ย้อนรอย! 7 คดีฆ่ายกครัวสุดสะเทือนขวัญในรอบ 20 ปี ที่คนไทยยากจะลืม

ย้อนรอย! 7 คดีฆ่ายกครัวสุดสะเทือนขวัญในรอบ 20 ปี ที่คนไทยยากจะลืม

all-family

จากเหตุการณ์ฆ่ายกครัวที่เกิดขึ้นที่จังหวัดกระบี่เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งมียอดผู้เสียชีวิตล่าสุดถึง 8 ราย สร้างความสะเทือนขวัญให้แก่พี่น้องชาวไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งเหตุการณ์ฆ่ายกครัวในลักษณะนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปย้อนรอยกับ 7 เหตุการณ์ฆ่ายกครัวสุดสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้

killing01

1. 26 เมษายน 2540 ฆ่าแขวนคอยกครัวครอบครัว “บุญทวี” โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ ต.ระวะ จ.สงขลา โดยเจ้าหน้าที่พบศพนายประภาส บุญทวี และลูกชายอีก 3 คน วัย 9 ปี, 11 ปี และ 13 ปี ถูกจับแขวนคอห้อยอยู่ที่ราวบันได และพบศพของนางเจียมจิต บุญทวี อยู่ในห้องนอน ในลักษณะถูกมัดขามัดแขน ใบหน้ามีลักษณะโดนของแข็งทุบ ซึ่งทั้ง 5 คนเสียชีวิตทั้งหมด โดยผู้ต้องหาในคดีนี้คือนายศักดิ์ ปากรอ ซึ่งสารภาพถึงเหตุจูงใจในการก่อคดีสุดโหดเหี้ยมครั้งนี้ว่า เพียงเพราะต้องการเงิน 1 ล้านบาท เนื่องจากทราบว่านายประภาสขายที่ดินมาได้เท่านั้น และสิ่งที่ทำให้นายศักดิ์ ปากรอ เป็นที่จดจำจนถึงทุกวันนี้คงเป็นเพราะประโยคที่เจ้าตัวกล่าวออกมาอย่างหน้าตาเฉยว่า “ไม่เห็นเป็นอะไร คนจะตายมันก็ต้องตาย” ซึ่งสุดท้ายผู้ร้ายฆ่ายกครัวรายนี้ก็ต้องจบชีวิตลงด้วยวัย 39 ปีจากการถูกดักยิง ซึ่งตำรวจคาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของผู้มีอิทธิพลบางกลุ่มที่ขัดแย้งกับนายศักดิ์มาก่อนหน้านี้

2. 16 พฤศจิกายน 2548 คนร้ายกราดยิงครอบครัว “อาแวบือซา” เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส โดยคนร้ายกว่า 10 คน ได้ใช้อาวุธสงครามกราดยิงบ้านเรือนของชาวบ้าน จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก โดยหนึ่งในนั้นคือครอบครัวอาแวบือซา ที่มีสมาชิกครอบครัวทั้งหมด 9 คน คือ นายลูเด็ง อาแวบือซา อายุ 42 ปี นางแวเมาะ มามะ ภรรยา อายุ 42 ปี และลูกๆ วัย 23 ปี, 21 ปี, 19 ปี, 15 ปี, 13 ปี 6 ขวบ และอายุ 8 เดือน ถูกยิงจนเสียชีวิตทั้งหมด โดยชนวนสาเหตุการฆ่ายกครัวครั้งนี้มาจากการที่นายลูเด็งหัวหน้าครอบครัว เคยเป็นสมาชิกแนวร่วมในขบวนการก่อการร้าย แต่ได้ตีตัวออกห่างพร้อมแจ้งเบาะแสให้ทางการทราบ สร้างความไม่พอใจให้แก่แกนนำของกลุ่มก่อการร้าย จึงได้ยกพวกมากราดยิงฆ่ายกครัวเพื่อล้างแค้น ซึ่งทายาทครอบครัวอาแวบือซาที่รอดชีวิตมาได้เนื่องจากเดินทางไปต่างประเทศในช่วงเกิดเหตุ กลัวว่าจะถูกตามฆ่าจึงได้ขอลี้ภัยไปทำงานที่ประเทศมาเลเซีย

3. 8 สิงหาคม 2556 ฆ่าปาดคอยกครอบครัว “กายแก้ว” เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ อ.สุขสำราญ จ.ระนอง โดยเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิต 3 ราย คือ นายสุรชัย ถนนแก้ว อายุ 37 ปี นางมาริสา กายแก้ว อายุ 35 ปี และลูกสาววัย 7 ปี ถูกคนร้ายใช้ของมีคมฟันจนศีรษะขาดกระเด็น เป็นภาพที่น่าอนาถใจแก่ผู้ที่พบเห็น นอกจากนี้ยังพบร่างของบุตรชายวัย 11 ปีของผู้เสียชีวิต ถูกฟันเข้าที่ใบหน้าได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนสลบอยู่ในพุ่มไม้เนื่องจากวิ่งหนีออกมาได้ ซึ่งเพื่อนบ้านได้นำตัวส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา โดยเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุของคดีฆาตกรรมสุดสะเทือนขวัญในครั้งนี้ มาจากปมความแค้นส่วนตัว

