ไฟไหม้ตึกแถวรวด4หลัง ในซอยเพชรเกษม51 คาดไฟฟ้าลัดวงจรที่สายไฟเก่า

ไฟไหม้ตึกแถวรวด4หลัง ในซอยเพชรเกษม51 คาดไฟฟ้าลัดวงจรที่สายไฟเก่า

ไฟไหม้ตึกแถวรวด4หลัง

ไฟไหม้ตึกแถวรวด4หลัง  เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยเพชรเกษม 51 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพฯ โดยในที่เกิดเหตุอยู่ลึกเข้าไปในซอยประมาณ 300 เมตร บริเวณแยกที่ 2 พบเพลิงกำลังลุกไหม้ที่ด้านหลังตึกแถวสูง 2 ชั้น ปลูกติดกันหลายคูหา เจ้าหน้าที่เร่งใช้น้ำทำการดับ โดยใช้เวลา 30 นาที เพลิงจึงสงบ

ตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่าบ้านต้นเพลิง เปิดกิจการขายผักและผลไม้ส่งโรงเรียน และตรวจสอบพบมีอาคารได้รับความเสียหายจำนวน 4 หลัง ในจำนวนนี้มีร้านมินิมาร์ท และร้านจำหน่ายแก๊สหุงต้มได้รับความเสียหายโดยไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบสวน นางสาวธัญญารัตน์ อิ่มโหมด อายุ 35 ปี ให้การว่า ขณะเกิดเหตุตนนอนหลับอยู่ภายในบ้านต้นเพลิง พร้อมคนงาน รวม 5 คน กระทั่งมีกลุ่มควันจำนวนมาก และแสงเพลิงเกิดขึ้น คนงานที่นอนพักอยู่จึงรีบมาปลุก ตนและครอบครัวต้องวิ่งหนีตายออกมาจากบ้าน ก่อนที่ไฟจะลุกลามไปยังด้านหลังร้านมินิมาร์ทและร้านขายแก๊ส ซึ่งเป็นธุรกิจในครอบครัวเดียวกันจนได้รับความเสียหาย

เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่สายไฟ เนื่องจากบ้านหลังดังกล่าวปลูกมากว่า 30 ปี และจากการสอบปากคำคนในบ้านต้นเพลิงให้การว่า ได้ยินเสียงประทุคล้ายไฟช็อตที่ภายในห้องเก็บชั้นล่าง ซึ่งอยู่ด้านหลังของตัวบ้าน ก่อนจะเกิดกลุ่มควันและแสงเพลิงขึ้นจนลุกลามอย่างรวดเร็ว

โดยพนักงานสอบสวนจะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและทำการสอบสวน พยานแวดล้อมเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย