เดินผ่านหน้าโรงพยาบาลและพบเห็นเหตุการณ์พอดี เขาตัดสินใจทิ้งของที่ถือเอาไว้อยู่ ก่อนจะเข้าไปอาสาช่วยอุ้มร่างหญิงชราต่อจากลูกหลานที่แบกมาตามทางและทำท่าเหมือนจะหมดแรง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำเตียงคนไข้มารับถึงที่

และพลเมืองดีอีกคนก็คือ พี่ผู้ชายขับรถจักรยานยนต์สีฟ้า-ขาว ซึ่งเขาได้เห็นเหตุการณ์ตั้งแต่ช่วงที่ลูกหลานเปิดประตูรถและอุ้มหญิงชราไปส่งโรงพยาบาล เขาตัดสินใจขี่รถแซงไปก่อน เพื่อมุ่งหน้าเข้าไปที่โรงพยาบาล ก่อนจะไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่นำเตียงคนไข้ลงไปรับคนไข้อย่างทันท่วงที

คลิปภาพดังกล่าวได้รับความสนใจจากสังคมเป็นอย่างมาก ต่างพากันส่งต่อคลิปนี้เป็นวงกว้าง เพราะรู้สึกประทับใจกับเรื่องราวความดีเล็กๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม บางคนบอกว่าน้ำตไหลแบบไม่รู้ตัวเหมือนได้ดูภาพเหตุการณ์ทั้งหมด พร้อมกับกล่าวยกย่องชื่นชมพลเมืองดีที่อยู่ในคลิปนี้ทุกคน ขอบคุณในน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจจะช่วยชีวิตใครบางได้

อย่างไรก็ตาม คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวมีข้อมูลว่าเป็นคลิปที่เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อปี 2561 แต่ล่าสุดได้กลายเป็นกระแสไวรัลและนำมาแชร์ส่งต่อกัน สร้างความประทับใจแก่ผู้ที่ได้รับชมเป็นอย่างมาก

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย