ธารน้ำใจหลั่งช่วยเด็ก5คน ต้มกล้วยน้ำว้ากินประทังชีวิต

ธารน้ำใจหลั่งช่วยเด็ก5คน ต้มกล้วยน้ำว้ากินประทังชีวิต

คนไทยไม่ทิ้งกัน! ธารน้ำใจจากผู้ใจบุญและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลั่งไหลช่วยเด็ก 5 ชีวิตอยู่ลำพังไร้พ่อแม่ดูแล ต้องดิ้นรนก่อฟืนหุงข้าว ต้มกล้วยน้ำว้าประทังชีวิต

help

กรณีโลกออนไลน์ช่วยกันแชร์เรื่องราวสุดแสนรันทดของเด็กครอบครัวหนึ่ง 5 คน ใช้ชีวิตเพียงลำพังโดยไม่มีพ่อแม่ดูแล และอาศัยอยู่ภายในบ้านที่ไฟฟ้าเข้าไปถึง ซึ่งสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า “น้องหนุ่ม ธราวุฒิ สุทธิเกิด” โพสต์ข้อความระบุ “มีหน่วยงานไหนเข้ามาช่วยเหลือน้องๆ ได้ ร่วมบริจาค ข้าวสารอาหารแห้ง เครื่องครัว เสื้อผ้า ของใช้ส่วนตัวให้เด็กๆ ได้กินได้ใช้ นี้คือที่อยู่ของเด็กๆ ไม่มีไฟฟ้าใช้ ไม่มีผู้ใหญ่คอยดูแล เด็กๆ กัน 5 คน” ภายหลังจึงกลายเป็นกระแสร้องขอความช่วยเหลือให้กับเด็กๆ อย่างกว้างขวาง

help1

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 13 ก.ค. “เดลินิวส์ออนไลน์” สอบถามไปยัง นายไกล มากผล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ กล่าวให้ฟังว่า ขณะนี้ครอบครัว “กว้างขว้าง” พ่อของเด็กๆ เพิ่งถูกจำคุกคดีใบกระท่อมได้ 10 กว่าวันก่อน ส่วนแม่ของเด็กๆ หนีหายออกจากบ้านและยังติดต่อไม่ได้ ประกอบกับมีสติไม่ค่อยดี ซึ่งกำลังเร่งติดตามตัว โดยเด็กทั้งหมด 5 คน อายุระหว่าง 6-10 ปี จึงไม่มีทางเลือกต้องดิ้นรนสู้ชีวิต หุงหาข้าวปลาอาหารด้วยการใช้ไม้ฟืนก่อบนเตาถ่าน เพื่อใช้ทำกับข้าว ต้มกล้วยน้ำว้า หุงข้าวกินตามยถากรรม แต่บางมื้อก็ไม่มีข้าวสาร เพื่อนบ้านเห็นก็อดสงสารไม่ได้ จึงนำอาหารมาให้ อย่างไรก็ตามยังมีพี่ชายคนโตอีกคน ที่ไปทำงานรับจ้างต่างจังหวัด นานๆ ครั้งจะกลับมาหา เพื่อกลับมาดูสวนยาง 25 ไร่ของผู้เป็นพ่อ ที่ปลูกบนพื้นที่สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.)

“ครอบครัวนี้เราดูแลมาเป็นระยะๆ ให้ยืมเครื่องตัดหญ้ามาตัดป่าที่รกในสวนยาง และช่วยเหลือมาตลอด แต่ช่วงหลังมีปัญหาเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ลูกๆ เขาต้องอดมื้อกินมื้อ แต่เด็กทั้งหมดได้เรียนหนังสือ ขาดแต่ห้องน้ำที่ไม่มีใช้ พื้นบ้านที่เป็นดิน และไฟฟ้าไม่มีใช้” ผู้ใหญ่บ้าน ระบุ

นายไกล ยังกล่าวอีกว่า ขณะนี้มีหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เข้ามามอบเสื้อผ้า ข้าวสารและสิ่งของจำเป็น จักรยาน 2 คันให้เด็กๆ ปั่นไปโรงเรียนที่ห่างจากบ้าน 4 กิโลเมตร แต่ยังขาดอาหารแห้ง และยารักษาโรค ซึ่งตกลงกันเบื้องต้นว่ายังไม่ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือเตาแก๊สให้กับเด็กๆ เพราะไม่เคยใช้และใช้ไม่เป็น เกรงว่าจะเกิดอันตรายได้ อย่างไรก็ดี ธารน้ำใจจากหลากหลายหน่วยงานก็ได้ติดต่อเข้ามา เพื่อให้ความช่วยเหลืออย่างไม่ขาดสาย

ภาพประกอบจาก : @ผู้ใหญ่ขุน มากผล, @น้าเมศ มากผล, @น้องหนุ่ม ธราวุฒิ สุทธิเกิด

help2

help3

ที่มา: dailynews

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , เรื่องน่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ
- 13-07-2017 3:27:42 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 147 คน คน