“โซซิบินี ทุนซี” นางงามจักรวาลที่ไม่เคยคิดว่าตนเองสวย

“โซซิบินี ทุนซี” นางงามจักรวาลที่ไม่เคยคิดว่าตนเองสวย ผ่านไปแล้วในส่วนของการประกวด “มิสยูนิเวิร์ส 2019” ที่ปีนี้จัดกันที่ไทเลอร์ เพอร์รี่ สตู ดิโอส์ แอตแลนตา อเมริกา ในช่วงเช้าของวันที่ 9 กันยายน

โซซิบินี ทุนซี
โซซิบินี ทุนซี

โดยงานนี้แม้ว่าตัวแทนสาวงามจากไทยอย่าง “ฟ้าใส ปวีณสุดา ครูอิ้น” จะไปไม่ถึงฝั่งฝัน แต่ก็ไปจนถึงรอบ 5 คนสุดท้าย ขณะที่เจ้าของตำแหน่งคนที่สวยที่สุดในจักรวาลของปีนี้ตกเป็นของสาวงามตัวแทนจากประเทศแอฟริกาใต้อย่าง “โซซิบินี ทุนซี”

“โซซิบินี ทุนซี” (Zozibini Tunzi) เจ้าของมิสยูนิเวิร์ส 2019 เกิดเมื่อวันที่ 18 กันยายนปี 1993 (อายุ 26 ปี) ที่เมือง Tsolo ก่อนย้ายไปอยู่ที่ เคปทาวน์ เมืองหลวงของแอฟริกาใต้เพื่อศึกษาต่อที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี Cape Peninsula ในระดับปริญญาตรีด้านการประชาสัมพันธ์และการจัดการภาพในปี 2561

VALERIE MACON/AFP via Getty Images
VALERIE MACON/AFP via Getty Images

โดยก่อนที่จะคว้ามงกุฏ Miss South Africa มาครอง “ทุนซี” จบการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาเทคโนโลยีการจัดการการประชาสัมพันธ์ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี Cape Peninsula และทำงานเป็นฝึกงานระดับบัณฑิตศึกษาในฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ Ogilvy Cape Town ด้วย

ทั้งนี้เส้นทางการประกวดเพื่อเป็นสาวงามของ “ทุนซี” นั้นต้องถือว่าไม่ง่าย โดยเธอเข้าร่วมเวที Miss South Africa ในปี 2017 และทำได้ดีที่สุดด้วยการเข้ารอบ 26 คนสุดท้าย อต่กระนั้นเจ้าตัวก็ไม่ละความพยายามกลับมาประกวดอีกครั้งในปี 2019 ก่อนจะคว้ามงกุฏมาครองได้เป็นผลสำเร็จ

สำหรับการคว้ามงกุฏในครั้งนี้ของเธอต้องถือว่าพลิกล็อคพอสมควร เนื่องจากในรอบตัดสิน 3 คนสุดท้ายนั้น หลายคนต่างพุ่งเป้าไปที่สาวงามจากประเทศเมกซิโกอย่าง “โซเฟีย อารากอน” และ “เมดิสัน แอนเดอร์สัน” จากเปอร์โตริโกมากกว่า

แต่สุดท้ายก็เป็น “ทุนซี” สาวงามที่มักจะบอกกับใครๆ ว่าตัวเองไม่มีความสวยเลยที่คว้าเอารางวัลนี้ไปครอง

Paras Griffin/Getty Images
Paras Griffin/Getty Images

 

ที่มา MGR Online