ชมคลิปรายการสานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ตอน…แพ้เพื่อชนะ (ไมค์ จ.ลำพูน)

ชมคลิปรายการสานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ตอน…แพ้เพื่อชนะ (ไมค์ จ.ลำพูน)

คลิป–Payai TV

รายการสานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ตอน…แพ้เพื่อชนะ (ไมค์ จ.ลำพูน)

เที่ยวเตร่ ไปโรงเรียนสาย ไม่มีความหวัง แต่คำสั่งเสียของแม่ ดึงหัวใจเค้าให้กลับมาสู้ใหม่

พ่อเสียชีวิตตั้งแต่ไมค์ยังเด็ก พอไมค์อยู่ ม.3 แม่ก็จากไปด้วยโรคมะเร็ง คืนวันเผาศพแม่ ไมค์ต้องขึ้นชกมวยทั้งที่หัวใจแตกสลาย แต่ก็ทำเพื่อแม่เพราะแม่บอกไว้ว่าให้ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด
หลังจากแม่เสียชีวิต ไมค์ไปอยู่หอพักกับรุ่นพี่คนหนึ่ง เพราะบ้านที่ไมค์เคยอยู่เป็นของน้า ส่วนพี่ชายก็มีครอบครัวแล้ว ช่วงนั้นไมค์ใช้ชีวิตตามใจชอบ หารายได้เองจากการชกมวย เที่ยวเตร่ และไปโรงเรียนสาย พอรุ่นพี่ย้ายไปเรียนระดับมหาวิทยาลัย ทำให้ไมค์คิดถึงคำสั่งเสียของแม่ที่บอกให้ดูแลตัวเองให้ดีและเรียนให้จบ ไมค์จึงตัดสินใจไปขออาศัยอยู่กับเจ้าของค่ายมวย ปรับเปลี่ยนชีวิตหลายอย่าง ทั้งทำงานบ้าน ตั้งใจเรียน ซ้อมมวยทุกเย็น วันเสาร์อาทิตย์ก็ทำงานรับจ้าง ซึ่งเป็นงานที่ไมค์เคยทำตั้งแต่แม่ยังอยู่ ทั้งเก็บลำไย ปลูก – ถอนหอม, เกี่ยวข้าว, ส่งไอศกรีม วันไหนว่างก็จะไปจับปลาเพื่อไว้กินและขาย
ถึงแม้งานจะหนักแต่ก็ไม่รู้สึกเหนื่อย และคอยบอกตัวเองไม่ให้ท้อถอย ตอนนี้ไมค์เรียนอยู่ชั้น ม.5 โรงเรียนบ้านโฮ่งรัตนวิทยา อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน และจะพยายามเรียนต่อหลังจบชั้น ม.6 ให้ได้

คุณผู้ชมสามารถร่วมสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับไมค์ได้ โดยผ่านทางบัญชีชื่อ นายธนาวุฒิ กาดำ ธนาคารกรุงไทย สาขาบ้านโฮ่ง บัญชีเลขที่ 514-0-34981-7
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อร่วมช่วยเหลือเยาวชนคนเก่ง หัวใจแกร่ง ได้ที่ http://www.facebook.com/Sarnrakkonkeng

new19-16-02-60

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ , เรื่องน่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ
- 16-02-2017 4:18:23 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 181 คน คน