ขนลุก! พบเปลวเทียนคล้ายหลวงปู่นั่งสมาธิ พร้อมงูป่าอารักขาเจ้าอาวาส

ขนลุก! นักเรียนถ่ายภาพเปลวเทียนในวันเข้าพรษา พบมีรูปร่างคล้ายหลวงปู่นั่งสมาธิ

งู

กลายเป็นเรื่องราวสุดฮือฮา เมื่อเฟซบุ๊ก สมาคมกู้ภัยวังเหนือ ได้โพสต์ภาพเปลวเทียนที่นักเรียนได้จุดเทียนเนื่องในวันเข้าพรรษาที่วัดผางาม ต.วังใต้ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ซึ่งภาพเปลวเทียนนั้น มีลักษณะคล้ายกับหลวงปู่กำลังนั่งสมาธิ และมีข้อความระบุว่า #น่าอัศจรรย์!!! #ภาพเปลวไฟบนปลายเทียนคล้ายหลวงปู่นั่งสมาธิ  

>> ถ่ายตรงหน้าพญานาคราชคู่หน้าวัดบ้านหมุ้น (สังเกตที่ภาพจะเห็นอ่างบัวที่ถวายปู่ย่านาคนาชครับ) น้องเด็กนักเรียนไม่ได้สังเกตุอะไร หลังจากถ่ายภาพและได้กลับบ้าน และได้ดูภาพอีกครั้ง เพราะถ่ายเทียนเล่นๆ ไม่ได้คิดอะไร กลับมาบ้านให้แม่น้องดูภาพที่ถ่ายที่วัดทั้งหมด แม่น้องเขาเลยเห็นภาพนี้…

งู1

หลังจากเรื่องราวถูกเผยแพร่ไปได้ไม่นาน ก็ได้มีผู้สนใจเข้าไปกดไลค์ กดแชร์กันเป็นจำนวนมาก เพราะที่ผ่านไม่เคยเกิดเหตุการณ์ประหลาดเช่นนี้มาก่อน

สำหรับถ้ำผางาม ถ้ำแห่งนี้ถูกค้นพบโดยพรานป่าชื่อ “หนานขัด” เป็นถ้ำหินปูนที่งดงามตระการตา ผนังถ้ำเป็นสีขาวเต็มไปด้วยหินงอก หินย้อย มีความลึกประมาณ 200 เมตร เป็นพื้นที่ของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน 3 ผางาม

เมื่อปี 2558 ที่วัดถ้ำผางาม  มีการหล่อพระใหญ่ สมเด็จองค์ปฐมบรมมหาจักรพรรดิ พระพุทธศรีอารยสมณโคดมมงคลนิมิต หรือสมเด็จองค์ปฐม เพื่อน้อมถวายเป็นพุทธบูชาแด่พระพุทธเจ้า ซึ่งการสร้างครั้งนี้ ทางวัดได้รับเงินทำบุญจากประชาชนทั้งสิ้น

ถ้ำ

โดยตลอดระยะเวลาดำเนินการนั้น ชาวบ้านที่เดินทางไปร่วมทำบุญที่วัด ก็ได้พบกับสิ่งที่น่าประหลาดใจไม่น้อย เมื่อมีงูเขียวป่าตัวใหญ่ยาว เข้ามาอาศัยอยู่ที่วัด และพยายามเลื้อยตาม “พระเกียรติศักดิ์ ผึ่งผาย” เจ้าอาวาสวัดถ้ำผางาม ตั้งแต่เริ่มมีการสร้างองค์พระขึ้นมา

นอกจากนี้ ชาวบ้านเผยว่า งูเขียวป่าตัวนี้ไม่เคยทำร้ายใคร และไม่ยอมหนีไปไหนอีกด้วยบางครั้งเจ้าอาวาส จะนั่งพักหรือนั่งทำงานอยู่บริเวณใด งูเขียวตัวนี้ก็จะเลื้อยเข้าไปหยุดอยู่ใกล้ๆ ชาวบ้านเชื่อว่าอาจเป็นงูเจ้าป่าเจ้าเขา ที่ได้ออกมาปกปักษ์รักษา และร่วมอานิสงส์ผลบุญต่อการสร้างองค์พระใหญ่ขึ้นในครั้งนี้

ที่มา: mthai

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , เรื่องน่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ
- 12-07-2017 9:44:19 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 259 คน คน