โอ้ทะเลแสนงามถึงกับวงแตก! ชมปลาอยู่ดีๆ ฉลามขาวตัวเบ้อเร่อพุ่งใส่หน้้า!!

โอ้ทะเลแสนงามถึงกับวงแตก! ชมปลาอยู่ดีๆ ฉลามขาวตัวเบ้อเร่อพุ่งใส่หน้้า!!

โอ้ทะเลแสนงามถึงกับวงแตก! ชมปลาอยู่ดีๆ ฉลามขาวตัวเบ้อเร่อพุ่งใส่หน้้า!!

โอ้ทะเลแสนงามถึงกับวงแตก! ชมปลาอยู่ดีๆ ฉลามขาวตัวเบ้อเร่อพุ่งใส่หน้้า!! – วันที่ 22 ก.ค. ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวตกปลาชาวอเมริกัน เผชิญกับเหตุไม่คาดฝันขณะอยู่บนเรือนอกอ่าวเคป ค็อด เบย์ รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

ช่วงเกิดเหตุคันเบ็ดของเด็กชายมีปลาขนาด “กำลังดี” ติดเบ็ด ส่งผลให้บรรดาคนบนเรือช่วยกันสาวเบ็ดเพื่อนำปลาขึ้นมา แต่เกิดเหตุไม่คาดฝันมีปลาฉลามขาวที่ว่ายพุ่งเข้ามาขย้ำปลาที่ติดเบ็ดตัวดังกล่าว ขณะกำลังจะนำปลาขึ้นมาเพียงไม่กี่วินาที สร้างความตื่นตกใจให้กับผู้คนบนเรือจนวงแตก

 

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงที่ปริมาณฉลามขาวใกล้อ่าวดังกล่าวกำลังเพิ่มจำนวนขึ้นมากเป็นประวัติการณ์ในฤดูร้อนนี้ สร้างความหวาดวิตกให้เจ้าหน้าที่ เพราะกลัวจะก่อให้เกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยว

นอกจากนี้ ปลาฉลามขาวยังได้รับความคุ้มครองจากกฎหมายที่ประกาศใช้ในปี 2540 และ 2548 รวมไปถึงแมวน้ำซึ่งเป็นอาหารหลักของปลามฉลามชนิดดังกล่าวก็ถือเป็นสัตว์อนุรักษ์ด้วยทำให้พวกมันเพิ่มจำนวนขึ้นมหาศาล

ฐานข้อมูลการโจมตีของฉลามจากพิพิธภัณฑ์และประวัติศาสตร์ธรรมชาติรัฐฟลอริดา ระบุว่า ฉลามส่วนใหญ่ไม่ทำร้ายมนุษย์ แต่เหตุโ๗มตีมักเกิดจากความสับสนว่าเป็นแมวน้ำ ขณะที่เหตุโจมตีส่วนใหญ่นั้นไม่ส่งผลถึงขั้นเสียชีวิต

ที่มา khaosod.co.th

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน