ชุ่ยสมชื่อ! “ช่างชุ่ย” ทำรถติดระนาว เจ้าของโบ้ยให้ลูกค้าไปนั่งแท็กซี่

ชุ่ยสมชื่อ! “ช่างชุ่ย” ทำรถติดระนาว เจ้าของโบ้ยให้ลูกค้าไปนั่งแท็กซี่

ช่างชุ่ยย

   ชาวเน็ตด่ายับ “โครงการช่างชุ่ย” ถนนสิรินธร เปิดให้บริการ ทำคนฝั่งธนบุรีเดือดร้อนเป็นแถว เหตุลูกค้าเข้าไปเที่ยวมาก จอดรถไม่เป็นที่เป็นทาง การจราจรติดขัด ด้านฝั่งเจ้าของไม่มีสักคำว่าขอโทษ ได้แต่บอกว่า “มาที่นี่แท็กซี่ดีที่สุด”

หลังจากที่โครงการช่างชุ่ย แหล่งชอปปิ้งกินดื่มแห่งใหม่ บนถนนสิรินธร แขวงและเขตบางพลัด กทม. เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในหุ้นส่วนคือ “บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ” นักแสดงชื่อดัง โดยเฉพาะไฮไลต์เด็ด ก็คือ เครื่องบินลำใหญ่ยักษ์ “นาโอ” ของจริงที่ปลดระวางไปแล้ว ที่ตั้งอยู่กลางลานกว้าง ภายในจะเปิดเป็นร้านอาหารโดยเชฟมิชลินชาวไทยเร็วๆ นี้ ท่ามกลางผู้สนใจเดินทางมาชมอย่างล้นหลาม ต่างเข้ามาชิม ช้อป แชะ อย่างไม่ขาดสาย แต่เมื่อการจัดการจราจรเป็นไปอย่างย่ำแย่ ลูกค้าส่วนใหญ่จอดรถแบบไม่เป็นที่เป็นทาง ทำให้เกิดการจราจรติดขัด ท้ายแถวไปถึงเขตตลิ่งชัน กทม.

ในเฟซบุ๊กเพจ “ช่างชุ่ย ChangChui” ต่างก็มีคนแสดงความคิดเห็นถึงการจัดการจราจรโดยรอบสถานที่อย่างกว้างขวาง ตำหนิถึงการให้ลูกค้าจอดรถริมถนนสิรินธร ทั้งที่บริเวณดังกล่าวการจราจรติดขัดอยู่แล้ว ส่งผลกระทบต่อชุมชน และผู้ที่สัญจรไปมาบนถนนสิรินธร และถนนบรมราชชนนี จึงอยากให้เจ้าของโครงการพิจารณาเพิ่มที่จอดรถ หรือหาพื้นที่ว่างและจัดรถรับส่งแบบชัตเติลบัสจะเหมาะสมกว่า อาทิ

Pakinee (ขอสงวนนามสกุล) – “ช่างชุ่ย ชุ่ยสมชื่อจริงๆ ทางเข้าบางกรวยรถติดอยู่แล้วก็ติดหนักไปใหญ่ ลูกค้าจอดรถปิดการจราจรไป 1 ช่องเต็มๆ ไม่มีการบริหารจัดการที่ดี ทำให้เป็นภาระคนอื่น ไม่จัดหาที่จอดรถให้เป็นหลักแหล่ง น่าจะเปลี่ยนชื่อเป็นช่างห่วยแตกมากกว่านะคะ”

Tippy (ขอสงวนนามสกุล) – “วันนี้รถติดมากค่ะ ให้จอดรถหน้าช่างชุ่ยเลยหรือคะ ปกติทางเข้าบางกรวยรถติดยาวมากอยู่แล้วนะคะ แถมยังมีรถมารถแทรกเข้า ซึ่งใช้พื้นที่อีกเลนนะคะ วันนี้รถติดยาว หางแถวยาวถึงบรมราชชนนีเลยค่ะ ติดอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง กว่าจะพ้นช่วงนั้นมาได้ ปกติเส้นนี้ไม่เคยติดแบบนี้นะคะ เพราะบ้านอยู่แถวนี้ วิ่งเส้นนี้มาเป็นปีๆ หรือถ้าคุณให้ลูกค้ามารถแท็กซี่ แท็กซี่ก็จะมาออกันซึ่งสภาพคงไม่ต่างจากเมเจอร์ปิ่นเกล้า และก็ต้องกินเลนไปอีกเช่นกัน อยากให้เจ้าของช่วยพิจารณาที่จอดรถ ที่จะไม่กระทบการจราจรนะคะ ขอบคุณค่ะ”

