วงจรปิดจับชายต้องสงสัย วางระเบิดปลอมหน้า สตช. ก่อนไม่รอด ถูกจับได้ที่ชุมพร

วงจรปิดจับชายต้องสงสัย วางระเบิดปลอมหน้า สตช. ก่อนไม่รอด ถูกจับได้ที่ชุมพร

วงจรปิดจับชายต้องสงสัย เมื่อเวลา 15.40 น.ของวันที่ 1 ส.ค.2562 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบวัตถุต้องสงสัยบริเวณใต้ป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพระรามที่ 1

เบื้องต้นพยานใกล้เคียงให้การว่า พบชายต้องสงสัยลักษณะผอมสวมเสื้อเหลือง กางเกงขายาวสีดำ สะพายกระเป๋า และสวมรองเท้าผ้าใบสีดำ สวมหมวกสีดำและหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ก่อนโยนวัตถุต้องสงสัยเข้าบริเวณใต้ป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ริมถนนพระราม 1 โดยวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวเป็นกล่องน้ำผลไม้ ลักษณะมีหลอดไฟกระพริบสีเขียว อยู่ข้างถุงกระสอบสีเขียว หลังจากนำวัตถุดังกล่าวมาทิ้ง ชายคนดังกล่าวได้วิ่งหลบหนีขึ้นไปบนบีทีเอสสถานีสยาม

ภายหลังผ่านมา 2ชั่วโมง เจ้าหน้าที่อีโอดี และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)ได้ประเมินสถานการณ์เพื่อวางแผนดำเนินการเก็บกู้ โดยได้ได้ปิดการจราจรถนนพระรามที่1 ทั้งขาเข้าและขาออกตั้งแต่แยกราชประสงค์ จนถึงแยกเฉลิมเผ่า และปิดทางการเดินสกายวอล์ค ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าใกล้รัศมี 1 ก.ม. ก่อนตัดสินใจใช่ปืนน้ำแรงดันสูงยิงทำลาย

จากการเข้าตรวจสอบวัตถุดังกล่าวอย่างละเอียด มีรายงานเบื้องต้นพบว่าวัตถุที่พบเป็นระเบิดปลอม ที่มีการต่อสายไฟ แผงวงจร มีเม็ดลูกปราย ให้ดูคล้ายระเบิดแสวงเครื่อง จำนวน 2 กล่อง แต่ไม่สามารถระเบิดได้จริง เนื่องจากไม่มีดินระเบิด คาดต้องการป่วนเจ้าหน้าที่

ขณะภาพจากกล้องวงจรปิด จับภาพชายต้องสงสัย สวมเสื้อสีเหลือง ปิดบังใบหน้าและท่างมีพิรุธ ด่อมๆ มองๆ ก่อนจะนั่งลงและหยิบคล้ายวัตถุในกระเป๋าสะพายออกมาวางไว้หน้าป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติก่อนจะหลบหนีไปขึ้นบีทีเอส สถานีสยาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ (2 ส.ค.)เวลา 13.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะเดินทางมาเป็นประธานประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร.เป็นครั้งแรก ที่ห้องประชุม ศรียานนท์ อาคาร 1 ตร.ด้วย

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่าจับกุมตัวชายผู้นำระเบิดปลอมมาวางหน้า สตช.ได้แล้ว โดยมีการเปลี่ยนเสื้อผ้าอำพรางตัว ก่อนขึ้นรถทัวร์หนีลงใต้ และไปถูกจับได้ที่ จ.ชุมพร

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย