เปิดลับ! ห้องไลน์ “พ่อค้าทางเท้าสยาม” สุมหัววางแผน comeback ยึดที่เก่า เตี๊ยมสร้างภาพ จนท.รังแกผู้หญิง

พ่อค้าทางเท้าสยาม

เปิดแผน “พ่อค้าแม่ค้าทางเท้าสยาม” เตรียมกลับมายึดทางเท้าที่เก่าทำมาหากิน โอดรอมา 8 เดือนแล้ว ระบุ 5 แนวทางต่อสู้ วางแผนสร้างภาพเจ้าหน้าที่เทศกิจรังแกแม่ค้า รุมแจ้งความทำร้ายร่างกาย – ชิงทรัพย์ – ใช้กำลังประทุษร้าย – ข่มขู่ หวังสร้างเรื่องวุ่นวาย เพื่อเปิดทางให้ได้กลับมาขายแบบระยะยาว อีกครั้ง

วันนี้ (18 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าว MGR Online ได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวอ้างอิงถึงห้องไลน์ “สยาม comeback” ซึ่งเป็นบทสนทนาของกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า ซึ่งเคยยึดทางเท้าริมถนนพระรามที่ 1 บริเวณสยามสแควร์เพื่อขายของในช่วงค่ำจนถึงกลางคืน เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของประชาชนทั่วไป ว่า เป็นการเบียดเบียนทางสัญจรของคนเดินเท้า ไม่มีที่รอรถประจำทาง – รถโดยสารสาธารณะ ทั้งก่อปัญหาการจราจร จนกระทั่งกรุงเทพมหานครได้เข้ามาจัดระเบียบจนเป็นผลสำเร็จเมื่อเดือนตุลาคม 2559 โดยล่าสุด มีการเคลื่อนไหวของกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าทางเท้าสยามอีกครั้ง

รายละเอียดบางส่วนของการติดต่อสื่อสารของกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าทางเท้าสยามที่มีสมาชิกอยู่เกือบร้อยคน ระบุว่า ตั้งแต่มีการจัดระเบียบพวกตนต้องรอมาถึง 8 เดือนแล้ว และไม่สามารถรอได้อีก โดยตั้งแต่นี้เป็นต้นไปจะทยอยพบปะกันตั้งแต่ช่วงเวลา 21.30 น. และวางของในเวลา 22.00 น.

ตลาดสยาม

ตลาดสยาม

ตลาดสยาม

เปิดลับ! ห้องไลน์ “พ่อค้าทางเท้าสยาม” สุมหัววางแผน comeback ยึดที่เก่า เตี๊ยมสร้างภาพ จนท.รังแกผู้หญิง

สำหรับแผน “ตลาดสยาม” ของกลุ่ม “พ่อค้าแม่ค้าทางเท้าสยาม” นั้น มีการสรุปว่า จะหลีกเลี่ยงการขายในวันจันทร์ เนื่องจากอาจดูเป็นการฝืนระเบียบเกินไป โดยมีการลงรายละเอียดและได้ข้อสรุปรวม 5 ข้อด้วยกัน ดังนี้

แนวทางการต่อสู้ ตลาดสยาม วันอังคาร 4 ทุ่ม เริ่มลงได้

1. เริ่มจากทางฝั่งจุฬาก่อนเลย ขอความร่วมมือทุกท่านให้ใช้ผ้าปูก่อนนะครับ เพื่อง่ายต่อการรวบเก็บ

2. ในกรณีที่จุฬา ออกมาไล่ ให้บอกมันว่า เราอยู่ข้างนอกไม่ได้อยู่ในที่จุฬา
2.1 แต่ถ้าเป็นเทศกิจมาไล่ ให้รวบของเก็บก่อน แล้วถอยหลังเข้าไปทางพื้นที่ของจุฬา วางของไว้ในพื้นที่ของจุฬาก่อน (เพราะพวกจุฬาจะไม่สามารถยึดของได้ ทำได้แค่ไล่ แล้วค่อยออกมาทะเลาะกับเทศกิจต่อ)

และเตรียมหยิบโทรศัพท์มาถ่ายคลิป

3. ถึงตอนทะเลาะขอให้อ้างว่า เราขายอยู่ในฝั่งของจุฬา และเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา พวกเราไปร้องขอศาลให้คุ้มครอง เลยรู้ว่า #พื้นที่ฟุตบาทโดยรอบสยามยังอยู่ในการต่อสู้ในชั้นศาลเป็นปรปักษ์ ยังไม่มีคำสั่งชี้ชัดว่าใครครอบครองระหว่าง จุฬา กับ กทม. ดังนั้น เทศกิจไม่สามารถยึดได้ เพราะถือว่าไม่ได้เป็นพื้นที่อยู่ในการดูแลของ กทม. ถ้ายึดของ พวกเราจะรวมตัวแจ้งความข้อหา กรรโชกทรัพย์ หรือชิงทรัพย์ ลองเจอแบบนี้ เทศกิจก็หนาวแน่นอน คดีความอาญา ออกอย่างเดียวนะ มันไม่กล้าแลกหรอก

4.ถึงมันจะกล้ายก ก็ขอให้พี่น้องพ่อค้าแม่ค้าทุกคน วางของ เก็บของร้านตัวเองให้อยู่ในที่ปลอดภัยแล้วมาช่วยกัน ยื้อยุด อย่าให้มันเอาไปได้ ขอแม่ค้าที่เป็นผู้หญิง ภาพที่ออกมาจะดูว่าเจ้าหน้าที่รังแกแม่ค้าทันที

5. ถ้ามันยึดของร้านได้หลายร้าน เราต้องโวยให้ถึงที่สุด ยิ่งถ้าสมมติว่ามันยึดไปได้หลายแผง สิ่งที่เราจะต้องทำ คือ ขนกันไปที่โรงพักปทุมวัน ไปกันเยอะๆ ลงบันทึกแจ้งความเอาเรื่อง ข้อหาทำร้ายร่างกาย ชิงทรัพย์ยามวิกาล ปล้นชิงทรัพย์ยามฯ ใช้กำลังประทุษร้ายเพื่อหวังทรัพย์ ข่มขู่ เอาให้เป็นเรื่องวุ่นวายให้มากที่สุด ถ้าสื่อมา เรามีสิทธิ์สู้ชนะแน่ๆ หรือถ้าเรื่องถึงขนาดแจ้งความกันเป็นสิบเป็นร้อยจับเทศกิจ ทางหัวหน้าเขตต้องออกมาเคลียร์แน่นอน ยิ่งตอนนี้ภาพลักษณ์หน่วยงานราชการยิ่งเสียๆ อยู่ ยังไงก็จบสวย

ถ้าทำได้ตามนี้ ขายกันยาวๆ ชัดเจนนะครับ

พ่อค้าแม่ค้าทางเท้าสยาม

ตลาดสยาม

ขายบนทางเท้าที่สยาม

ที่มา : manager

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , เรื่องน่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ
- 19-06-2017 2:56:28 โพสต์โดย : trainee คนดู อ่าน 88 คน คน