Pratchawin (ขอสงวนนามสกุล) – “ผ่านเส้นใต้ทางด่วนบ่อยครับ ลองๆ ดูแล้วที่จอดรถไม่น่าจะพอ แถมเส้นนั้นตอนเย็นรถติดมากๆ ทางเจ้าของสถานที่ลองพิจารณาเพิ่มที่จอดรถดีไหมครับ อาจจะหาเช่าที่ว่างๆ แถวนั้นแล้วจัดรถชัทเทิลเวียนรับส่ง จะได้มีผลกระทบต่อชุมชนและคนเดินทางเส้นนั้นให้น้อยที่สุดครับ”

Nugiang (ขอสงวนนามสกุล) – “คอนเซปต์ดีนะคะ แต่ที่จอดรถน้อยมาก แค่รถเจ้าของร้านกับพนักงานก็เต็มแล้วค่ะ ทางโครงการน่าจะลำดับความสำคัญเรื่องที่จอดรถของลูกค้าเป็นอันดับต้นๆ ค่ะ เพราะแถวนั้นปกติรถติดมากๆ ถ้าทางโครงการคิดว่ากลุ่มเป้าหมายเป็นประเภทครอบครัวที่มีเด็กด้วย หรือเป็นกลุ่มผู้หญิงอย่างเดียว เพราะมีส่วนของ green zone ที่เปิด 11 โมงด้วย ถึงแม้จะให้นั่งแท็กซี่ก็ไม่สะดวกหรอกค่ะ ส่วนถ้ามาดึกแล้วกว่าจะหารถกลับก็ลำบากและอันตรายค่ะ เพราะถ้ากลับเลียบทางรถไฟที่มุ่งหน้าไปถนนกาญจนาภิเษกนี่มืดและเปลี่ยวมาก มีแต่สวนและหญ้ารกๆ ที่สำคัญการทำธุรกิจก็ควรมองถึงผลกระทบต่อชุมชนด้วยนะคะ หรือไม่ก็หาทางแก้ไขเรื่องที่จอดรถที่ไม่ทำให้รถติด และไม่ก่อให้เกิดปัญหาดีกว่าค่ะ”

ธนาพร (ขอสงวนนามสกุล) – “แก้ไขได้มั้ย เส้นเลียบทางรถไฟรถติดยาวเหยียด ปกติ 15 นาทีถึงบ้าน วันนี้ปาเข้าไปเกือบชั่วโมง เดือดร้อน”

Krittidej (ขอสงวนนามสกุล) – “ช่างชุ่ย ชุ่ยสมชื่อ จะสร้างตลาดนัด รบกวนสร้างที่จอดรถรองรับลูกค้าคุณด้วยครับ ไม่ใช่ปล่อยให้ลูกค้าไปจอดริมถนน ล้นออกมาจนถนนใหญ่ ทำรถติดไปทั้งปิ่นเกล้า สิรินธร จาก ผู้อาศัยอยู่ในซอยรุ่งประชา บางกรวย-ไทรน้อย”

Narisa (ขอสงวนนามสกุล) – “ดูสวยดีนะ แต่กระทบกับชุมชนมาก ปกติตรงนั้นรถก็ติดมากอยุ่แล้ว ควรทำอาคารจอดรถไปเลย หาที่จอดรถหรือทางเข้าที่ดีกว่านี้ ส่วนตัวว่าไม่สร้างสรรค์ตั้งแต่มาสร้างแถวนี้แล้วชาวบ้านเดือดร้อนมาก”

