อัปเดต 6 ที่เที่ยวพัทยาใหม่ๆ แบบเชิงวัฒนธรรม ไปแล้วไม่ตกเทรนด์แน่นอน

อัปเดต 6 ที่เที่ยวพัทยาใหม่ๆ แบบเชิงวัฒนธรรม ไปแล้วไม่ตกเทรนด์แน่นอน

 

“พัทยา” เมืองยอดฮิตติดอันดับโลก อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวกจนทำให้ใครหลายๆ คนต่างนึกถึงหากต้องการใช้เวลาสั้นๆ แค่ 1-2 วัน ในการพักผ่อน ด้วยหลายปัจจัยที่เต็มไปด้วยความสะดวกพร้อมไปซึ่งทุกสิ่ง มีที่ท่องเที่ยวให้เลือกหลากหลายตามแต่งบประมาณ ทั้งทะเล คาเฟ่ สวนน้ำ และที่เที่ยวพัทยาใหม่ๆ อีกหลายที่ เรียกได้ว่าแค่ใช้เวลา 1-2 วันในพัทยาก็สามารถเก็บสถานที่ท่องเที่ยวได้หลายที่แล้ว

พามาอัปเดต 6 ที่เที่ยวพัทยาใหม่ๆ ในเชิงวัฒนธรรม ตามฉบับ 2019 ไปแล้วรับรองไม่ตกเทรนด์แน่นอน มาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง :

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/pg/RamayanaWaterParkThailand

1) สวนน้ำรามายณะ
สวนน้ำที่สวยติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก การตกแต่งภายในได้แรงบันดาลใจมาจากการบอกเล่าเรื่องราวผ่านวรรณกรรมเรื่องรามเกียรติ์ แบ่งเป็น 14 โซนที่หลากหลายแตกต่างกันออกไป รายล้อมไปด้วยธรรมชาติและขุนเขา ให้บรรยากาศที่สวยงาม ร่มรื่นเป็นธรรมชาติ

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/pg/frostpattaya

2) Frost Magical Ice of Siam
เมืองน้ำแข็งแห่งแรกในพัทยา ภายในเต็มไปด้วยประติมากรรมน้ำแข็งที่ถ่ายทอดเรื่องราวของสยามประเทศ วรรณคดีไทยและสถานที่สำคัญๆ ของประเทศไทย พิเศษสุดคือโดมน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน อุณหภูมิ -10 องศา ให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมความสวยงามและเก็บภาพประทับใจได้ตามใจชอบ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาที่เที่ยวพัทยาใหม่ๆ เป็นอย่างยิ่ง

3) ปราสาทสัจธรรม
พิพิธภัณฑ์ปราสาทชื่อดังในเมืองพัทยา อาคารไม้แกะสลักทั้งหลังเป็นทรงไทยจตุรมุข ศิลปะถ่ายทอดแนวความคิดที่ผสมผสานกันตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนต้นจนถึงสมัยรัตนโกสินทร์ และยังมีการแสดงโชว์ศิลปกรรมไทย นั่งช้าง ขี่ม้า และจุดถ่ายรูปสวยๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพกัน

4) ตลาดน้ำ 4 ภาค
อีกหนึ่งที่เที่ยวพัทยาใหม่ๆ ที่ให้บรรยากาศแบบไทยๆ สไตล์บ้านอย่างแท้จริง ภายในตลาดผสมผสานภูมิปัญญาและวัฒนธรรมท้องถิ่นของไทยทั้ง 4 ภาคเอาไว้ด้วยกัน นอกจากกิจกรรมที่หลากหลายแล้วยังมีร้านอาหารและของที่ระลึกเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อกันตามใจชอบ

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/pg/chakngeaw

5) ตลาดจีนโบราณซากแง้ว
ตลาดชุมชนชาวจีนโบราณอายุกว่า 100 ปี ให้ความรู้สึกเป็นชุมชนโบราณอย่างแท้จริง ด้วยบรรยากาศเก่าแก่ของบ้านเรือนสไตล์จีน ตลาดสองข้างทางที่ขายโดยพ่อค้าแม่ค้าชาวจีน ใครที่เป็นสายกินไม่ควรพลาด

6) Legend Siam
สวนสนุกเชิงวัฒนธรรมที่สะท้อนให้เห็นชีวิต ศิลปวัฒนธรรมและประเพณีของคนไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ตำนานแห่งสยาม” บนพื้นที่กว่า 164 ไร่ แบ่งออกเป็น 3 โซนตามวิถีแห่งการดำเนินชีวิต ได้แก่ ‘โซนสยามวิไลซ์’ โซนที่เน้นความศิวิไลซ์ของกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น ‘โซนไทยอารยะ’ โซนที่เน้นความเป็นไทยพื้นบ้าน และโซนสุดท้ายได้แก่โซนภูมิแผ่นดิน ทำหน้าที่บันทึกเรื่องราวต่างๆ ที่น่าภาคภูมิใจของผืนแผ่นดินไทยเอาไว้มากมาย

นอกจากจะแบ่งเป็นโซนต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมกันตามอัธยาศัยแล้ว Legend Siam ยังเปิดการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยให้แก่ผู้ที่สนใจได้เข้าชมอีกด้วย

เรียกได้ว่าเมืองเดียว จัดเต็มทุกรูปแบบการท่องเที่ยว ตั้งแต่สวนน้ำ สวนสนุกเชิงวัฒนธรรม ตลอดไปจนถึงตลาดน้ำ สำหรับผู้ที่สนใจมองหาที่เที่ยวพัทยาใหม่ๆ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ทริปสั้นๆ ใช้เวลาแค่ 1-2 วัน ก็ลองขับรถมากันได้ รับชมศิลปวัฒนธรรมที่หาไม่ได้ในกรุงเทพฯ เปลี่ยนบรรยากาศไปอีกแบบ