ไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ สถานการณ์ล่าสุด

ไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ สถานการณ์ล่าสุด

ที่มา THE STANDARD

 

21.48 น. ความคืบหน้าเหตุไฟไหม้บริเวณศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เจ้าหน้าที่กำลังหมุนเวียนสับเปลี่ยนกันระบายควันและความร้อนที่สะสมอยู่ในชั้นใต้ดิน B2

ทั้งนี้ชั้น B2 เป็นชั้นใต้ดินที่ลึกลงไป 2 ชั้น การระบายความร้อนจึงทำได้ลำบาก และต้องใช้เครื่องมือพอสมควร

ขณะที่ พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) เดินทางถึงพื้นที่เกิดเหตุแล้ว

เวลา 20.40 น. กรุงเทพมหานครรายงานจำนวนผู้เสียชีวิตเหตุเพลิงไหม้บริเวณ เซ็นทรัลเวิลด์ ยืนยันล่าสุด มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย เสียชีวิตที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ 1 ราย

ขณะที่ล่าสุด พบผู้บาดเจ็บ 16 ราย นำส่งโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ 6 ราย และโรงพยาบาลตำรวจ 10 ราย

 

ภาพข่าวจาก REUTERS

 

เซ็นทรัลระบุ ผู้เสียชีวิต 2 รายเป็นพนักงานของบริษัท แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต ยืนยันจะดูแลรับผิดชอบอย่างเต็มที่

โดยในแถลงการณ์ระบุว่า

จากเหตุการณ์กลุ่มควันที่เกิดขึ้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ในวันนี้ ทางศูนย์การค้ารู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้บาดเจ็บ 15 รายจากกลุ่มควัน และเสียชีวิต 2 ราย ซึ่งเป็นพนักงานของบริษัท

ทางบริษัทขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ โดยจะดำเนินการทุกอย่างอย่างเต็มความสามารถ และดูแลรับผิดชอบต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่

สำหรับสถานการณ์ในขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้ระงับเหตุการณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบต่อไป

ขอแสดงความนับถือ
แผนกประชาสัมพันธ์
บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)

 

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยยืนเฝ้าประตูทางเข้า-ออกห้าง
เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยยืนเฝ้าประตูทางเข้า-ออกห้าง

 

20.55 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เข้าปฏิบัติหน้าที่เกิดอาการสำลักควัน จึงเร่งปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

20.40 น. กรุงเทพมหานครรายงานจำนวนผู้เสียชีวิตเหตุเพลิงไหม้บริเวณเซ็นทรัลเวิลด์ ยืนยันล่าสุดมีผู้เสียชีวิต 2 ราย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย เสียชีวิตที่โรงพยาบาลจุฬาฯ 1 ราย

ขณะที่ผู้บาดเจ็บ ล่าสุดพบ 14 ราย นำส่งโรงพยาบาลจุฬาฯ 5 ราย และโรงพยาบาลตำรวจ 9 ราย

‘ประยุทธ์’ เสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสียเหตุเพลิงไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ กำชับเร่งหาสาเหตุ

10 เมษายน เวลา 20.00 น. พลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานเหตุเพลิงไหม้โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์แอทเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งเบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ โดยได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย พร้อมทั้งห่วงใยผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้

“นายกฯ กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งหาสาเหตุที่เกิดขึ้น เพื่อหาแนวทางป้องกันแก้ไข และยังฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชนให้ระมัดระวังอัคคีภัย โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศแห้งและร้อน โดยตรวจสอบเครื่องใช้ไฟฟ้า สายไฟฟ้าเก่า และดับเปลวไฟให้สนิทเมื่อไม่ใช้งาน ทั้งการหุงต้มอาหาร การจุดไฟหรือตะเกียง เป็นต้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุร้ายขึ้นอีก”

เหตุการณ์เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ หลังไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ช่วงเย็นที่ผ่านมา ช่างภาพ THE STANDARD ลงพื้นที่หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สถานการณ์เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ มีกลุ่มควันจางๆ และกลิ่นไหม้คลุ้งอยู่หน้าห้างฯ เนื่องจากกำลังเร่งระบายควันที่ถูกระบายออกมา

เจ้าหน้าที่ศูนย์การค้าตั้งโต๊ะลงทะเบียนให้พนักงานห้างร้านลงชื่อตรวจสอบจำนวน ขณะที่การจราจรบริเวณหน้าห้างหนาแน่นเป็นปกติตามช่วงเวลา

เจ้าหน้าที่กู้ภัยลำเลียงคนบาดเจ็บที่มีอาการสำลักควัน
เจ้าหน้าที่กู้ภัยลำเลียงคนบาดเจ็บที่มีอาการสำลักควัน  ภาพ: ฐานิส สุดโต

 

รายงานสด เวลา 20.10 น. เจ้าหน้าที่นำพัดลมขนาดใหญ่เข้าไปเร่งระบายควันในตัวอาคาร พบเป็นควันสีขาว มีกลิ่นเหม็นไหม้

ไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ เสียชีวิต 3 ราย โดดลงจากตึกดับ 2 คาดหายใจไม่ออกจึงต้องกระโดด

 

เวลา 19.15 น. พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยว่า เหตุการณ์ไฟไหม้ เซ็นทรัลเวิลด์มีผู้เสียชีวิต 3 ราย โดยเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย เสียชีวิตที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ 2 ราย ยืนยัน ผู้เสียชีวิต 2 ราย เพราะกระโดดลงมาจากอาคาร คาดว่าหายใจไม่ออก จึงกระโดดลงมา

ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย อยู่ระหว่างตรวจสอบสาเหตุ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 ราย นำส่งโรงพยาบาลราชวิถี 2 ราย และโรงพยาบาลตำรวจ 5 ราย

 

20.00 น. โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์แอทเซ็นทรัลเวิลด์ ยืนยันแขกผู้เข้าพักและพนักงานปลอดภัยทุกคน ไม่มีใครได้รับอันตราย และโรงแรมไม่ได้รับความเสียหายใดๆ

20.00 น. พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานเหตุเพลิงไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย กำชับเร่งหาสาเหตุ แนะประชาชนเพิ่มความระมัดระวัง

19.35 น. บรรยากาศสดบริเวณหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ หลังได้รับแจ้งข้อมูลว่าเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงภายในอาคารได้เรียบร้อยแล้ว

19.20 น. ผู้ว่าฯกทม. เผย เหตุการณ์ไฟไหม้ เซ็นทรัลเวิลด์ มีผู้เสียชีวิต 3 ราย โดยเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย เสียชีวิตที่โรงพยาบาลจุฬา 2 ราย ยืนยันผู้เสียชีวิต 2 ราย เพราะกระโดดลงมาจากอาคาร คาดว่าหายใจไม่ออกจึงกระโดดลงมา

ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย อยู่ระหว่างตรวจสอบสาเหตุ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 ราย นำส่งโรงพยาบาลราชวิถี 2 ราย และโรงพยาบาลตำรวจ 5 ราย

สาเหตุเพลิงไหม้ยังไม่สามารถสรุปได้ ต้องรอหน่วยพิสูจน์หลักฐาน เตรียมสั่งหยุดใช้อาคารที่เกิดเหตุทั้งหมด 16 ชั้น

ผู้พบเห็นเหตุการณ์พบเห็นไฟลุกไหม้บริเวณศูนย์อาหารชั้น 6 ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้พยายามลำเลียงคนออกจากอาคาร เพื่อรวมตัวกันบริเวณด้านหน้าจนหมดแล้ว เบื้องต้นพบว่า มีผู้กระโดดลงมาจากตัวอาคาร 2 ราย เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย

นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากอาการสำลักควัน 8 รายด้วย ยังไม่มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงบริเวณภายในอาคารได้หรือยัง

 

19.05 น. เพจเฟซบุ๊ก CentralWorld โพสต์แจ้งว่า ควบคุมกลุ่มควันได้สำเร็จภายในเวลา 18.10 น. และขณะนี้สถานการณ์ได้กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

“เมื่อเวลาประมาณ 17.40 น. ของวันนี้ (10 เม.ย.) เกิดกลุ่มควันบริเวณช่องท่อระบายควันชั้น 8 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ทางศูนย์ฯ ได้รีบทำการอพยพคนออกจากพื้นที่ทันที และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงประจำศูนย์ฯ ได้เข้าควบคุมกลุ่มควันได้สำเร็จภายในเวลา 18.10 น. และขณะนี้สถานการณ์ได้กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

“ขอขอบคุณทุกท่านในความห่วงใย โดยหากมีความคืบหน้าทางศูนย์ฯ จะรีบแจ้งให้ทราบต่อไป
ขอแสดงความนับถือ
ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์”

 

19.00 น. พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุไฟไหม้บริเวณเซ็นทรัลเวิลด์แล้ว เพื่อร่วมหารือ และประเมินสถานการณ์

19.00 น. พินิต อารยะศิลปธร ผอ.เขตปทุมวัน เปิดเผยผ่านไทยพีบีเอสว่า ได้รับรายงานเบื้องต้นว่า เหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นที่ห้องเก็บเอกสารในอาคารสำนักงานชั้น 8 สาเหตุที่ควันเยอะเพราะมีกระดาษจำนวนมาก ยืนยันผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่งโรงพยาบาลจุฬาฯ

18.50 น. อาสาร่วมด้วยหัวหมาก 22 รายงานสภาพการจราจร ถนนราชดำริ ถนนพระราม 1 และถนนโดยรอบ รถหนาแน่น การจราจรติดขัด เนื่องจากมีเหตุเพลิงไหม้ใกล้เคียงโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ หากไม่จำเป็นโปรดหลีกเลี่ยง

เซ็นทรัลเวิลด์เผยแพร่ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า ขณะนี้เกิดกลุ่มควันอยู่ด้านนอกของศูนย์การค้า เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของลูกค้า ทางศูนย์การค้าของดให้บริการชั่วคราว และจะชี้แจงรายละเอียดให้ทราบต่อไป

18.43 น. คืบหน้าเพลิงไหม้บริเวณเซ็นทรัลเวิลด์ พบว่า ผู้เสียชีวิตที่กระโดดลงมาจากอาคารชั้น 6 เป็นผู้ชาย ส่วนอีกรายบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว

ขณะนี้เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงบรรทัดทองเข้าถึงที่เกิดเหตุ เร่งทำการดับและลำเลียงคนออกจากอาคาร มีผู้สำลักควันจำนวนมาก มีคนกระโดดลงจากอาคาร 2 ราย บาดเจ็บ 1 ราย เสียชีวิต 1 ราย เครดิต: สื่อสารดับเพลิงกู้ภัย

 

 

 

17.41 น. ศูนย์วิทยุพระราม 199 แจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ใกล้เคียงโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงบรรทัดทองเข้าถึงที่เกิดเหตุ เร่งทำการดับและลำเลียงคนออกจากอาคาร มีผู้สำลักควันจำนวนมาก มีคนกระโดดลงจากอาคาร 2 ราย บาดเจ็บ 1 ราย เสียชีวิต 1 ราย

 

ที่มา  The Standard
คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , E-card วันสงกรานต์