Fon (ขอสงวนนามสกุล) – “ลูกค้าที่ไปเที่ยวก็จอดรถชุ่ยมากค่ะ จอดชุ่ยๆ ริมถนนบรมราชชนนี ทำให้รถติดยาวเลยค่ะ แนะนำให้ไปเช่าที่ขนส่งสายใต้ (ที่เก่า) เป็นที่จอดรถ แล้วบริการรถรับส่ง จะดีกว่านะคะ อย่าให้จอดริมถนนเลยค่ะ”

Boon (ขอสงวนนามสกุล) – “รถติดมาก บ้านอยู่ในบางกรวย จะชั่วโมงแล้วจากเส้นบรมราชชนนี ยังเข้าซอยไม่ได้ เพลีย เมื่อวานจอดรถกันจนถึงปากอุโมงค์ ซื้อที่จอดรถเพิ่มก็ได้ หรือทำอาคารจอดดีไหม จะได้ไม่เดือนร้อนชาวบ้าน”

อ้อมแอ้ม (ขอสงวนนามสกุล) – “ช่วยจัดการปัญหาเรื่องการจอดรถหน่อยนะคะ รถติดมาก ปกติรถติดอยู่แล้ว ชาวบ้านเขาเดือดร้อนกันหมดค่ะ ฝากด้วยนะคะ ซึ่งจริงๆ มันคือสิ่งแรกที่ต้องคิด ไม่สร้างสรรค์เลยค่ะ รถจอดกีดขวางถนน ขวางหน้าบ้านบางท่าน คนที่อาศัยอยู่ในนั้นเวลาเดินทางเข้าออกต้องมาเสียเวลารถติดหนักกว่าเดิม เพลีย”

Surachai (ขอสงวนนามสกุล) – “คนพื้นที่เข้าออกไม่ได้ เลยครับ ปกติรถติดอยู่แล้ว คราวนี้ติดทุกเส้นทางเลย ชุ่ยสมชื่อจริงๆ ไม่มีการวางแผนล่วงหน้าที่ดี มักง่าย เห็นแก่ได้ สร้างปัญหาให้กับพื้นที่ แย่มาก”

อัสลาน (ขอสงวนนามสกุล) – “เป็นหนึ่งเสียงที่ขอให้ช่างชุ่ยเจ๊งเร็วๆ คนไม่ฮิป ที่สัญจรจะได้ไม่เดือดร้อนกับความชุ่ย ไหล่ทางซ้ายจอดรถ เลนซ้ายจอดรอเข้ากับถามทางพนักงาน เลนขวารถรอเข้าจอดใต้ทางด่วน แล้วก็ติดคนที่จอดใต้ทางด่วน เดินข้ามถนนอีก มันไม่มีที่จอดรถ ที่จอดใต้ทางด่วนจะเปิดให้เข้าหลังสี่โมงเย็น มันเข้าได้ทางเดียว เข้าทางสิรินธรไม่ได้ ต้องเข้าทางเลียบทางด่วนซึ่งก็รถติดมโหฬาร”

เช่นเดียวกับเว็บไซต์พันทิป ได้มีผู้ใช้นามว่า “Basvaichara71” โพสต์กระทู้ในหัวข้อ “ผมเดือดร้อนจากการที่โครงการช่างชุ่ยเปิดครับ” ระบุว่า ตนเป็นคนที่อยู่ในพื้นที่ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี และต้องเดินทางผ่านช่างชุ่ยทั้งด้านหน้าคือถนนสิรินธร และด้านหลังตรงถนนเลียบทางรถไฟตัดใหม่เพื่อเข้าไปในบางกรวย ตอนนี้เดือดร้อนมาก เพราะทางโครงการช่างชุ่ยได้จอดรถกินถนนเข้าไป 1 เลน ทั้งด้านหน้าฝั่งถนนสิรินธร และด้านหลังคือถนนเลียบทางรถไฟ ฝั่งตรงข้ามทางฝั่งบางกรวย และบริเวณของทางเข้าหมู่บ้านธนากร