เชิญรับชม

4. 3 เมษายน 2557 ฆ่ายกครอบครัว “หอมชง” เหตุการณ์เกิดขึ้นที่เขตบางแค กรุงเทพฯ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งคดีสุดสะเทือนขวัญ เมื่อพบศพของ นางวนิดา หอมชง วัย 57 ปี ร.ต.ท.ธรรมณัฐ หอมชง วัย 27 ปี และพ.อ.วินัย หอมชง วัย 63 ปี ถูกยิงจนเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนบุตรชายอีกหนึ่งคนคือนายกิตตินันท์ หอมชง ให้การว่าไม่ทราบว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร แต่ภายหลังได้กลับคำสารภาพว่าตนเองเป็นผู้จ้างวานมือปืนให้มาสังหารคนในครอบครัว เนื่องจากรู้สึกว่าพ่อแม่ของตนรักพี่ชายมากกว่าและหวังมรดก โดยศาสได้ตัดสินให้ประหารชีวิตนายกิตตินันท์ หอมชง ลูกชายคนเล็กของครอบครัวที่เป็นคนสั่งฆ่า และนายสิริชัย เพิ่มพูนศักดิ์ มือปืนผู้ลงมือฆ่า ถูกจำคุกตลอดชีวิต

killing02

5. 1 พฤษภาคม 2559 ฆ่ายกครัวครอบครัว “รอดสุก” เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยคนร้ายใช้อาวุธปืนพกออโตเมติก ขนาด 9 มม.ประกบยิงนายสุเทพหรือปู รอดสุก อายุ 29 ปี และลูกชายของนายสุเทพวัย 2 ขวบจนเสียชีวิต โดยนางวาสนาซึ่งเป็นภรรยาและลูกสาววัย 8 ขวบได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ต้องหนีเอาตัวรอดโดยการหลบซ่อนอยู่ในป่าเป็นเวลาถึง 8 ชั่วโมงจึงมีคนเข้ามาช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับคนร้ายคือนายศิริชัยหรือปุ้ม บุรินทร์โกษฐ์ และศาลได้ตัดสินให้ประหารชีวิตผู้ต้องหาในคดีฆ่ายกครัวรายนี้

6. 5 พฤศจิกายน 2559 ฆ่ายกครัวครอบครัว “มั่นวาจา” โดยใช้จอบฟันหัว เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี โดยพบศพผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ศพ นอนตายอย่างน่าสลด เพราะหนึ่งในนั้นเป็นเด็กหญิงวัย 2 ขวบเศษที่สภาพศพถูกจบฟันเข้าที่ศีรษะและถูกแทง 1 แผล ซึ่งอีก 2 คนคือ นายอนุรัตน์ มั่นวาจา อายุ 45 ปี ถูกจอบฟันศีรษะจนกะโหลกเปิด และถูกแทงบริเวณหน้าอกอีก 6-7 แผล และนางอารยา อายุ 33 ปี ถูกจอบฟันศีรษะเช่นกัน และถูกแทงจนไส้ทะลัก โดยในที่เกิดเหตุพบจอบเปื้อนเลือด 1 เล่ม โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาซึ่งเป็นเพื่อนบ้านในระแวกใกล้เคียง เนื่องจากพบเสื้อผ้าเปื้อนเลือดในห้องน้ำ และมีพยานที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่าเห็นผู้ต้องหามีปากเสียงกับนายอนุรัตน์ มั่นวาจาในวันเกิดเหตุ

7. 11 กรกฎาคม 2560 ฆ่ายกครัวครอบครัว “สังหลัง” ซึ่งเป็นเหตุการณ์ครั้งล่าสุด เกิดขึ้นที่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ โดยคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์จำนวน 6-7 คน อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่มาตรวจค้นบ้านและกักตัวไม่ให้คนในบ้านออกไปข้างนอก เพื่อรอให้นายวรยุทธ สังหลัง เดินทางกลับเข้ามาในบ้าน จนร้ายจึงควบคุมตัวใส่กุญแจมือและใช้ผ้าปิดหน้าเอาไว้ และหลังจากนี้เวลาประมาณเที่ยงคืนคนร้ายก็ได้ใช้อาวุธปืนยิงทุกคนที่อยู่ภายในบ้านจำนวน 11 คน ทำให้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ฆ่ายกครัวในครั้งนี้ถึง 8 ราย โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุจูงใจของผู้ต้องหาที่ก่อคดีนี้

สุดท้ายเราก็ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้ที่ต้องสูญเสียจากเหตุการณ์ฆ่ายกครัวที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถจับกุมคนร้ายที่ก่อคดีสุดเหี้ยมโหด มารับโทษทางกฎหมายได้โดยเร็วที่สุด

 

ที่มา: SpokeDark.TV

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , เรื่องน่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ
- 13-07-2017 3:45:21 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 731 คน คน