เด็กแฝดต้องปีนรั้วไปโรงเรียนยังไร้ทางออก รอศาลตัดสินที่สาธารณะ

เด็กแฝดต้องปีนรั้วไปโรงเรียนยังไร้ทางออก รอศาลตัดสินที่สาธารณะ

เด็กแฝดปีนรั้ว

คืบหน้าเด็กแฝดสองพี่น้อง 7 ขวบ ต้องขึ้นปีนรั้วไปโรงเรียนยังไร้ทางออก พบเป็นปัญหาสะสมขัดแย้งระหว่างเพื่อนบ้านติดกัน จนถึงขั้นมองหน้ากันไม่ติด ต่างฝ่ายไม่ยอมรอมชอมใดๆ รอศาลชี้เป็นที่สาธารณะหรือไม่

วันนี้ (7 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า เด็ก ป.1 สองพี่น้องฝาแฝด คือ ด.ช.อดิศร กิ้มเฉี้ยง หรือน้องเพชร และ ด.ญ.ศรสวรรค์ กิ้มเฉี้ยง หรือน้องพลอย อายุ 7 ขวบ โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 39 ตรัง ถูกกั้นกำแพงดักลวดหนามปิดกั้น ต้องปืนข้ามรั้วไปโรงเรียนทุกวัน โดยก่อนหน้านี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเรื่องนี้ไปยัง นายสมปอง พ่วงพูล กำนันตำบลนาเมืองเพชร ทำให้ทราบว่า พื้นที่บริเวณตรงนี้ได้เกิดข้อพิพาทกันมานานแล้ว

เด็กแฝด

โดย นายสมปอง พ่วงพูล กำนันตำบลนาเมืองเพชร กล่าวอีกว่า เรื่องนี้ตน และปลัดอำเภอสิเกา เคยลงมาหาทางแก้ปัญหาแล้ว แต่ไม่เป็นผล ต่อมา น.ส.จิราภรณ์ ชูชีพ ครอบครัวที่ถูกปิดทางเข้าออก ได้ว่าจ้างทนายความยื่นฟ้องเพิกถอน แต่ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากที่ดินดังกล่าวเป็นทางสาธารณะ ต้องให้ทางอำเภอสิเกา หรือเทศบาลตำบลนาเมืองเพชร มาเป็นโจทก์ยื่นฟ้องเพื่อเอาเส้นทางสาธารณะคืน เรื่องนี้เป็นปัญหาเรื้อรังมานาน สิ่งสำคัญคือ เด็กนักเรียนทั้ง 2 คน และครอบครัวต้องมีทางเดิน ซึ่งตนเชื่อว่าปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ แต่ยังไม่สำเร็จ

คืบหน้าเด็กแฝดปีนรั้ว

ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายสมเกียรติ ดวงมณี นายอำเภอสิเกา นายสมปอง พ่วงพูล กำนันตำบลนาเมืองเพชร อ.สิเกา จ.ตรัง ได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมีเจ้าของที่ที่อยู่ติดกันรอบด้าน คือ ทั้งในส่วนของ นางนงเยาว์ วงศ์ชู พร้อมญาติ และนางแพร้ว คีรีรัตน์ เจ้าของที่ดินที่ปิดกั้นรั้ว พร้อมลวดหนาม และชาวบ้านใกล้เรือนเคียงจำนวนหนึ่งมารอเฝ้าติดตามเรื่องราวที่เกิดขึ้น และเกิดมีปากเสียงกันเล็กน้อยเมื่อระหว่างทั้ง 2 ฝ่าย ได้มาพบหน้ากัน

เด็กแฝด

นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นก็ขอให้เป็นไปตามกฎหมาย โดยเบื้องต้น เจ้าของพื้นที่ที่แท้จริงต้องดำเนินการแก้ไขปัญหา การจะให้ตนเองมาสั่งการรื้อกำแพงทันทีคงเป็นไปไม่ได้ เพราะปัญหาก็มีมานาน และที่ดินก็มีผู้ครอบครองถูกต้องตามกฎหมาย เมื่อเรื่องไปถึงชั้นศาลแล้วก็รอให้ศาลตัดสิน หลังจากนั้น ค่อยมาว่ากัน ส่วนปัญหาของเด็กทั้ง 2 คน ที่ไม่สามารถเดินทางไปโรงเรียนได้ ก็ต้องแก้ปัญหาเบื้องต้นไปก่อน อาจจะไปขออาศัยอยู่บ้านญาติที่อื่น ระหว่างที่รอให้ผู้ใหญ่เคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้นให้เสร็จสิ้นเสียก่อน

ที่มา:manager

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , เรื่องน่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ
- 8-06-2017 11:05:25 โพสต์โดย : trainee คนดู อ่าน 219 คน คน