“จากปกติผมใช้เวลาจากเซ็นทรัลปิ่นเกล้า 10 นาทีถึงบ้าน แต่พอมีโครงการนี้เปิดขึ้นมา มีการจอดรถขวางเส้นทางจราจร ลิดรอนสิทธิ์เข้ามาในทางสาธารณะ ทำให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนเดือดร้อน ผมจึงอยากฝากไปถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาดูแลและจัดการกับเรื่องนี้ด้วยครับ คือผมเดือดร้อนจริงๆ และผมเชื่อว่ามีผู้คนที่ต้องใช้เส้นทางนี้เดือดร้อนอีกมาก ขอความเห็นใจด้วยจริงๆ ครับ”

ขณะที่ผู้ใช้นามว่า สมาชิกหมายเลข 2658982 โพสต์กระทู้ในหัวข้อ “ช่างชุ่ยสุดยอดมากครับ” ระบุว่า “ได้มีโอกาสไปเซ็นทรัลแล้วกลับบ้านผ่านช่างชุ่ยช่วงเย็น ยอมรับใจพี่เจ้าของสถานที่ กับ พี่ตำรวจมากครับ หล่อมากเลย รถติดเป็นกิโลเลย จอดรถกันตามสบายถนนใหญ่ มีตำรวจดูแลอำนวยความสะดวกให้คนคนจอดกันตามสบาย ส่วนเลนที่เหลือก็ติดกันไป พี่ตำรวจคงไม่เห็นแน่เลย ผมก็นึกไปซิ ใครแห่ขันหมากปิดถนน อีกแล้ว ถ้าทีมงานช่างชุ่ยมาอ่านหรือเห็นเหตุการณ์รถติดเป็นกิโล ก็ขอให้ทำแบบนี้ต่อไปนะครับ คนเดินตลาดสะดวก จอดรถแบบไหนก็ได้ เพราะน่าจะคุยกับพี่ตำรวจอำนวยความสะดวกให้คนเดินทางแล้ว ประมาณรถติดเหรอแวะจอดรถมาเดินเล่นในช่างชุ่ยก่อนได้ ปวดอึ มีห้องน้ำในช่างชุ่ยบริการพร้อม ป.ล.น่าจะมีบริการ เดินขายของกินบนถนนใหญ่ช่วงรถติดด้วยนะครับในอนาคต วันธรรมดา ใครผ่านถนนเส้นนั้นก็เอาขนม ข้าว คอมฟอร์ท 100 ไปเผื่อกันด้วยนะครับ อนาคตน่าจะมีขาย”

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าทางโครงการช่างชุ่ยยังคงไม่สนใจกับเสียงสะท้อนที่เกิดขึ้น และไม่มีคำขออภัยใดๆ ต่อคนในชุมชนและคนที่สัญจรไปมาออกมา มีแต่โพสต์ล่าสุดที่ระบุว่า “มาช่างชุ่ย แท็กซี่ดีที่สุด” ระบุว่า “เนื่องจากช่างชุ่ยมีที่จอดรถจำนวนจำกัด จึงขอแนะนำให้ลูกค้าที่มาเที่ยวช่างชุ่ยโดยสารรถแท็กซี่จะสะดวกที่สุด”

ช่างชุ่ย01

FB:  ช่างชุ่ย ChangChui

ช่างชุ่ย2
ภาพจากนามแฝง “Basvaichara71” ในเว็บไซต์พันทิป

ช่างชุ่ย3
ภาพจากนามแฝง “Basvaichara71” ในเว็บไซต์พันทิป

ช่างชุ่ย4
ภาพจากนามแฝง “Basvaichara71” ในเว็บไซต์พันทิป

ช่างชุ่ย5
ภาพจากนามแฝง “Basvaichara71” ในเว็บไซต์พันทิป

ช่างชุ่ย6
ภาพจากนามแฝง “Basvaichara71” ในเว็บไซต์พันทิป

ช่างชุ่ย8
ภาพจากนามแฝง “Basvaichara71” ในเว็บไซต์พันทิป

ช่างชุ่ย9

ช่างชุ่ย10

ช่างชุ่ย11

ช่างชุ่ย12

ช่างชุ่ย13

ที่มา: manager

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , เรื่องน่าสนใจ